Thiết lập vĩ mô đang phát triển có thể đưa tiền điện tử vào tầng bình lưu: Raoul Pal

bởi Ái Khanh

Cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Raoul Pal nói rằng ông đang nhìn thấy một thiết lập vĩ mô đang phát triển có khả năng đưa Bitcoin và các thị trường tiền điện tử khác vào tầng bình lưu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Nathaniel Whittemore, người dẫn chương trình The Breakdown, Pal giải thích cách một nền kinh tế toàn cầu yếu kém có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho sự tăng trưởng của thị trường tài sản kỹ thuật số.

“Tôi nghĩ rằng thiết lập vĩ mô là tăng trưởng toàn cầu yếu hơn trong chín tháng tới. Và tôi nghĩ rằng Cục Dự trữ Liên bang, ngay cả khi họ nói về việc cắt giảm, cuối cùng sẽ đẩy nhanh QE [nới lỏng định lượng]. Đó là cách tôi nghĩ điều này diễn ra. Đó là những gì thị trường trái phiếu đang nói với bạn. Một khi thị trường tiền điện tử phát hiện ra điều này, chúng sẽ bùng nổ. Những gì chúng tôi có là một macro có khả năng ở đó.

Truyện vĩ mô phát triển chậm. Chúng không phải là những bài tường thuật nhanh. Đó là dữ liệu từng tháng. Vì vậy, chúng ta sẽ thấy điều này trong ba tháng tới. Nhưng chúng ta có thể sẽ có một sự suy giảm toàn cầu ”.

Theo Pal, sự sụt giảm của nền kinh tế toàn cầu có thể buộc một số ngân hàng trung ương lớn nhất phải cắt giảm lãi suất hoặc tham gia vào một đợt in tiền khác.

“Chúng tôi có thể sẽ yêu cầu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phải in vì những lý do mà chúng tôi vừa nói đến – rằng Nhật Bản đã hoàn toàn tiêu diệt được vi rút. Họ sẽ làm điều đó với kích thước. Nền kinh tế Trung Quốc đang ở trong nhà vệ sinh ngay bây giờ. Họ có thể sẽ làm điều gì đó. Vì vậy, chúng tôi nhận được sự kích thích đến từ châu Á. Fed có làm được nhiều hơn không? Người châu Âu có làm được nhiều hơn không? Nói chung, họ có. Họ thường cắt giảm lãi suất hai lần sau mỗi cuộc suy thoái. Vì vậy, họ có khả năng làm lại vì một số lý do kỹ thuật.”

Chuyên gia vĩ mô nói rằng sự kết hợp của các chính sách tiền tệ lỏng lẻo và các thuộc tính hợp lý của tiền điện tử mang lại “thiết lập hoàn hảo” cho sự tiếp tục của thị trường tăng giá.

“Vì vậy, chúng tôi đã cắt giảm lãi suất và thiết lập hoàn hảo này không có cung và cầu ở giữa một thị trường tăng trưởng theo cấp số nhân. Bạn không thường xuyên nhận được những điều này trong cuộc sống của mình.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận