Paxos được đổi tên thành “Đô la Pax” trong các cuộc chiến tranh Stablecoin đang diễn ra

bởi Công Vinh

Paxos đã đổi tên thành “đô la pax”, đặt tên mới cho token khi công ty cố gắng thách thức các đối thủ stablecoin lớn hơn khi chúng ta đọc thêm trong tin tức altcoin mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Đồng tiền Paxos Standard của công ty sẽ được gọi là “đồng đô la pax” và động thái này diễn ra khi nền tảng này cố gắng thách thức những gã khổng lồ stablecoin như Circle và Tether. Công ty cơ sở hạ tầng blockchain có trụ sở tại New York đã thông báo vào thứ Ba, Paxos đã đổi tên token Paxos Standard thành Pax Dollar và biểu tượng token sẽ trở thành USDP:

“Mã USDP dễ dàng xác định Pax Dollar hơn là token được hỗ trợ bằng đô la Mỹ… Là USDP, mọi người sẽ có thể ngay lập tức nhận ra token của chúng tôi là một đồng ổn định được hỗ trợ bằng đô la.”

Cam kết thông báo là Paxos hiện đang chiến đấu để thu hút sự chú ý trong bối cảnh thị trường stablecoin có tính cạnh tranh cao, chủ yếu bị thống trị bởi Tether và USDC, là một stablecoin có trụ sở tại Hoa Kỳ được hỗ trợ bởi Coinbase và Circle. Stablecoin như tên cho thấy là các token kỹ thuật số thiếu tính biến động như các loại tiền điện tử khác. Chúng được thiết kế để duy trì tỷ giá 1: 1 đối với tiền tệ quốc gia như đồng đô la mặc dù cơ chế hoạt động của các tỷ giá này đã là chủ đề tranh luận gay gắt trong vài tuần qua.

Paxos đã chào hàng đồng Pax Dollar là an toàn nhất trong số các stablecoin vì công ty đã tạo ra các khoản dự trữ hoàn toàn bằng đô la Mỹ hoặc tín phiếu kho bạc ngắn hạn và điều này trái ngược với như Tether, nơi lưu trữ một phần lớn dự trữ trong thương phiếu và các tài sản khác. Tether có thể bán những tài sản này với giá đô la nếu một số lượng lớn khách hàng muốn mua lại các sttelcoin nhưng trên thực tế, kết quả sẽ rất khác, đặc biệt là nếu một cuộc khủng hoảng sắp xảy ra. Như các chuyên gia tài chính nói, Tether sẽ phải bán tài sản bị thua lỗ giữa cuộc khủng hoảng hoặc không thể tháo dỡ chúng, điều này có thể khiến giá trị của stablecoin giảm xuống khi khách hàng nhận ra rằng đồng đô la không được giữ. .

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận