Tin hot: 364 tỷ đô la Nhà quản lý ETF Hồ sơ Invesco cho chiến lược Bitcoin ETF

bởi Công Vinh

Invesco, một nhà quản lý quỹ ETF trị giá 364 tỷ đô la đã trở thành tổ chức mới nhất nộp đơn xin ETF Bitcoin ở Mỹ. Người quản lý ETF đã nộp đơn xin Chiến lược Bitcoin ETF theo Đạo luật 40 với SEC Hoa Kỳ. ETF cho biết sẽ nắm giữ các hợp đồng tương lai Bitcoin, cổ phiếu $GBTC của Grayscale và ETF Bitcoin mục đích của Canada. Invesco đã vận hành 233 ETF ở Hoa Kỳ.

Nguồn: SEC

Bitcoin Strategy ETF sẽ không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin và thay vào đó tập trung đầu tư vào thị trường tương lai. Hồ sơ chính thức nêu rõ:

“Quỹ là một quỹ giao dịch trao đổi được quản lý tích cực (“ ETF ”) tìm cách đạt được mục tiêu đầu tư của mình bằng cách đầu tư tất cả hoặc về cơ bản tất cả tài sản của mình vào các hợp đồng tương lai được giao dịch trên bitcoin và các khoản đầu tư tài sản đảm bảo (như được định nghĩa bên dưới). Quỹ sẽ không đầu tư trực tiếp vào bitcoin. Quỹ cũng có thể đầu tư ở mức độ thấp hơn vào các sản phẩm giao dịch trao đổi (“ETP”) và ủy thác đầu tư tư nhân được giao dịch qua quầy cung cấp khả năng tiếp xúc hoặc nắm giữ trực tiếp bitcoin (gọi chung là “Tài sản liên quan đến Bitcoin”).”

Nhà phân tích ETF của Bloomberg dự đoán sẽ có nhiều hồ sơ ETF hơn trên đường đi của nó

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF đã chỉ ra thời điểm nộp hồ sơ ETF diễn ra vào sáng sớm lúc 6 giờ sáng và dự đoán 5-10 ETF khác có thể được nộp vào tối thứ Sáu. Ông cũng tiếp tục thu hút sự chú ý đối với Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, theo đó Invesco đệ trình ETF Bitcoin của mình tuyên bố rằng nó có thể đã được thực hiện để làm hài lòng Giám đốc SEC Gary Gensler. Ông cũng tuyên bố sự tập trung của SEC vào Đạo luật 40 có thể ngăn chặn các ETF nắm giữ Bitcoin trực tiếp.

Balchunas giải thích,

“Về cơ bản, Đạo luật w 40 của SEC có thể kết thúc việc chuyển hàng tỷ USD vào các công cụ phái sinh, USD GBTC (đó là lý do chính mà ETF cần!) Cũng như chuyển sang phía bắc vào một quốc gia khác khi ppl chỉ muốn có một ETF giữ bitcoin trực tiếp.”

Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940 đưa ra các quy định đối với quỹ đóng và quỹ tương hỗ để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư. Gensler trong một loạt các cuộc phỏng vấn gần đây của mình đã kêu gọi luật bảo vệ nhà đầu tư tốt hơn xung quanh thị trường tiền điện tử và cũng gợi ý rằng một ETF Bitcoin sẽ đi kèm với các quy định nghiêm ngặt.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận