Người sáng lập Cardano (ADA) phản đối sự chỉ trích về mối quan hệ đối tác tiền điện tử mới của tiền điện tử

bởi Thành Tuấn

Mối quan hệ đối tác mới giữa Cardano và công ty dựa trên blockchain Coinfirm đã thu hút nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng của nó. Mối quan hệ đối tác Cardano-Coinfirm sẽ cho phép các cơ quan chức năng theo dõi các giao dịch ADA trên blockchain từ xa như khi nó được tạo lần đầu tiên. Điều này, theo thông cáo báo chí, sẽ giúp ngăn chặn các tác nhân xấu và ngăn chặn các giao dịch bất hợp pháp được thực hiện trên nền tảng. Tuân thủ các quy định về chống rửa tiền (AML) trong quy định.

Mặc dù động thái này được thực hiện như một cách để các tổ chức tiếp tục chấp nhận ADA, nó đã bị một số người trong cộng đồng coi là một hình thức phản bội. Điểm nổi bật nhất trong số những lời chỉ trích này đã được Weiss Crypto, một công ty con của Weiss Ratings, một công ty xếp hạng tài chính hàng đầu, đưa ra.

Cardano đối mặt với sự chỉ trích từ cộng đồng

Trong một loạt các tweet, Weiss Crypto đã đưa ra những lời chỉ trích về động thái này. Nó chỉ ra rằng quy định quá mức là nguyên nhân giết chết hệ thống ngân hàng. Đây là lý do tại sao mọi người rất mất lòng tin vào hệ thống ngân hàng hiện tại và đang chuyển sang tiền điện tử. Giờ đây, Cardano đang cho phép áp dụng các quy định tương tự đã làm tê liệt hệ thống ngân hàng vào hệ sinh thái của nó.

Weiss Crypto đã chỉ ra rằng động thái này sẽ làm cho blockchain trở nên chính trị. Cũng mở nó ra để kiểm duyệt và thao túng mạng. Một tweet tiếp theo nói rằng điều này đánh bại toàn bộ mục đích của tự do tiền điện tử mang lại cho công chúng. Quy định như thế này sẽ lấy đi quyền tự do kiểm soát và đàn áp từ những người đã điều hành các hệ thống tài chính thế giới hiện tại.

“Điều này đưa Cardano đến gần hơn với việc trở thành một mạng lưới dễ bị kiểm duyệt, chính trị hóa và thao túng. Nếu bạn đang đi theo con đường này, có nhiều công cụ tốt hơn cho công việc – Facebook’s Diem, CBDC và các mạng mà họ sẽ phát triển. “

Trọng tâm của Weiss Crypto tập trung vào thực tế là luật AML được sử dụng để khảo sát mọi người. Đảm bảo rằng họ luôn biết những gì đang xảy ra trên thị trường tài chính. Sau đó, nó kết luận bằng cách nhắc lại rằng đây là một động thái tồi tệ và đáng thất vọng.

Charles Hoskinson phản ứng lại phản ứng dữ dội

Người đồng sáng lập Cardano, Charles Hoskinson đã lên Twitter để phản hồi những lời chỉ trích này qua video. Người đồng sáng lập bắt đầu bằng cách nói rằng nó [Cardano] là một giao thức hoàn toàn bất khả tri. Do đó, nơi một người sống không quan trọng đối với điều đó.

Hoskinson nói; “Mặc dù lớp cơ sở của hệ thống không quan tâm đến việc bạn đến từ Hoa Kỳ hay Nhật Bản, nhưng ở bất cứ đâu, những gì bạn có thể làm là thêm danh tính và siêu dữ liệu, và tất cả những thứ khác và những thứ khác cung cấp cho bạn khả năng tuân thủ miền doanh nghiệp của bạn, được quy định hoặc theo cách khác. ”

“Họ cung cấp sự rõ ràng,” Hoskinson nói về mối quan hệ đối tác. “Họ cung cấp rất nhiều yêu cầu kinh doanh và kỹ thuật. Và họ cho phép chúng tôi làm cho phần mềm tốt hơn cho mọi người ở khắp mọi nơi, và Cardano được chấp nhận nhiều hơn trong tất cả các ngành, có quy định và không bị kiểm soát. “

Cardano (ADA) price chart from TradingView.com
ADA tăng giá trên $ 2,8 | Nguồn: ADAUSD trên TradingView.com

ADA hiện vẫn đang giao dịch trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó. Đồng tiền đã giành được thành công vị trí thứ 3 cho tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã tiếp tục duy trì đà tăng của nó. Hiện đang giao dịch ở mức 2,58 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận