Quốc hội Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu về Dự luật đánh thuế tiền điện tử mới do Tổng thống Biden ủng hộ vào ngày mai

bởi Phương Thảo

Quốc hội Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về dự luật mới liên quan đến việc đánh thuế tiền điện tử vào ngày 7 tháng 8 – đây là những gì chúng ta biết cho đến nay.

Với quy định mới và thuế đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đến từ Hoa Kỳ, tình hình đã chuyển sang một hướng khác khi Tổng thống Joe Biden công khai ủng hộ sửa đổi rất bất lợi do các Thượng nghị sĩ Mark Warner và Rob Portman đề xuất trước đó. Sự ủng hộ của Biden dường như nhắm mục tiêu đến các tài sản bằng chứng cổ phần, trong khi hoạt động khai thác dường như không bị ảnh hưởng.

Sitrep: Thuế và Quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ

Sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử đã thúc đẩy các cơ quan giám sát toàn cầu tăng cường sức mạnh của họ đối với ngành và Hoa Kỳ đã cố gắng trở thành người dẫn đầu, đặc biệt là kể từ khi Joe Biden nhậm chức tổng thống. Vào đầu năm, một số đề xuất của CFTC đã bị bỏ qua, nhưng những đề xuất mới đã xuất hiện gần đây nhất – lần này, liên quan đến thuế.

Theo báo cáo của CryptoPotato vào tháng 7, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đề xuất một chính sách thuế tiền điện tử mới, dự kiến ​​sẽ nâng cao doanh thu 28 tỷ đô la. Theo dự luật, các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá trên 10.000 đô la phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ (IRS).

Doanh thu từ thuế được thảo luận sẽ tạo thành một phần của quỹ cho ngân sách 550 tỷ đô la để cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông và điện của đất nước. Trong khi đó, chính sách thuế tiền điện tử mở rộng đã được vội vàng đưa vào dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la, hiện đang có trước Quốc hội Hoa Kỳ.

Điều thu hút sự chú ý và hoài nghi của cộng đồng tiền điện tử là định nghĩa của dự luật về thuật ngữ “nhà môi giới”. Đề xuất mô tả một nhà môi giới là “bất kỳ người nào (đang được xem xét) chịu trách nhiệm thường xuyên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào ảnh hưởng đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho một người khác”.

Định nghĩa rộng rãi này đã được nắm bắt bởi nhiều người tham gia trong ngành, những người đã nêu ra những mối quan tâm của họ. Những người đó bao gồm Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, người đã đưa ra đề xuất của các Thượng nghị sĩ Rob Portman (R-OH) và Mark Warner (D-VA).

Đề xuất phản đối

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-WY), người ủng hộ Bitcoin, cùng làm việc với các Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-OR) và Pat Toomey (R-PA), đã đưa ra một đề xuất khác có vẻ ít khắc nghiệt hơn đối với các lĩnh vực công nghiệp cụ thể.

Bản sửa đổi của bộ ba đã tìm cách miễn thuế cho những người khai thác Bitcoin, người xác thực tiền điện tử, người tạo ví và nhà phát triển giao thức khỏi các điều khoản thuế. Ngoài ra, họ kêu gọi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ làm rõ hơn về những gì thuộc danh mục “người môi giới” và ai sẽ bị đánh thuế.

Điều thú vị là Thượng nghị sĩ Portman, người dẫn đầu đề xuất đầu tiên, đã đồng ý:

Tuy nhiên, Portman và Warner đã thực hiện một bước nữa thông qua “sửa đổi vào phút cuối”. Trong đó, về cơ bản họ đã loại trừ bằng chứng về người khai thác công việc và người bán ví phần cứng và phần mềm khỏi các quy định về thuế. Tuy nhiên, nó vẫn gợi ý rằng các nhà phát triển và bằng chứng xác thực cổ phần sẽ phải chịu báo cáo và đánh thuế.

Lượt sự kiện từ Cơ quan quản lý Biden

Trong một diễn biến có phần bất ngờ, Nhà Trắng đã chính thức ủng hộ việc sửa đổi của Portman trong một tuyên bố do phó thư ký báo chí Andrew Bates đưa ra.

Ông viết rằng Chính quyền “hài lòng với tiến độ đã mang lại một thỏa hiệp được tài trợ bởi các Thượng nghị sĩ Warner, Portman và Sinema để thúc đẩy gói cơ sở hạ tầng lưỡng đảng và làm rõ các biện pháp để giảm trốn thuế trong thị trường tiền điện tử.”

“Chính quyền tin rằng quy định này sẽ tăng cường tuân thủ thuế trong lĩnh vực tài chính mới nổi này và đảm bảo rằng những người nộp thuế có thu nhập cao đang đóng góp những gì họ nợ theo luật.

Chúng tôi biết ơn Chủ tịch Wyden vì sự lãnh đạo của ông trong việc thúc đẩy Thượng viện giải quyết vấn đề này, tuy nhiên, chúng tôi tin rằng bản sửa đổi thay thế do các Thượng nghị sĩ Warner, Portman và Sinema đưa ra sẽ tạo ra sự cân bằng phù hợp và tạo ra một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy tuân thủ thuế . ”

Cộng đồng tiền điện tử phản ứng

Không mất nhiều thời gian để cộng đồng tiền điện tử từng có tiếng nói phản ứng với sửa đổi “vào phút cuối” và sự ủng hộ của Nhà Trắng. Và, phần nào được mong đợi, hầu hết đều đánh bại các diễn biến.

Kristin Smith, giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain, là một trong những người đầu tiên chỉ ra rằng sửa đổi là “chống công nghệ và chống đổi mới”, “sẽ là thảm họa đối với hệ sinh thái tiền điện tử của Hoa Kỳ.”

Hầu hết các nhận xét có phần giống nhau, với Jerry Brito, giám đốc điều hành của Coin Center sử dụng cùng một phân loại “thảm hại”. Hơn nữa, ông lưu ý rằng nếu Quốc hội Hoa Kỳ thực sự thông qua dự luật, nó sẽ giống như “chọn người chiến thắng và kẻ thua cuộc”.

Lark Davis, một nhà bình luận nổi tiếng và Youtuber nói rằng nếu dự luật được thông qua, nó sẽ “về cơ bản đưa nước Mỹ ra khỏi cuộc chơi tiền điện tử. Cơ hội kinh tế lớn như Internet sắp được đẩy ra nước ngoài và hàng triệu người Mỹ thậm chí còn bị bỏ lại phía sau cuộc cách mạng tiền điện tử nhiều hơn hiện tại. “

Điều đáng chú ý là dự luật vẫn chưa được thông qua. Nó được cho là sẽ được bỏ phiếu vào tối thứ Năm nhưng rất có thể sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 7 tháng Tám.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận