Polygon mua lại mạng Hermez, họ sẽ cải thiện các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum như thế nào

bởi Thành Tuấn

Thông qua bộ xử lý Twitter, giao thức và cầu nối xuyên chuỗi, Polygon đã công bố một lĩnh vực quan tâm mới, các giải pháp mở rộng quy mô dựa trên ZK. Để đóng góp và cải thiện cách tiếp cận này để tổng hợp các giao dịch thành một blockchain, dự án cũng đã công bố sáp nhập với Mạng Hermez và khoản đầu tư 1 tỷ đô la.

Dựa trên bằng chứng không có kiến ​​thức, giải pháp mở rộng lớp 2 được gọi là ZK-Rollups cho phép tiền được gửi vào một hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum. Do đó, các giao dịch có thể được xử lý ngoài chuỗi một cách an toàn và khả năng mở rộng có thể tăng lên.

Như thông báo chính thức của nó, có nhu cầu cao đối với Ethereum để cải thiện khả năng mở rộng của nó. Dự án tuyên bố rằng chuỗi dựa trên PoS của họ là “giải pháp tức thời tốt nhất” và giảm bớt sự gia tăng phí giao dịch và tắc nghẽn mạng. Họ đã thêm:

Bằng cách tự khẳng định mình là một trong những dự án phổ biến nhất và có giá trị cao nhất trong ngành, Polygon đã chứng minh rằng có rất nhiều giá trị cần được tạo ra và nắm bắt bằng cách thực hiện những thách thức khó khăn này trong sự cộng sinh với Ethereum, thay vì cạnh tranh với nó.

Khoản đầu tư 1 tỷ đô la sẽ đến trực tiếp từ kho bạc của Polygon và sẽ được sử dụng cho các dự án và nhóm dựa trên ZK “đẳng cấp thế giới” được thuê và mua lại. Ngoài ra, quỹ sẽ được sử dụng để nghiên cứu, xây dựng và áp dụng các giải pháp dựa trên ZK.

Nhóm nghiên cứu lập luận rằng các giải pháp mở rộng quy mô có 3 thách thức lớn về bảo mật, phân quyền và quyền riêng tư. Những vấn đề này sẽ không được giải quyết ngay lập tức, nhưng hệ sinh thái Ethereum đang ở “giai đoạn đổi mới và thử nghiệm mạnh mẽ” với tiềm năng bắt đầu tạo ra các giải pháp cuối cùng sẽ đáp ứng được những thách thức đó.

Do đó, dự án tiết lộ rằng họ sẽ tập trung vào hai mục tiêu “dài hạn chính”. Đầu tiên là “Vận chuyển” hoặc đưa các giải pháp và sự đổi mới vào “tay của các nhà phát triển và người dùng”. Thứ hai là biến Polygon trở thành “trung tâm đổi mới” cho Ethereum. Về khả năng mở rộng, họ đã thêm:

Phí lớp cơ sở Ethereum đã đạt đến mức khiến Ethereum thực tế không thể sử dụng được đối với hầu hết người dùng và các trường hợp sử dụng, và chúng tôi đã bắt đầu thấy người dùng chuyển sang các dự án cạnh tranh quyết định thực hiện các thỏa hiệp có vấn đề về phân quyền, bảo mật, v.v. Chúng tôi nhận ra rằng cần phải làm gì đó hôm nay, và do đó chúng tôi đã xây dựng và cung cấp chuỗi Polygon PoS của mình (…).

Polygon để hợp nhất với mạng Hermez dựa trên Ethereum

Kể từ hôm nay ngày 13 tháng 8, Polygon và Hermez Network, một thanh toán mở rộng quy mô phân cấp dựa trên zk-rollup chạy trên Ethereum, sẽ bắt đầu quá trình hợp nhất. Do đó, giải pháp sẽ được đổi tên thành Polygon Hermez và sẽ là một phần của hệ sinh thái giao thức này và các giải pháp, chẳng hạn như Polygon PoS, SDK và các giải pháp khác.

Quá trình hợp nhất sẽ được hỗ trợ bởi các quỹ thu được từ kho bạc của giao thức, 250 triệu token MATIC hoặc khoảng 250 triệu đô la đã được cam kết để thực hiện mục đích này.

Chúng tôi tại Polygon nhận thức rất rõ tầm quan trọng của khả năng tương thích EVM và thực tế là Hermez đã có một lộ trình và đang tích cực làm việc để giới thiệu nó là một tín hiệu lớn khác đối với chúng tôi rằng việc hợp lực có ý nghĩa.

Tại thời điểm viết bài, ETH giao dịch ở mức 3.230 đô la với lợi nhuận 6% trong biểu đồ hàng ngày.

Polygon Hermez Ethereum
ETH với lợi nhuận nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ETHUSD Tradingview
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận