Người được đề cử Chủ tịch FSC không coi tiền điện tử là tiền tệ thực

bởi Phương Thảo

Koh Seung-beom – ứng cử viên Chủ tịch FSC – tin rằng tiền ảo không thể được phân loại là tài sản tài chính.

Người được đề cử Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) Koh Seung-beom cho rằng tài sản kỹ thuật số sẽ không hoạt động thành công như các công cụ tài chính. Ông còn đi xa hơn, nói rằng chúng “không thể hoạt động như một loại tiền tệ thực sự”.

Tài sản kỹ thuật số có phải là tiền thật không?

Koh Seung-beom – được Tổng thống Hàn Quốc đề cử làm Chủ tịch tiếp theo của FSC – bày tỏ sự hoài nghi của mình về vai trò thành công của tiền điện tử trong hệ thống kinh tế. Ông đồng ý với ý kiến ​​của Quỹ Tiền tệ Quốc tế rằng tài sản ảo vẫn chưa sẵn sàng để đóng vai trò là tiền tệ quốc gia:

“Các tổ chức quốc tế, bao gồm Nhóm 20 và Quỹ Tiền tệ Quốc tế, cũng như nhiều chuyên gia thị trường, cảm thấy khó khăn khi coi tiền ảo là một tài sản tài chính và cho rằng chúng không thể hoạt động như một loại tiền tệ thực”.

Mặc dù mô tả bitcoin và các altcoin là tài sản dễ bay hơi và rủi ro, IMF nói thêm rằng chúng có một số lợi ích. Họ có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của nhà đầu tư và mang lại lợi nhuận đáng kể. Tổ chức tài chính chỉ ra rằng tiền tệ kỹ thuật số có cơ hội thành công tốt hơn ở các quốc gia có lạm phát bất ổn và nền kinh tế suy sụp.

El Salvador là một ví dụ điển hình về một quốc gia như vậy. Như CryptoPotato đã báo cáo vào tháng 6, quốc gia Mỹ Latinh đã chấp nhận tiền điện tử chính như một phương thức thanh toán chính thức bên trong biên giới của mình.

Trong mọi trường hợp, lập trường của Koh Seung-beom ở một mức độ nào đó trùng khớp với tuyên bố của Giám đốc đương nhiệm của FSC, Eun Sung-soo, người gần đây đã nói rằng “tiền điện tử, không có giá trị nội tại, không phải là tiền tệ thực”.

Môi trường tiền điện tử ở Hàn Quốc

Trở lại vào tháng 6, chính phủ của quốc gia châu Á đã dự tính ban hành các quy tắc mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương. Nó sẽ yêu cầu các địa điểm giao dịch phải có tài khoản tên thật tại một ngân hàng địa phương trước tháng 9.

Nhiều nền tảng tài sản kỹ thuật số nhỏ đã phản đối các quy định bất lợi như vậy. Tin rằng họ đã bị phân biệt đối xử, một số đại diện của họ thậm chí còn có ý định kiện chính phủ Hàn Quốc:

“Ngày nay, các ngân hàng đang từ chối bắt đầu quy trình xác minh trao đổi tiền điện tử của họ mà không có lý do rõ ràng và hầu hết các sàn giao dịch đều không có cơ hội chứng minh bản thân.”

Tuy nhiên, FSC vẫn tiếp tục sứ mệnh săn lùng các địa điểm giao dịch hoạt động mà không có giấy phép cần thiết. Vào đầu tháng 8, 11 trong số đó được cho là đã ngừng hoạt động trong khi cơ quan giám sát kiểm tra. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng kịch bản như vậy có thể xảy ra vì hầu hết các sàn giao dịch – ngoại trừ những gã khổng lồ địa phương như Bithumb, UPbit, Coinone và Korbit – không mở được tài khoản tên thật cho khách hàng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận