Nghiên cứu cho biết Pegs chấp nhận tiền điện tử toàn cầu ở mức 19%, H.K. Xếp hạng thứ 2 cho BTC Holding trong bối cảnh chính trị

bởi Kim Ngân

Finder, một nền tảng so sánh dữ liệu độc lập, đã phát hành báo cáo tiền điện tử mới nhất của mình nghiên cứu tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử hiện tại trong ngành công nghiệp non trẻ. Tỷ lệ trung bình toàn cầu cho tỷ lệ người sở hữu tiền điện tử được pegs ở mức 19%.

Báo cáo tiền điện tử của Finder nhấn mạnh rằng Bitcoin (BTC) là loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất được các nhà đầu tư trên tất cả các quốc gia ủng hộ. Nó cũng chỉ ra sự khác biệt lớn về giới tính trong đường cong chấp nhận tiền điện tử, với nhiều nam giới sở hữu tài sản kỹ thuật số hơn phụ nữ.

“Theo kết quả nghiên cứu, tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử trên toàn cầu là khoảng 19%, nhưng khoảng 22% nam giới trên khắp thế giới sở hữu ít nhất một loại tiền điện tử, so với chỉ 15% ở nữ giới. Trên thực tế, không có quốc gia nào trong số 27 quốc gia mà cuộc khảo sát được thực hiện có số lượng phụ nữ sở hữu tiền điện tử nhiều hơn nam giới, ”báo cáo viết.

Tại Hồng Kông, tỷ lệ sở hữu tiền điện tử ở thành phố từng là thuộc địa của Anh này đạt 26%, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi quốc gia này trở thành trung tâm tài chính toàn cầu, theo báo cáo.

Nghiên cứu cho biết Hồng Kông đứng thứ 2 về tỷ lệ người sở hữu Bitcoin cao nhất (18%), chỉ sau Việt Nam (20%); 30% nam giới nói rằng họ sở hữu một số tiền điện tử, so với 23% ở nữ giới. Những người từ 18-24 tuổi có nhiều khả năng sở hữu tiền điện tử nhất với 35%. Báo cáo cho thấy một yếu tố khác có thể dẫn đến tỷ lệ sở hữu cao như vậy có thể là do bối cảnh chính trị đang thay đổi ở Hồng Kông, với việc người dân có khả năng chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một cách thoát khỏi sự kiểm soát vốn nổi tiếng chặt chẽ của Trung Quốc.

Cuộc khảo sát này được thực hiện với hơn 42.000 người trả lời trải dài trên 27 quốc gia trên khắp các châu lục. Đáng chú ý, năm quốc gia hàng đầu được biết là có tỷ lệ chấp nhận con nuôi cao nhất đều có trụ sở tại châu Á. Việt Nam dẫn đầu gói với tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử khổng lồ 41%, với Vương quốc Anh ghi nhận tỷ lệ chấp nhận thấp nhất chỉ 8%. Quốc gia châu Phi duy nhất đại diện ở Nam Phi và tự hào về tỷ lệ chấp nhận là 15%.

Số lượng các báo cáo được phát hành tập trung vào hệ sinh thái tiền điện tử đã tiết lộ rằng ngành công nghiệp này đang đến tuổi trưởng thành. Blockchain.news đã báo cáo trước đó về khả năng không gian tiền tệ kỹ thuật số chứng kiến ​​sự gia tăng theo dõi tăng trưởng trong nửa cuối năm nay là cao theo báo cáo của KMPG.

Sự trưởng thành trải qua trong không gian cắt ngang qua mọi quốc gia và nhân khẩu học theo độ tuổi, như được hiển thị trong báo cáo Finder. Tuy nhiên, các nhà đầu tư trong độ tuổi từ 25 đến 34 được biết là ủng hộ việc tích lũy tiền điện tử nhiều hơn những người đam mê tiền điện tử khác trên một số quốc gia.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận