Người sáng tạo Pepe The Frog xóa dự án “Sad Frogs NFT” khỏi OpenSea

bởi Công Vinh

Người sáng tạo Pepe the Frog đã loại bỏ Sad Frogs NFT trị giá 4 triệu đô la khỏi thị trường OpenSea sau khi gửi DMCA phản đối cho thị trường, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Người tạo ra meme Pepe the Frog, Matt Furie đã yêu cầu xóa dự án NFT trị giá 4 triệu USD khỏi thị trường Opensea do vi phạm bản quyền. “Sad Frogs District” là một dự án NFT với 7000 NFT được tạo lập trình từ tuyển chọn 200 đặc điểm và tác phẩm nghệ thuật được mô tả trong NFT có thể lấy một số cảm hứng từ nhân vật Pepe. Theo kênh Discord trợ giúp cộng đồng của OpenSea, nhiều thành viên đã hỏi tại sao dự án NFT đã xác minh bị hủy niêm yết vì họ không thể truy cập Sad Frog NFT trên nền tảng này nữa. Một người kiểm duyệt đã xác nhận việc hủy niêm yết và lưu ý rằng tất cả các mục của Pepe đã bị xóa do yêu cầu gỡ xuống DMCA của Matt Furie.

Khu Sad Frogs đã được ra mắt vào đầu tháng này và tạo ra doanh thu hơn 4 triệu đô la từ mức giá trung bình là 450 đô la cho mỗi NFT. Yêu cầu gỡ xuống theo Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số thường xảy ra khi chủ sở hữu bản quyền khẳng định rằng nội dung của họ đang được sử dụng trực tuyến mà không có sự cho phép của họ và yêu cầu xóa để từ bỏ hành động pháp lý khác:

“Chúng tôi biết điều này có thể gây thất vọng và chúng tôi không thích làm điều đó — điều đó có nghĩa là chúng tôi phải tuân thủ các yêu cầu gỡ xuống hợp pháp.

Người kiểm duyệt cho biết thêm rằng mặc dù OpenSea phải tuân thủ yêu cầu gỡ xuống theo DMCA, nhưng những người sáng tạo cảm thấy rằng tác phẩm của họ không nên tuân theo DMCA vẫn được hoan nghênh nộp đơn phản đối DMCA:

“Chúng tôi không thiên vị và sẽ tuân theo bất cứ điều gì được pháp luật yêu cầu.”

Theo trang web của dự án, Sad Frogs vẫn lấy cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật tập thể của các nghệ sĩ internet và nhóm dường như đã sẵn sàng chống lại các tuyên bố sau khi họ tiết lộ rằng họ đã lựa chọn gửi DMCA phản đối cho OpenSea. Vẫn chưa rõ khiếu nại DMCA sẽ diễn ra như thế nào vì tác phẩm nghệ thuật của dự án dường như không mô tả Pepe the Frog. Người dùng Twitter “Iced Cooly” đã chỉ ra rằng Furie đang chơi trong một khu vực màu xám vì người sáng tạo Pepe có một NFT được liệt kê trên OpenSea mô tả nhân vật Chiến tranh giữa các vì sao Jabba the Hut theo phong cách nghệ thuật cụ thể của anh ấy. Pepe the Frog đã xuất hiện trong một bộ truyện tranh năm 2005 “Boy’s Club” với hình ảnh một chú ếch bị lạnh cóng với câu cửa miệng “feel good man”. Nhân vật này trở nên phổ biến sau nhiều năm meme trên các nền tảng mạng xã hội như Reddit, 4Chan và MySpace.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận