Người sáng lập Cardano – Charles Hoskinson, chỉ trích dự luật cơ sở hạ tầng mới nhằm tìm kiếm thuế tiền điện tử

bởi Phương Thảo
  • Người sáng lập Cardano gọi dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng mới là xấu xa đối với tiền điện tử.
  • Dự luật sẽ bắt buộc tất cả người chơi không giám sát phải báo cáo KYC và chi tiết khách hàng cho IRS.

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson đã tham gia cuộc thảo luận về việc đánh thuế tiền điện tử theo đề xuất trong dự luật cơ sở hạ tầng. Đầu tuần này, các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã đề xuất việc thực hiện thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng mới của mình. Do đó, bất kỳ giao dịch nào được thực hiện bằng tiền điện tử để xử lý cơ sở hạ tầng sẽ thu hút thuế, tạo ra thêm 28 tỷ đô la tiền thuế.

Đề xuất đã nhận được sự chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng tiền điện tử. Vào thứ Sáu, ngày 30 tháng 7, luật sư tiền điện tử Jake Chervinsky đã thảo luận về một điều khoản mới đã được bổ sung để mở rộng định nghĩa “người môi giới” của Mã số thuế nhằm thu hút mọi người trong tiền điện tử. Điều thú vị là điều này cũng bao gồm một số người chơi không giám sát như thợ mỏ để có KYC bắt buộc.

Mã số thuế cũng sẽ yêu cầu IRS báo cáo! Do đó, các nhà môi giới sẽ phải gửi Biểu mẫu 1099 cho khách hàng của họ cũng như cho IRS. Đối với điều này, các nhà môi giới sẽ cần phải thu thập tất cả dữ liệu khách hàng như tên, địa chỉ, số điện thoại, v.v.

Luật sư giải thích thêm rằng luật liên quan đến mọi phần của thị trường tiền điện tử. Điều này bao gồm các công cụ khai thác DEX, P2P, PoW, trình xác nhận PoS và nhiều hơn nữa. Hoskinson gọi đó là một “bước đi khủng khiếp đối với tiền điện tử”. Trên dòng thời gian Twitter của mình, người sáng lập Cardano đã viết:

Luật pháp tồi tàn phá nền kinh tế. Xin mọi người coi trọng vấn đề này. Nó sẽ rất khủng khiếp đối với Crypto.

Bối cảnh quy định thay đổi

Nhiều người từ ngành công nghiệp tiền điện tử đã thừa nhận sự tham gia tích cực của các cơ quan quản lý vào không gian tiền điện tử. Một số người chơi tổ chức cũng lưu ý rằng các quy định tốt hơn sẽ mang lại sự rõ ràng hơn, từ đó giúp thị trường tiền điện tử phát triển hơn nữa.

Tuy nhiên, điều này có thể nhiều hơn những gì bắt gặp mắt! Giải mã đề xuất dành cho các nhà đầu tư trung bình và bán lẻ, luật sư Chervinsky cũng giải thích rằng định nghĩa này rất rộng. Do đó, mọi sự tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử bao gồm DEX, người tham gia DeFi, nhà cung cấp thanh khoản, thống đốc giao thức, v.v., đều có thể bị ảnh hưởng.

Luật sư giải thích rằng không giống như các nhà môi giới, các tác nhân không giám sát như thợ mỏ, LP và những người khác, sẽ không thể có được tất cả thông tin cần thiết cho Biểu mẫu 1099. Chervinsky lưu ý rằng vấn đề là nghiêm trọng và cộng đồng không nên xem nhẹ nó.

Hầu hết các luật về tiền điện tử không đi đến đâu, vì vậy rất dễ bị bỏ qua. Không phải lúc này. Điều khoản này là một phần của dự luật cơ sở hạ tầng phổ biến và lưỡng đảng, đang được Quốc hội thông qua nhanh chóng và có khả năng cao được thông qua.

Hóa đơn cơ sở hạ tầng ước tính trị giá> 1 nghìn tỷ đô la. Quốc hội đã chấm định nghĩa “nhà môi giới” mới ở mức 28 tỷ đô la trong doanh thu thuế gia tăng. Tôi không biết làm thế nào họ có được con số này, hoặc thậm chí có thể tính toán được như thế nào. Bất kể, đây không phải là cách để xử lý các quy định mới lớn.

Luật sư và Hoskinson còn gọi đó là một điều khoản sai lầm và có hại nhiều hơn có lợi cho “U.S. sở thích ”. Luật sư lưu ý rằng việc ép các thợ mỏ bằng dự luật này sẽ giống như đi theo con đường của Trung Quốc. Ông lưu ý rằng Hoa Kỳ không đủ khả năng để thực hiện sai lầm này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận