Thượng nghị sĩ ở Uruguay giới thiệu dự luật cho phép thanh toán tiền điện tử

bởi Quang Khải
  • Thượng nghị sĩ Juan Sartori của Cộng hòa Phương Đông Uruguay đã giới thiệu một dự luật cho phép thanh toán bằng tiền điện tử.
  • Nếu được chấp thuận, chính phủ Uruguay sẽ cấp ba loại giấy phép cho các doanh nghiệp sử dụng tiền điện tử.

Một thượng nghị sĩ của Cộng hòa Phương Đông Uruguay, Juan Sartori, đã giới thiệu một dự luật tìm cách cho phép thanh toán bằng tiền điện tử. Dự luật kêu gọi quy định về tiền điện tử để cho phép một hình thức thanh toán an toàn ở Uruguay. Thượng nghị sĩ đã nói về dự luật trong một tweet được đăng vào ngày 3 tháng 8. Lưu ý rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để đầu tư và làm việc, Sartori lưu ý:

Hôm nay chúng tôi trình bày một dự luật, tiên phong trên thế giới, tìm cách thiết lập việc sử dụng hợp pháp, hợp pháp và an toàn trong các doanh nghiệp liên quan đến sản xuất và thương mại hóa tiền ảo ở Uruguay.

Uruguay: Thượng nghị sĩ Juan Sartori giới thiệu dự luật cho phép thanh toán bằng tiền điện tử

Dự luật đề cập đến việc chấp nhận tiền điện tử theo luật. Dự luật đề xuất rằng tiền kỹ thuật số được pháp luật công nhận, do đó hỗ trợ việc sử dụng chúng trong các doanh nghiệp hợp pháp. Ngoài ra, dự luật cho phép như một hình thức thanh toán, “được thêm vào những hình thức được bao gồm trong Luật bao gồm tài chính.”

Thượng nghị sĩ Sartori là một thành viên của đảng cầm quyền của Uruguay, Đảng Quốc gia. Đảng này nắm giữ 10 trong số 30 ghế tại Thượng viện. Giả sử các dự luật được ủng hộ, chính phủ Uruguay sẽ cung cấp ba loại giấy phép cho tất cả các loại hình kinh doanh sử dụng tiền điện tử.

Giấy phép đầu tiên sẽ cho phép “các công ty giao dịch bất kỳ tài sản tiền điện tử nào chẳng hạn như trung gian (sàn giao dịch) ngoại trừ các giao dịch có nguồn gốc phi tài chính”. Các bên được chấp thuận theo giấy phép thứ hai sẽ có thể lưu trữ, bảo vệ và giữ tài sản tiền điện tử. Mặt khác. Giấy phép thứ ba sẽ hỗ trợ việc phát hành “tài sản tiền điện tử hoặc token tiện ích với các đặc điểm tài chính.”

Hơn nữa, Ban thư ký quốc gia về đấu tranh chống rửa tiền và tài trợ khủng bố (SENACLAFT) sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát những người có giấy phép. SENACLAFT sẽ làm việc để điều chỉnh và kiểm tra người sở hữu một trong hai giấy phép.

Thượng nghị sĩ Sartori nhấn mạnh thêm sự cần thiết của quy định về tiền điện tử ở Uruguay. Ông nói rằng việc áp dụng các quy định về tiền điện tử sẽ bảo vệ các nhà đầu tư và cũng thúc đẩy đầu tư vào đất nước. Theo Thượng nghị sĩ, số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước thấp so với dân số của nó.

Các quốc gia tìm kiếm sự chấp nhận tiền điện tử

Dự luật cho phép thanh toán tiền điện tử ở Uruguay được đưa ra khi một số quốc gia đang xem xét việc áp dụng tiền điện tử. Khi chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador tiết lộ kế hoạch đệ trình một dự luật yêu cầu BTC như một đấu thầu hợp pháp vào tháng 6, nghị sĩ Panama Gabriel Silva đã ủng hộ ý tưởng này và nói thêm rằng Panama nên làm theo.

Vào ngày 27 tháng 7, Thượng nghị sĩ Mauricio Toro của Colombia đã giới thiệu một dự luật tập trung vào các sàn giao dịch tiền điện tử và bảo vệ người tiêu dùng. Thượng nghị sĩ Colombia cho biết dự luật tìm cách “đảm bảo an ninh” trong các giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, dự luật nhằm mục đích có một giải pháp thay thế cho hệ thống nướng và chấm dứt thị trường chợ đen. Ngoài ra, Đảng Nhân dân (PP) ở Tây Ban Nha cũng đã thông qua dự luật cho phép thanh toán thế chấp bằng tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận