Những kẻ lừa đảo ở Ý đã bán hộ chiếu COVID-19 giả trên Telegram để lấy tiền điện tử

bởi Công Vinh

Những kẻ lừa đảo người Ý đã bán hộ chiếu COVID-19 giả trên Telegram để lấy tiền điện tử nhưng cảnh sát đã chặn hoạt động bất hợp pháp của những kẻ lừa đảo khi chúng tôi đang đọc thêm về nó trong tin tức coronavirus mới nhất của chúng tôi.

Các nhà chức trách Ý đã đóng cửa 32 nhóm Telegram cung cấp thẻ COVID-19 giả cho hàng nghìn người vì bọn tội phạm ưa thích các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho các dịch vụ bất hợp pháp. Theo báo cáo gần đây của Reuters, cảnh sát Ý đã tạm dừng hoạt động của một số nhóm trên ứng dụng nhắn tin trực tuyến Telegram để những kẻ lừa đảo người Ý cung cấp thẻ sức khỏe COVID-19 giả cho những người muốn lách luật và lấy chứng chỉ để đổi lấy. cho tiền điện tử. Cái gọi là Green Pass sẽ cho phép những người Ý đã nhận được ít nhất một mũi vắc-xin coronavirus hoặc đã phục hồi sau vi-rút hoặc thậm chí xét nghiệm âm tính.

Bọn tội phạm không có giá cố định cho dịch vụ bất hợp pháp nhưng người ta có thể mua nó với giá 500 EUR hoặc 588 đô la nhưng các quan chức Ý không tiết lộ loại tài sản kỹ thuật số mà những kẻ lừa đảo chấp nhận. Ý là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID và mặc dù 130.000 người đã qua đời vì virus, hầu hết người dân vẫn do dự trong việc chủng ngừa. Theo thông tin, có khoảng 20 triệu người đã tải xuống Green Pass nhưng liệu chứng chỉ thuộc về những người thực sự có được chúng hay là một phần của gian lận tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng.

Đây không phải là lần đầu tiên những kẻ lừa đảo cố gắng bán chứng chỉ coronavirus giả để đổi lấy tài sản tiền điện tử. Một số người dùng trên Darkweb khét tiếng đã cung cấp hộ chiếu tiêm chủng và đánh cắp liều vắc xin COVID-19 với các loại tiền điện tử mong muốn nhất cho bọn tội phạm là BTC, LTC, ETH và Monero. Công ty phân tích blockchain Coinfirm giải thích rằng những kẻ lừa đảo chọn phương thức thanh toán vì tính ẩn danh và phổ biến mà tiền điện tử mang lại.

Trò lừa đảo đã lan rộng đến mức bên cạnh các loại vắc-xin phổ biến như AstraZeneca, Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson nhưng người ta cũng có thể mua sản phẩm của Nga Sputnik V. Hầu hết bọn tội phạm cung cấp các dịch vụ này đều có trụ sở tại Liên bang Nga hoặc Hoa Kỳ trong khi Lễ Phục sinh. Người châu Âu là những người duy nhất mua hộ chiếu giả.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận