Garlinhouse của Ripple chia sẻ suy nghĩ của mình về việc Gary Gensler né tránh các câu hỏi về trạng thái quy định của Ethereum

bởi Phương Thảo
  • Ông chủ của SEC, Gary Gensler gần đây đã từ chối bình luận về việc liệu Ethereum có được phân loại là chứng khoán hay không.
  • Gensler khẳng định rằng các khía cạnh khác nhau của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số yêu cầu sự can thiệp của pháp luật để tăng cường áp dụng chính thống.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã từ chối đưa ra lập trường về câu hỏi về tình trạng quy định của Ethereum. Đây là một trường hợp khác mà cơ quan quản lý đã tránh được câu hỏi về phân loại của Ethereum. Cựu quan chức hàng đầu của SEC, William Hinman đã từng tuyên bố rằng Ether không phải là một chứng khoán. Tuy nhiên, sau đó, công ty quản lý, trong nhiều lần, đã làm rõ vấn đề và nói rằng Hinman chỉ đang bày tỏ quan điểm cá nhân của mình.

Phát biểu trong phần Hỏi và Đáp tại Diễn đàn Bảo mật Aspen, Gensler đã ủng hộ Bài kiểm tra Howey, nói rằng nó cung cấp đủ rõ ràng về phân loại tiền điện tử. Theo Investopedia, bài kiểm tra “đề cập đến vụ kiện của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ để xác định xem một giao dịch có đủ điều kiện là“ hợp đồng đầu tư ”hay không, và do đó sẽ được coi là một biện pháp bảo mật và tuân theo các yêu cầu về tiết lộ và đăng ký theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933 và Chứng khoán Đạo luật trao đổi năm 1934. ”

Trong quá khứ, cựu giáo sư công nghệ blockchain và tiền điện tử đã không chính thức coi Bitcoin là một loại hàng hóa. Tuy nhiên, vào năm 2018, ông tuyên bố rằng có một trường hợp mạnh mẽ cho cả [Ether và Ripple] được phân loại là chứng khoán.

Quan điểm của Gary Gensler về quy định tiền điện tử

Tại bài phát biểu gần đây của mình, anh ấy nói rằng anh ấy đồng ý với ý kiến ​​của cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton về các dịch vụ tiền xu ban đầu:

Trong phạm vi mà các tài sản kỹ thuật số như [cung cấp tiền xu ban đầu hoặc ICO] là chứng khoán – và tôi tin rằng mọi ICO mà tôi đã thấy đều là bảo mật – chúng tôi có quyền tài phán và áp dụng luật chứng khoán liên bang của chúng tôi.”

Hiện tại, có rất nhiều token được cung cấp và bán dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký, Gensler giải thích. Vì những token này thiếu sự tiết lộ cần thiết và sự giám sát thị trường, chúng trở nên dễ bị thao túng giá khiến các nhà đầu tư dễ bị tổn thương.

Đối với không gian tài chính phi tập trung (DeFi), ông chủ của SEC đã bày tỏ lo ngại về nó. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông nói rằng có “khoảng trống đáng kể” trong DeFi khi nói đến bảo vệ nhà đầu tư. Ông nói thêm rằng SEC “chắc chắn” có thể sử dụng nhân viên mới để giúp đối phó với các quy định về tiền điện tử.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu tại Aspen của mình, Gensler đã cho biết rằng anh ấy sẵn sàng chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF). Tuy nhiên, hiện tại, cơ quan giám sát tài chính vẫn chưa bật đèn xanh cho các ETF tiền điện tử. Tuy nhiên, các đề xuất vẫn tiếp tục chồng chất, với Cathy Wood’s Ark là người mới nhất tham gia nhóm.

Tương lai của hệ sinh thái tiền điện tử

Kết thúc bài phát biểu của mình, Gensler cho biết ông tin rằng hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số yêu cầu quy định nếu nó muốn đạt được sự chấp nhận rộng rãi.

Hiện tại, phần lớn lĩnh vực tiền điện tử đang tuân theo – không hoạt động trong khuôn khổ quy định bảo vệ các nhà đầu tư và người tiêu dùng, đề phòng hoạt động bất hợp pháp, đảm bảo ổn định tài chính và vâng, bảo vệ an ninh quốc gia.

Nếu SEC cuối cùng tuyên bố Ethereum là một chứng khoán, thì tài sản này có thể phải đối mặt với số phận tương tự như Ripple. Sau đó hiện đang bị chôn vùi trong các vụ kiện pháp lý khi bị SEC kiện về việc bán bất hợp pháp chứng khoán chưa đăng ký.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận