Sau khi vượt qua nỗi lo về báo cáo lạm phát, Dow Jones tăng 220 điểm, lập kỷ lục mới

bởi Anh Quân

Các quan chức chính phủ cho rằng, dựa trên cơ sở từng tháng, chỉ số CPI đã tăng 0,5% chỉ trong tháng 7.

Sau khi thoát khỏi nỗi lo lạm phát đáng sợ về giá trị của nó, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đã ghi nhận mức tăng. Dow Jones đã ghi được tổng cộng 220,30 điểm, tương đương 0,6% tổng giá trị của nó, để nâng tổng số điểm lên 35.484,97 – một kỷ lục mới.

Mặt khác, S&P 500, cũng như Dow, ghi nhận mức tăng 0,2% để lên tổng số điểm là 4.447,70. Kỷ lục mới của S&P là mức cao nhất mọi thời đại. Đối với Nasdaq Composite nặng về công nghệ, nó ghi nhận mức tăng hơn 0,1%, thấp hơn mức 14.765,14.

Theo các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones, Chỉ số Giá tiêu dùng tháng Bảy, được công bố vào thứ Tư, cho thấy giá đã tăng 5,4% kể từ đầu năm.

Các quan chức chính phủ cũng cho rằng, dựa trên cơ sở từng tháng, chỉ số CPI đã tăng 0,5% chỉ trong tháng 7. Dữ liệu khác cho thấy CPI tháng trước nói chung tăng 0,3%, thấp hơn mức tăng 0,4% dự kiến. Giá cơ bản vẫn tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Dữ liệu này đặc biệt không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư chắc chắn đang đặt trọng tâm vào tỷ lệ lạm phát cơ bản. Sự nhấn mạnh này rõ ràng chỉ ra rằng lạm phát sẽ vẫn được kiềm chế trong khi tình trạng của nền kinh tế sẽ vẫn mạnh mẽ.

Theo Mike Loewengart, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại E * TRADE Financial, thật đáng khích lệ khi thấy tốc độ giảm nhẹ hàng tháng qua đó ủng hộ quan điểm rằng những đợt tăng giá gần đây chỉ là tạm thời và việc mở cửa trở lại có liên quan.

Vì vậy, trong khi lạm phát tiếp tục tăng nóng, nhiều khả năng các nhà đầu tư đã định giá nó.

Giá ô tô đã qua sử dụng, vốn được các nhà đầu tư coi là một dấu hiệu của lạm phát ngoài tầm kiểm soát, chỉ tăng 0,2% trong tháng 7 sau khi tăng hơn 10% trong tháng trước, ”ông lưu ý.

Seema Shah, chiến lược gia trưởng tại Chief Global Investors, nhận định rằng dữ liệu mới nhất sẽ giúp trấn an nhà đầu tư lo ngại rằng Fed quá thoải mái trước áp lực lạm phát.

Shah cho rằng các chi tiết của công bố dữ liệu cho thấy một số nới lỏng trong việc mở cửa trở lại và sự thiếu hụt nguồn cung thúc đẩy giá cả, và dự kiến ​​cho rằng lạm phát có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

“Các nhà đầu tư trong lĩnh vực tạm thời sẽ cảm thấy được minh oan một chút,” ông nói.

Chỉ số lạm phát đã hỗ trợ niềm tin của Cục Dự trữ Liên bang rằng áp lực giá cao chỉ là tạm thời khi nền kinh tế phục hồi sau cuộc suy thoái do đại dịch gây ra.

Theo CNBC, Barry Gilbert, một chiến lược gia phân bổ tài sản tại LPL Financial cho biết “các biện pháp phân phối vắc xin rộng rãi và cách xa đã giúp hạn chế tác động của biến thể, nhưng chúng tôi vẫn có thể thấy một số lực cản đối với tăng trưởng kinh tế khi một số hạn chế được đưa ra và người tiêu dùng có khả năng trở nên thận trọng hơn. ”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận