PlanB duy trì dự đoán $100K Bitcoin, sẽ tiết lộ khi mô hình của anh ấy bị vô hiệu

bởi Ái Khanh

Nhà phân tích định lượng PlanB cho biết ông tin rằng dự báo giá cuối năm của ông cho Bitcoin sẽ thành hiện thực.

Phát biểu trên podcast What Bitcoin Did, PlanB nói rằng anh ấy đang giữ niềm tin vào mô hình lưu chuyển chứng khoán mà anh ấy đã phổ biến trong không gian tiền điện tử.

Mô hình lưu chuyển hàng hóa, thường được sử dụng để định giá tài sản truyền thống, nhằm mục đích dự đoán giá bằng cách đo lường nguồn cung hiện có so với tỷ lệ sản xuất.

Theo PlanB, Bitcoin sẽ đạt mức giá sáu con số vào cuối năm 2021.

“Tôi chưa bao giờ nghi ngờ gì cả. Tôi vẫn nghĩ rằng nó sẽ là $ 100.000 vào cuối năm, tối thiểu. Và có rất nhiều thời gian. Hiện chúng tôi đang ở mức [$ 40.000]. Vậy đó là 2,5 lần. Theo lịch sử, chúng tôi đã làm được nhiều việc hơn trong một hoặc hai tháng. Vì vậy, nó có thể được thực hiện. Tôi rất tự tin…

Tôi vẫn thấy mọi người trên internet kêu gọi $ 20.000 Bitcoin. Tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra.

[100.000 đô la] vào Giáng sinh. ”

PlanB cũng nói rằng với mô hình dựa trên hồi quy tuyến tính, trong đó mối quan hệ giữa hai biến được hình thành bằng cách áp dụng một phương trình tuyến tính cho dữ liệu, rất dễ “xác định” khi nào mô hình tồn kho trở nên vô hiệu.

“Nó chỉ là một hồi quy tuyến tính, phải không? Vì vậy, rất rõ ràng khi hồi quy đó không còn hợp lệ nữa…

[Mô hình lưu lượng chứng khoán] cho biết chúng ta nên tăng tỷ lệ cổ phiếu trên dòng vốn đã tăng kể từ khi giảm một nửa. Vì vậy, chúng tôi đang chờ đợi điều đó. Nhưng khi nó vẫn giảm – ví dụ như khi chúng ta ở mức 30, 20, 40 nghìn đô la trong một vài năm, một vài tháng – thì rõ ràng là đường hồi quy tuyến tính này không còn phù hợp với dữ liệu nữa.

Rất dễ dàng nhận thấy khi nó bị vô hiệu. Và mọi người có thể tự làm điều đó ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận