Three White Soldiers: Tín hiệu cho thấy xu hướng tăng giá của Bitcoin đang chuẩn bị cho trận chiến

bởi Thành Tuấn

Giá bitcoin vừa chạm mức 46.000 USD lần đầu tiên trong nhiều tháng sau đợt bán tháo quý thứ hai tồi tệ nhất được ghi nhận. Sự thúc đẩy đã tiếp tục vượt quá mức đóng cửa hàng tuần của ngày hôm qua – mức đóng cửa quan trọng để lại phía sau một cuộc chiến cực kỳ lạc quan.

Mô hình, được gọi là “Three White Soldiers”, thường là dấu hiệu của một xu hướng tăng mạnh đang hình thành, nhưng nó thường xuất hiện cùng với sự giả vờ của sự yếu kém. Dưới đây là thêm về mô hình quan trọng tiềm năng và ý nghĩa của nó đối với chu kỳ thị trường tiền điện tử hiện tại.

Xu hướng tăng giá của bitcoin chuẩn bị cho trận chiến với mô hình Three White Soldiers

Giá Bitcoin gần đây đã có một bước tăng giá sau khi trải qua nhiều tuần mài mòn ở mức hỗ trợ xung quanh 30.000 đô la. Việc xu hướng giảm giá liên tục thất bại trong việc đẩy giá xuống thấp hơn đã mang lại cho những người đầu cơ giá lên sự tự tin để đạt được mức phục hồi gần 50% so với mức cao được thiết lập vào đầu năm.

Ba tuần đầy đủ của xu hướng tăng được xác nhận với mức đóng cửa hàng tuần của đêm qua đã hình thành mô hình nến Nhật Bản tăng giá có tên là “Three White Soldiers”.

Theo Investopedia, Three White Soldiers “gợi ý một sự thay đổi mạnh mẽ trong tâm lý thị trường” và được đặc trưng bởi ba thân nến có kích thước tương tự nhau liên tiếp. “Điều quan trọng cần lưu ý là các động thái mạnh lên cao hơn có thể tạo ra tình trạng mua quá mức tạm thời,” trang web tiếp tục.

Nếu mô hình hợp lệ, một sự thoái lui ngắn hạn có thể dẫn đến, theo sau là một xu hướng tăng bùng nổ. Một mô hình tương tự đã xuất hiện gần một năm trước cho đến nay và kết quả là chín tháng của xu hướng tăng mạnh nhất mà Bitcoin từng thấy.

BTCUSD_2021-08-09_12-24-39
Bitcoin có khả năng hình thành một mô hình tăng giá mạnh mẽ | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Ví dụ về Three Black Crows trong tiền điện tử: Có và không có bẫy

Một sự sụt giảm có quy mô tương tự như bẫy xu hướng giảm giá vào tháng 8 năm 2020 trong tiền điện tử sẽ đưa giá Bitcoin quay trở lại khoảng 35.000 đô la trước khi xảy ra một đợt giảm giá tuyệt đối và có khả năng là chặng cuối cùng của đợt tăng giá.

Xu hướng giảm giá có thể không mắc bẫy ngắn ngủi của chúng vào khoảng thời gian này. Như với hầu hết các mẫu biểu đồ, bất kỳ tín hiệu tăng giá nào cũng có tín hiệu giảm ngược lại. Tín hiệu phản đối với Three White Soldiers được gọi là Three Black Crows và là một tín hiệu cho thấy Bitcoin đã cảm nhận được vết cắn từ trước đó.

BTCUSD_2021-08-09_12-27-34
Three Black Crows có và không có thoái lui | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Three Black Crows xuất hiện trước khi giảm mạnh xuống đáy thị trường có xu hướng giảm giá và tín hiệu tương tự lại xuất hiện một lần nữa ở mức đỉnh tháng 6 năm 2019 ở mức khoảng 14.000 đô la mỗi BTC.

Trong kịch bản đầu tiên, không có sự thoái lui và Bitcoin chỉ đơn giản là giảm như một tấn gạch thông qua hỗ trợ. Trong kịch bản thứ hai, có một bẫy tăng giá vào tháng 10 năm 2019 và kiểm tra lại hơn 40%. Động thái này đã phá vỡ kỷ lục đối với một trong những ngày lớn nhất trong lịch sử, nhưng không thể phá vỡ mức kháng cự và lấy lại nó làm hỗ trợ.

Sau một thất bại khác, giá Bitcoin đã giảm trở lại mức đáy thị trường có xu hướng giảm giá của nó vào Thứ Năm Đen Tối năm 2020. Nếu hai tín hiệu tăng giá (Ba quân lính trắng) cũng thay thế nhau về mặt điều chỉnh hoặc thoái lui, thì không có bẫy tăng giá nào và thay vào đó, tiền điện tử sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự như dễ dàng ở mức hỗ trợ giảm vào tháng 12 năm 2018.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận