Thị trường tiền điện tử chạm mốc 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5 khi Bitcoin đạt mức giá cao nhất trong 3 tháng

bởi Quang Khải
  • Lần đầu tiên kể từ đợt tăng giá vào tháng 5, thị trường tiền điện tử đã đạt 2 nghìn tỷ đô la, được hỗ trợ bởi mức tăng ổn định của Bitcoin, Cardano, Polygon và VeChain.
  • Bitcoin đã chứng kiến ​​mức tăng 5 phần trăm để đạt mức giá cao nhất kể từ ngày 19 tháng 5 khi số lượng nhà phân tích ngày càng tăng để mắt tới 100.000 đô la vào cuối năm nay.

Những ngày tốt đẹp đã trở lại, ít nhất là với Bitcoin. Tiền điện tử hàng đầu đã chứng kiến ​​một tháng tuyệt vời, tăng từ mức thấp 29.000 đô la vào cuối tháng 7 để đạt mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 5. Vào thời điểm báo chí, BTC đang giao dịch ở mức 47,645 đô la sau khi tăng 5% trong ngày qua, như dữ liệu của chúng tôi cho thấy. Sự gia tăng này và sự tăng giá của các loại tiền điện tử khác như Cardano, Polygon và VeChain đã giúp vốn hóa thị trường tổng thể trên 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên sau ba tháng.

Theo bài viết này, vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đang ở mức 2,007 nghìn tỷ đô la. Lần cuối cùng chỉ số này đạt trên mốc 2 nghìn tỷ đô la là vào ngày 19 tháng 5. Sự hồi sinh diễn ra sau khi hầu hết các đồng tiền lớn đều ghi nhận những con số mạnh mẽ trong hai tuần qua, đánh dấu khoảng thời gian hai tuần tốt nhất trên thị trường kể từ khi Bitcoin sụp đổ từ mức cao nhất mọi thời đại chỉ dưới 65.000 đô la.

Những người hoạt động đáng chú ý nhất trong top 20 là Cardano và Ripple với mức tăng lần lượt là 10 và 14%. Đối với trước đây, dự đoán xung quanh việc ra mắt các hợp đồng thông minh của nó đã thúc đẩy mức tăng đột biến 50% đáng kinh ngạc chỉ trong tuần qua, chứng minh một thời điểm quan trọng mà các hợp đồng thông minh sẽ là gì đối với tương lai của dự án blockchain được đánh giá ngang hàng.

Đối với thứ hai, sự gia tăng đến bất chấp cuộc chiến pháp lý ngày càng buồn tẻ với SEC. Điều tồi tệ hơn, chủ tịch SEC Gary Gensler dường như có ý định sử dụng trường hợp này để xác định tương lai định hướng của SEC về tiền điện tử. Điều này là bất chấp việc Gensler được chào mời là vị cứu tinh tiền điện tử trước khi anh ta tiếp quản cơ quan giám sát. Tuy nhiên, đó là một trường hợp “gặp SEC mới, giống như SEC cũ”.

Bitcoin tăng vọt, nhưng có một sự khác biệt chính lần này

Trong khi các altcoin tiếp tục gây ấn tượng, thì khá dễ dàng là Bitcoin đang trở thành tiêu đề. Tiền điện tử hàng đầu đã tiếp tục giao dịch trên 45.000 đô la trong những ngày nay, một yếu tố mà hầu hết các nhà phân tích cho là tăng giá trong dài hạn.

Biểu đồ BTC / USD 24 giờ, với sự hỗ trợ của Chế độ xem giao dịch

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất trong ngày là 47.801 USD.

Cuộc biểu tình gần đây được coi là duy nhất ở chỗ nó có ít đòn bẩy, một trong những hiện tượng phổ biến nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong đợt phục hồi trước đó, thị trường đã bị bao phủ quá mức, bắt đầu từ tháng Hai. Meltem Demiroirs của CoinShares đã mô tả đây là một trong những lý do chính khiến sự sụt giảm từ mức 65.000 đô la quá nhanh chóng và đột ngột.

Và có hai lý do có thể xảy ra. Đầu tiên là các nhà giao dịch không tin rằng việc phá vỡ mức 47.000 đô la là bền vững. Tuy nhiên, theo những gì mà FRNT Financial’s Stephane Ouellette tin là có nhiều khả năng hơn, những người chơi sử dụng đòn bẩy vẫn có thể tiếp tục. Nếu họ đến, 100.000 đô la sẽ là mức tối thiểu cho BTC.

Phát biểu với Bloomberg, ông nói: “Thông thường, chúng tôi coi đó là một cuộc biểu tình thuận tay hơn, điều này ngụ ý rằng phần đòn bẩy của cuộc biểu tình đến muộn hơn.”

Anh ấy nói thêm:

Nếu đúng như vậy, thì những mục tiêu 100.000 đô la đó là rất hợp lý, tôi đề xuất. Lần cuối cùng chúng tôi thấy một động thái của đòn bẩy nhỏ này, chúng tôi đã hướng tới 20.000 đô la và chúng tôi không thực sự thấy đòn bẩy được đưa vào thị trường một cách tích cực cho đến khi chúng tôi lên đến 40.000 đô la, tức là đã đưa chúng tôi đến 65.000 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận