Ripple và GME tham gia lực lượng chuyển tiền để thanh toán ngay lập tức từ Hàn Quốc đến Thái Lan

bởi Phương Thảo

GME Remittance hiện có thể thiết lập một cầu nối tài chính giữa Hàn Quốc và Thái Lan bằng cách hoạt động trên mạng của Ripple.

Ripple thông báo rằng một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền phi ngân hàng hàng đầu tại Hàn Quốc – Global Money Express Co. LTD (GME Remittance) – đã tham gia vào mạng lưới của mình. Do đó, tổ chức tài chính hiện có thể kết nối với Ngân hàng Thương mại Siam (SCB) và thực hiện thanh toán giữa Hàn Quốc và Thái Lan.

GME đang tìm cách mở rộng

Theo một thông báo, GME Remittance đã tham gia vào mạng lưới thanh toán kỹ thuật số dựa trên blockchain – Ripple. Sự hợp tác giúp nhà cung cấp dịch vụ của Hàn Quốc kết nối với ngân hàng hàng đầu của Thái Lan – Ngân hàng Thương mại Siam (SBI).

Sáng kiến ​​này sẽ đẩy nhanh và mở rộng quy mô thanh toán giữa hai nước vì hơn 180.000 công dân Thái Lan hiện đang cư trú tại Hàn Quốc. Ripple nhắc nhở rằng GME Remittance không phải là công ty Hàn Quốc đầu tiên tham gia mạng lưới của mình vì CROSS ENF và Sentbe đã xây dựng cầu nối tài chính với Thái Lan.

Subash Chandra Poudel tuyên bố rằng mục tiêu của GME là tiếp cận Ngân hàng Thương mại Siam và mở rộng hoạt động của ngân hàng này ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Ngoài ra, ông ca ngợi mạng lưới của Ripple là một cách nhanh chóng và minh bạch để gửi tiền xuyên biên giới:

“Chúng tôi chọn Ripple làm đối tác của mình vì với RippleNet, chúng tôi có thể ra mắt các quốc gia mới với các đối tác mới trong vòng 1-2 tuần. Điều này đã làm giảm đáng kể thời gian tiếp thị và cung cấp cho chúng tôi lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh ”.

Đến lượt mình, Emi Yoshikawa – Phó Chủ tịch Chiến lược và Hoạt động Doanh nghiệp tại Ripple – lưu ý rằng mọi người có nhu cầu “gửi tiền suốt ngày đêm, ngay cả vào ngày lễ hoặc cuối tuần”. Cô nhấn mạnh rằng sáng kiến ​​này sẽ giúp quá trình này dễ tiếp cận hơn nhiều:

“Các hành lang chuyển tiền yêu cầu các khoản thanh toán hiệu suất cao cho khu vực này đang tăng lên theo cấp số nhân… Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hàng đầu như GME Remittance để mang lại trải nghiệm khách hàng cao cấp đồng thời đẩy nhanh việc mở rộng sang các thị trường mới khi họ kết nối với mạng lưới các đối tác thành lập trên RippleNet. ”

Tham vọng của Ripple ở Thái Lan

Như CryptoPotato đã báo cáo vào năm ngoái, Ripple đã mở rộng dịch vụ của mình ở Đông Nam Á bằng cách hợp tác với một công ty fintech có trụ sở tại Thái Lan có tên là DeeMoney. Bằng cách sử dụng RippleNet, công ty Thái Lan sẽ cung cấp các khoản thanh toán tài chính cho tất cả các tài khoản ngân hàng địa phương trong cùng một ngày.

Điều đáng chú ý là hầu hết các khoản thanh toán được thực hiện từ Israel, Indonesia, Singapore, Hàn Quốc, Trung Đông và vùng Vịnh, nơi có hơn một triệu người Thái sinh sống và chuyển rất nhiều tiền về nước.

Vài tháng sau, Ripple và ngân hàng lâu đời nhất của Thái Lan – Ngân hàng Thương mại Siam (SCB) – đã hợp tác để khởi chạy một ứng dụng di động có tên SCB EASY để thanh toán xuyên biên giới. Động thái này có thể rất có lợi cho người Thái vì 67% dân số đã trả lời trong một nghiên cứu rằng họ thích thanh toán qua ứng dụng di động hơn là thanh toán vật lý.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận