Quỹ đạo hiện tại của Bitcoin có ý nghĩa gì đối với Cardano, XRP, MATIC và Dogecoin

bởi Công Vinh

Bảy ngày qua là một chuyến đi hoang dã, với xu hướng tăng giá đang chiếm ưu thế rõ ràng lần này. Khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt qua mốc 2 nghìn tỷ đô la một lần nữa, dự đoán về một cuộc biểu tình khác đã lên đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, trong vài tháng trở lại đây, những ngày cuối tuần thị trường đặc biệt khó khăn. Nhạc blu cuối tuần mang theo mức giảm khiến thị trường choáng váng. Cuối tuần này sẽ là một chuyến đi dễ chịu đi lên hay thị trường sẽ đi xuống một lần nữa?

Đồng tiền vua cần được giữ vững

Với việc BTC đang kiểm tra mốc 47 nghìn đô la, những suy đoán về tâm lý thị trường vào cuối tuần đã được hình thành. Mặc dù chuyến đi cho đến nay diễn ra suôn sẻ, nhưng có những tín hiệu rõ ràng cho thấy sự tiếp tục của chu kỳ tăng giá. Hơn nữa, mọi thứ diễn ra một cách khó chịu khi BTC đối mặt với một ngưỡng kháng cự lớn.

Không có sự tăng vọt đáng kể nào về địa chỉ hoạt động và địa chỉ hoạt động hàng ngày của Bitcoin. Mặc dù đó không phải là một dấu hiệu đặc biệt xấu, nhưng sự thống trị đang giảm dần của BTC là như vậy. Với việc Bitcoin đang lùi bước ở mức 46 nghìn đô la vào thời điểm báo chí, sự thống trị thị trường của nó đã lùi lại một bước.

Nguồn: Trading View

Mùa bitcoin vẫn đang diễn ra sôi nổi

Với sự thống trị của Bitcoin giảm xuống, mùa thay thế thường được mong đợi sẽ diễn ra. Tuy nhiên, điều đó dường như không đúng vào thời điểm viết bài. Trong khi sự thống trị của BTC đã giảm xuống mức thấp hơn so với tháng 7 và tháng 6, thị trường tiếp tục có xu hướng thuận lợi đối với đồng tiền vua.

Nguồn: Blockchain Center

Chỉ số mùa altcoin ở mức thấp nhất là 8, có nghĩa là đây rõ ràng là mùa Bitcoin. Theo trang web dữ liệu này, một mùa thay thế diễn ra khi 75% trong số 50 đồng tiền hàng đầu hoạt động tốt hơn Bitcoin trong mùa trước (90 ngày). Vì điều tương tự không được nhận thấy đang xảy ra trên thị trường, nên mùa giải đang diễn ra vẫn có Bitcoin được ghi trên đó.

Có phải mùa thay thế đang đến gần trong tương lai gần không

Với các đồng tiền như Cardano, XRP, MATIC và Dogecoin đều tăng trong tuần trước, thị trường cũng tăng giá đối với các đồng tiền này. Nhìn vào điều này, lý tưởng nhất phải là sự bắt đầu của một mùa thay thế nhưng không phải vậy. Tuy nhiên, đây rất có thể được coi là cuộc biểu tình trước mùa giải. Theo nhà phân tích Benjamin Cowen,

“… Với BTC trên SMA 20 tuần làm hỗ trợ và sự hợp nhất hiện tại của nó trong mốc $ 46- $ 48K, có đủ chỗ cho alts tăng.”

Mặc dù hầu hết các alts đang thu hẹp khoảng cách giữa các ATH của họ, một bản đồ nhiệt đã nhấn mạnh rằng vào thời điểm báo chí, một số lượng đáng kể alts đang ở trong tình trạng đỏ, tức là họ đang giảm giá. Cần có nhiều điểm hơn để có màu xanh cho một mùa thay thế thực sự bắt đầu, tuy nhiên, điều này giống như một sự khởi đầu.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: Định lượng Crypto

Dù bằng cách nào, khả năng giảm mạnh vào cuối tuần là khó xảy ra. Tuy nhiên, với sự điều chỉnh về giá BTC, thị trường cũng có thể chứng kiến một sự điều chỉnh nhỏ. Ngoài ra, hầu hết các chỉ số đều nêu bật các dấu hiệu khỏe mạnh.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận