Diem có giấy phép bảo đảm ở gần như tất cả các tiểu bang, Thành viên Hội đồng quản trị cho biết

bởi Phương Thảo

Theo David Marcus, thành viên hội đồng quản trị của Facebook đang nhanh chóng tìm kiếm và đạt được sự chấp thuận của cơ quan quản lý trên khắp nước Mỹ.

David Marcus– thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội Diem và người đứng đầu ví tiền kỹ thuật số Novi– đã tiết lộ trong một bài đăng trên blog gần đây rằng hệ thống thanh toán của Diem đã được cấp phép ở hầu hết mọi tiểu bang.

Diem như một hệ thống thanh toán toàn cầu

Marcus tình cờ tiết lộ tin tức vào giữa một bài đăng gần đây trên Medium có tiêu đề Good stablecoin, một giao thức cho tiền và ví kỹ thuật số: công thức để sửa chữa hệ thống thanh toán bị hỏng của chúng tôi. Bài đăng nhằm giải thích lý do tại sao stablecoin có thể khắc phục một số vấn đề trong hệ thống thanh toán quốc tế hiện tại và tại sao Facebook lại cố gắng tạo ra đồng tiền, mạng và ví phù hợp cho nó.

“Tôi thực sự tin tưởng nếu có cơ hội tạo ra một giao thức mở, có thể tương tác để kiếm tiền trên internet và thực sự thay đổi cuộc chơi cho mọi người và doanh nghiệp trên toàn thế giới, thì đó là ngay bây giờ. Thực tế là chúng tôi đang tham gia, với tư cách là thành viên của Hiệp hội Diem, và theo những cách khác, có thể giúp đưa nhiều công ty hơn theo một tiêu chuẩn và tôi không muốn chúng tôi lãng phí nỗ lực của mình ”.

Sau khi vạch ra nhiều khả năng, bao gồm cả cách mạng lưới stablecoin toàn cầu có thể giúp ngân hàng không có ngân hàng và giúp Hoa Kỳ duy trì sức mạnh của đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ thế giới, Marcus xoay quanh việc bảo vệ tính hợp pháp của Facebook với tư cách là nhà cung cấp mạng và mạng stablecoin như vậy. Ông lưu ý rằng việc cấp phép và phê duyệt của tiểu bang Diem trong quá trình này:

“Chúng tôi đã trung thực với những cam kết này và tham gia vào các cuộc tham vấn mang tính xây dựng với các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách trên toàn thế giới. Tại Hoa Kỳ, chúng tôi đã có giấy phép hoặc phê duyệt bảo đảm cho Novi ở hầu hết mọi tiểu bang và chúng tôi sẽ không ra mắt ở bất kỳ nơi nào mà chúng tôi chưa nhận được sự cho phép như vậy ”.

Marcus kết luận bằng cách nói rằng Novi “sẵn sàng tung ra thị trường” và đáp ứng tất cả các nhu cầu xung quanh “tương lai của tiền sẽ đi về đâu” trong khi tuân thủ nghiêm ngặt các nhà quản lý.

Tiềm năng của Diem và Sức mạnh của Facebook

Cho rằng Diem có thể sẽ ra mắt vào cuối năm nay và đồng tiền ổn định hàng đầu hiện tại là Tether hiện đang bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về việc thiếu tài sản thế chấp đủ, rất có thể Diem sẽ trở thành một stablecoin hàng đầu và thậm chí có thể là một loại tiền điện tử hàng đầu. Sau khi công bố mình là “Libra” vào năm 2019, công ty đã phải đối mặt với sự giám sát và thù địch từ các mạng thanh toán lớn vì lo ngại rằng họ đang cố gắng thiết lập một “loại tiền kỹ thuật số toàn cầu duy nhất” do Facebook quản lý.

Trong bài đăng trên blog của mình, Marcus vẫn đảm bảo với độc giả rằng Facebook không có “kế hoạch đáng ngại” nào với mạng của họ và trọng tâm đầu tiên của họ là “giải quyết các vấn đề lớn cho mọi người trên quy mô lớn.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận