Người đàn ông Nam Phi mất số Bitcoin trị giá 900.000 đô la sau khi vô tình xóa chìa khóa

bởi Thành Tuấn

Việc nắm giữ bitcoin chỉ tốt miễn là người nắm giữ không làm mất chìa khóa của họ. Điều rất quan trọng khi nói đến việc giữ là đảm bảo rằng các khóa của một người được an toàn. Điều này là do một khi các chìa khóa bị mất, không có cách nào để khôi phục lại số tiền đã mất. Đó là mức độ an toàn của mạng Bitcoin. Đây là trường hợp của một người đàn ông Nam Phi đã vô tình xóa chìa khóa ví chứa 20 BTC của mình.

Một báo cáo từ MyBroadband sau câu chuyện của Mark Michaels, 24 tuổi (tên đã thay đổi), một kỹ sư điện tử đến từ Pretoria, Nam Phi, người đã đánh mất chìa khóa trong ví của mình có 20 bitcoin trong đó. Michaels đã khai thác BTC 10 năm trước khi anh ấy vẫn còn ở tuổi vị thành niên và tại thời điểm đó, BTC không có giá trị nhiều lắm.

Tiền xu vẫn dễ dàng khai thác và Michaels đã khai thác chiến lợi phẩm của mình bằng máy tính gia đình có card đồ họa Nvidia GeForce GTS 250. Bitcoin không dễ bán vào thời điểm đó. Và theo Michaels, chúng không đáng bao nhiêu và anh ấy đã mất hứng thú vì máy tính không thể được sử dụng cho nhiều việc khác trong khi nó đang khai thác tiền xu.

Làm thế nào anh ấy mất chìa khóa của mình

Michaels đã quay lại kiểm tra số bitcoin của mình bảy năm sau khi anh ấy khai thác chúng lần đầu tiên khi BTC đạt 1.000 đô la cho mỗi đồng xu, đây là lúc anh ấy nhận ra sai lầm nghiêm trọng của mình. Michaels cho rằng anh ta đã lưu trữ số BTC khai thác của mình trên phần mềm ví bitcoin ban đầu. “Tôi tin rằng tôi đã sử dụng phần mềm ví Bitcoin ban đầu,” Michaels nói. “Yêu cầu khóa ví và mật khẩu để truy cập.”

Mặc dù chàng trai 24 tuổi không thể nhớ chính xác anh ta đã khai thác số tiền này trong bao lâu, nhưng anh ta tin rằng anh ta đã khai thác trong vài tuần đến vài tháng. Tại thời điểm đó, anh ấy đã khai thác được tới 20 bitcoin. Toàn bộ số tiền xu chỉ có giá trị khoảng 58 xu Nam Phi khi Michaels khai thác nó, con số này không nhiều.

Khi quay lại lấy số tiền 7 năm sau, Michaels trả tự do cho anh ta, anh ta đã mắc một sai lầm nghiêm trọng. Ổ cứng lưu trữ tệp tiền xu đã được định dạng. Nỗ lực khôi phục các tệp gốc từ ổ cứng tỏ ra vô ích vì ổ đã được định dạng và ghi nhiều lần vào thời điểm đó.

“Tôi nhớ mình đã thu thập tất cả ổ cứng, thẻ nhớ, CD và DVD trong nhà và cẩn thận xem qua từng cái. Điều này mất khoảng một tuần. Tôi cũng đã thử chạy phần mềm khôi phục dữ liệu trên ổ cứng chính của mình, nhưng điều này không được sử dụng nhiều. Đến lúc đó, ổ đĩa đó đã được định dạng và sử dụng lại nhiều lần. “

Không để lại Bitcoin

Michaels đã tỏ ra bình an với sự mất mát này. Vì anh ấy chưa bao giờ tham gia vào tiền điện tử, nên đối với anh ấy, điều quan trọng hơn là có thể sử dụng một công nghệ tuyệt vời. Michaels hiện vẫn sở hữu nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Mặc dù kỹ sư điện tử không tích cực đầu tư vào tiền điện tử. Nó chỉ đơn giản hơn là “chơi xung quanh thị trường và xem mọi thứ thay đổi như thế nào.”

Theo Michaels, anh ấy vẫn khai thác tiền điện tử, nhưng không phải Bitcoin. Các hoạt động khai thác hiện tại của anh ấy tập trung vào Ethereum. Nhưng chỉ khi thiết bị của anh ấy không được sử dụng, anh ấy mới sử dụng nó để khai thác tiền điện tử. BTC của Michaels sẽ là khoảng 900.000 đô la theo giá ngày hôm nay là 47.000 đô la cho mỗi BTC.

Bitcoin price chart from TradingView.com
BTC của Michaels sẽ trị giá ~ 900.000 đô la theo giá hôm nay | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Các ước tính hiện tại đặt số BTC bị mất là 20% của toàn bộ nguồn cung lưu hành là 18,5 triệu BTC. Hầu hết điều này là từ những người chấp nhận ban đầu, những người hầu như đã quên mất tiền điện tử sau khi mua nó do giá trị của đồng tiền vào thời điểm đó. Khi quay lại, họ phát hiện bị mất chìa khóa trong ví. Một trường hợp phổ biến của trường hợp này là James Howells, người đã vứt bỏ một ổ cứng có 7.500 bitcoin trên đó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận