Thêm rắc rối cho Binance khi Brian Brooks từ chức Giám đốc điều hành Binance U.S

bởi Thành Tuấn
  • Brian Brooks đã từ chức Giám đốc điều hành của Binance.US, chỉ ba tháng sau khi nhận việc do “sự khác biệt về định hướng chiến lược”.
  • Brooks là người kiểm soát tiền tệ trước đây và đã cung cấp cho Binance tính hợp pháp rất cần thiết khi đối mặt với các nhà quản lý.

Mọi thứ dường như không thể ngừng sai đối với vị vua nổi tiếng của các sàn giao dịch tiền điện tử – Binance. Sàn giao dịch hiện đã mất đi một trong những nhà lãnh đạo của nó, chỉ ba tháng kể từ khi ông ấy nắm quyền lãnh đạo. Brian Brooks đã từ chức Giám đốc điều hành của Binance U.S, với lý do có sự khác biệt về định hướng chiến lược, ngay cả khi sàn giao dịch tiếp tục đối mặt với áp lực không ngừng từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Brooks đã lên Twitter để thông báo rằng anh đã từ bỏ vai trò của mình. Anh ấy tuyên bố:

Thông báo cho tất cả các bạn biết rằng tôi đã từ chức Giám đốc điều hành của Binance US. Bất chấp những khác biệt về định hướng chiến lược, tôi chúc các đồng nghiệp cũ của tôi gặt hái được nhiều thành công. Những điều mới thú vị sẽ đến!

Brooks chỉ mới là Giám đốc điều hành của chi nhánh Hoa Kỳ của sàn giao dịch toàn cầu trong ba tháng. Khi anh ấy nhậm chức vào ngày 7 tháng 5, Binance vẫn chưa bắt đầu trải qua quá trình giám sát theo quy định và đang phát triển mạnh khi giá tiền điện tử tăng vọt. Tuy nhiên, kể từ đó, cuộc trao đổi đã diễn ra hết lần này đến lần khác.

Phát biểu trước sự ra đi của Brooks trên Twitter, Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Changpeng Zhao đã mô tả nhiệm kỳ ngắn hạn của anh ấy tại sàn giao dịch là “vô giá và chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử, ủng hộ các quy định để thúc đẩy ngành của chúng tôi phát triển. Chúng tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực trong tương lai. ”

Trong một tuyên bố của Binance U.S, CZ còn đảm bảo với người dùng rằng việc ra đi sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của sàn giao dịch theo bất kỳ cách nào và rằng “công ty sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trong phân khúc”.

“Khi mưa,  lụt”

Trước khi gia nhập Binance U.S, Brooks là Người biên soạn tiền tệ, một vai trò mà trong đó anh ấy rất quý mến cộng đồng tiền điện tử. Trong thời gian làm việc của mình, ông đã giám sát OCC ban hành điều lệ ngân hàng quốc gia đầu tiên cho một công ty tiền điện tử – Anchorage Digital. Cơ quan quản lý cũng dọn đường cho các ngân hàng bắt đầu giữ tài sản thế chấp làm nền tảng cho stablecoin.

Anh ấy đã đến Binance U.S với rất nhiều tham vọng, nói rằng anh ấy muốn biến nó thành một thứ gì đó lớn hơn chỉ là một sàn giao dịch đơn thuần. Trong thời gian của anh ấy tại sàn giao dịch, nó đã giới thiệu một số lượng tiền điện tử ấn tượng, gần đây nhất là ANKR và AMP. Gần đây, ông cũng tiết lộ rằng sàn giao dịch đang trong quá trình ‘gây quỹ ấn tượng’ và các bảng điều khoản đã được ký kết.

Brooks đã từ chối yêu cầu của giới truyền thông để làm sáng tỏ hơn những khác biệt khiến anh từ bỏ vai diễn của mình. Binance cũng đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Việc từ chức của Brooks đến vào thời điểm khi hết cơ quan quản lý này đến cơ quan quản lý khác hướng sự chú ý của họ vào sàn giao dịch. Từ FSA của Nhật Bản đến FCA của Anh, BaFin của Đức đến DoJ và CFTC của Mỹ, các cơ quan quản lý đã yêu cầu Binance ngừng dịch vụ hoặc đưa ra cảnh báo rằng Binance không tuân thủ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận