Người sáng lập Cardano đáp lại những lời chỉ trích liên quan đến quan hệ đối tác của Coinfirm

bởi Quang Khải
  • Công ty phân tích Weiss Crypto Rating đã chỉ trích Cardano Foundation vì đã hợp tác với công ty phân tích Coinfirm về việc tuân thủ chống rửa tiền.
  • Người sáng lập mạng lưới Charles Hoskinson cho biết các biện pháp như vậy là cần thiết để đảm bảo tính rõ ràng và làm cho mạng lưới phù hợp với tất cả mọi người.

Người sáng lập IOHK và Cardano (ADA) Charles Hoskinson đã phản hồi những lời chỉ trích gần đây từ công ty phân tích Weiss Crypto Ratings. Sau đó đã đưa ra phản ứng thù địch với IOHK sau khi Cardano hợp tác với Coinfirm, một nhà cung cấp dữ liệu chống rửa tiền (AML).

Vào ngày 24 tháng 8, Quỹ Cardano đã thực hiện một số động thái nhất định để đáp ứng các yêu cầu của các khuôn khổ quy định hiện đại. Tổ chức đã ký một thỏa thuận với dữ liệu Coinfirm và CFT (chống tài trợ khủng bố). Quan hệ đối tác lâu dài với Coinfirm sẽ được sử dụng để ngăn chặn rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hoạt động tội phạm khác. Điều này có nghĩa là cả hai sẽ theo dõi lịch sử ví của người dùng.

Điều quan trọng là liên minh đã hoàn toàn tuân thủ các quy định của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính quốc tế (FATF). Cardano cũng sẽ có thể tuân thủ Chỉ thị chống rửa tiền thứ sáu trong số các quy định khác.

Giám đốc Tích hợp Kỹ thuật của Cardano, Mel McCann, tin chắc rằng đây là những hành động cần thiết:

Phân tích AML / CFT là điều cần thiết để áp dụng hàng loạt tài sản tiền điện tử trong các thị trường được quản lý.

Weiss Crypto không chấp thuận Quỹ Cardano

Weiss Crypto, tuy nhiên, gọi hành động này là một “hành động xấu toàn diện”, nói thêm rằng nó thật đáng thất vọng. Trong một chuỗi các dòng tweet, công ty nói rằng quy định quá mức là cách các ngân hàng “bị bóp chết”. ADA hợp tác với các nhà cung cấp dữ liệu sẽ chịu chung số phận, theo Weiss Crypto.

Ngoài ra, trong khi Cardano sẽ vẫn phân quyền, nó sẽ là một “mạng lưới dễ bị kiểm duyệt, chính trị hóa và thao túng”, Weiss Crypto đã tweet. Facebook’s Diem và CBDCs (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) phù hợp hơn cho việc này, tweet cho biết thêm.

Toàn bộ điểm chính là xây dựng một tầng kinh tế và tài chính mới, không còn sự kiểm soát và đàn áp của những kẻ đã đưa nền kinh tế thế giới của chúng ta đến bờ vực của sự thất bại hoàn toàn, chỉ có thể duy trì bằng sự can thiệp quá mức và tích cực theo kế hoạch tập trung.

Theo Weiss Crypto, Cardano Foundation đang làm điều hoàn toàn ngược lại với việc duy trì một mạng lưới phi tập trung. Thay vào đó, Tổ chức đang cho phép giám sát “bởi các thầy tu cao cấp về tài chính để đảm bảo không có gì có thể thoát khỏi tầm nhìn của họ.” Hơn nữa, các dự án riêng lẻ là những dự án cần có lớp vỏ đảm bảo tuân thủ quy định. Giới tinh hoa tài chính sẽ không bao giờ chấp nhận các nền tảng tiền điện tử, nhưng cúi đầu trước họ sẽ chỉ đảm bảo cái chết trong tương lai, hãy đọc tweet cuối cùng.

Phản ứng của Hoskinson

Trong một đoạn video ngắn, Hoskinson bảo vệ mối quan hệ đối tác nói rằng lượt thích là rất quan trọng để cung cấp sự rõ ràng. Họ cũng cung cấp các yêu cầu kinh doanh và kỹ thuật mà các công ty blockchain yêu cầu để làm cho phần mềm của họ phù hợp với mọi người ở mọi nơi. Họ cũng cho phép áp dụng nhiều hơn cho Cardano trong các ngành công nghiệp được quản lý và không được quản lý trên toàn thế giới.

Điều đó nói rằng, ngày càng có nhiều cơ quan quản lý thúc đẩy các tổ chức của các biện pháp quản lý trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Những người chơi tiền điện tử không đáp ứng các nguyên tắc đã đặt ra, chẳng hạn như Binance, bị hạn chế hoạt động của họ trong một số khu vực pháp lý nhất định. Tuy nhiên, Binance đã tuân thủ các nguyên tắc FCA của Vương quốc Anh và được bật đèn xanh để tiếp tục hoạt động.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận