Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban chỉ trích vì ngăn chặn tăng trưởng tiền điện tử trong hóa đơn cơ sở hạ tầng

bởi Quang Khải
  • Mark Cuban ví việc đóng cửa tiền điện tử với việc đóng cửa thương mại điện tử vào năm 1995.
  • Ông kêu gọi sự thiếu hiểu biết của một phần các cơ quan quản lý.

Có rất nhiều kịch tính xoay quanh cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ và việc áp dụng thuế tiền điện tử cùng với nó. Nhà đầu tư và doanh nhân tỷ phú Mark Cuban gần đây đã chỉ trích các nhà quản lý vì đã tắt “động cơ tăng trưởng” tiền điện tử.

Ông lưu ý thêm rằng việc cấm tiền điện tử cũng giống như cấm thương mại điện tử vào năm 1995. Cuban đã đưa ra tuyên bố này vào cuối tuần trước trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post. Ông nói: Vẽ một sự song song giữa sự phát triển của tiền điện tử và sự phát triển của Internet:

Việc đóng cửa động cơ tăng trưởng này cũng tương đương với việc ngừng thương mại điện tử vào năm 1995 vì mọi người sợ gian lận thẻ tín dụng. Hoặc điều chỉnh việc tạo ra các trang web bởi vì một số người ban đầu nghĩ rằng chúng phức tạp và không hiểu chúng sẽ có giá trị gì.

Mark Cuban, chủ sở hữu của Dalla Mavericks là một người ủng hộ cởi mở về tiền điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi). Anh ấy đã đầu tư rất nhiều vào một số dự án blockchain phổ biến và sắp tới như Polygon.

Bản thân Dallas Mavericks chấp nhận thanh toán tiền điện tử thông qua Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Dogecoin (DOGE). Cuban là một trong những cá nhân nổi bật gần đây tham gia chỉ trích dự luật Cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ.

Ngôn ngữ không rõ ràng của dự luật tìm cách thu hút một số bên liên quan đến tiền điện tử cũng không phù hợp với cộng đồng tiền điện tử.

Dự luật cơ sở hạ tầng gây tranh cãi của Hoa Kỳ

Dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la của Hoa Kỳ mang đến các quy tắc mới để báo cáo các giao dịch tiền điện tử cho IRS. Nó tìm cách tạo ra thêm 28 tỷ đô la doanh thu bằng cách đánh thuế các giao dịch tiền điện tử. Dự luật lưu ý rằng “các nhà môi giới” phải cung cấp thông tin liên quan đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử đã đẩy lùi việc sử dụng thuật ngữ “nhà môi giới” không rõ ràng. Nó có nghĩa là một số bên liên quan bao gồm thợ đào, người cho vay, người cho vay, v.v. sẽ là một phần của báo cáo thuế.

Điều này sẽ tiếp tục buộc các công ty tiền điện tử và người chơi hoạt động trong không gian này phải thu thập thêm thông tin người dùng. Một số nhà lập pháp và các nhân vật nổi tiếng khác cũng đã phản đối dự luật. Trong một loạt các dòng tweet vào Chủ nhật tuần trước, CEO Jack Dorsey của Twitter và Square đã viết:

Việc buộc các quy tắc báo cáo về những người Mỹ phát triển phần mềm và phần cứng, những người khai thác và bảo mật mạng, hoặc những người điều hành các nút để xây dựng khả năng phục hồi và hiệu quả, là một yêu cầu bất khả thi chỉ thúc đẩy sự phát triển và vận hành của công nghệ quan trọng này bên ngoài Hoa Kỳ.

Nếu chúng ta không thể thực hiện toàn bộ điều khoản để có thể có những cuộc điều trần và cân nhắc thích hợp, thì chúng ta hãy đơn giản hóa định nghĩa về người môi giới cho những gì thực sự quan trọng: nơi tài sản kỹ thuật số được trao đổi thành tiền tệ fiat.

Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Ron Wyden và các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pat Toomey và Cynthia Lummis đã đưa ra đề xuất miễn trừ cho các thợ mỏ trong dự luật.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận