Tin nóng: Nhà Trắng được báo cáo chỉ hỗ trợ những thay đổi nhỏ đối với đề xuất thuế tiền điện tử

bởi Phương Anh

Cộng đồng tiền điện tử đang tập hợp chống lại một bản sửa đổi đối với kế hoạch cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ sẽ duy trì các yêu cầu báo cáo nghiêm ngặt đối với các nhà phát triển và người xác thực trong khi miễn trừ các công cụ khai thác.

Cộng đồng tiền điện tử đang đẩy lùi việc sửa đổi các quy định về tiền điện tử trong kế hoạch cơ sở hạ tầng của Nhà Trắng – vốn tìm cách huy động 28 tỷ đô la để tài trợ cho cơ sở hạ tầng thông qua việc mở rộng thuế đối với các giao dịch tiền điện tử và áp đặt các yêu cầu báo cáo mới cho các “nhà môi giới” tiền điện tử.

Vào ngày 6 tháng 8, các Thượng nghị sĩ Mark Warner và Rob Portman đã đề xuất “sửa đổi vào phút cuối” đối với thỏa thuận cơ sở hạ tầng để loại trừ bằng chứng khai thác và người bán ví phần cứng và phần mềm khỏi dự luật. Tuy nhiên, từ ngữ của bản sửa đổi cho thấy các nhà phát triển tiền điện tử và người xác thực bằng chứng cổ phần sẽ vẫn phải chịu báo cáo và thuế mở rộng mà một số người đã mô tả là “không thể hoạt động”.

Vài giờ sau, phóng viên kinh tế của Washington Post, Jeff Stein đã tweet rằng Nhà Trắng đang chính thức ủng hộ việc sửa đổi của họ.

Nếu chính xác, điều đó có nghĩa là Nhà Trắng không ủng hộ một sửa đổi đối thủ được đề xuất bởi các Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, Pat Toomey và Ron Wyden. tài sản hoặc các giao thức tương ứng của chúng, ”cũng như các công cụ khai thác.

“Bằng cách làm rõ định nghĩa về nhà môi giới, sửa đổi của chúng tôi sẽ đảm bảo các trung gian phi tài chính như thợ đào, trình xác thực mạng và các nhà cung cấp dịch vụ khác không phải tuân theo các yêu cầu báo cáo được chỉ định trong gói cơ sở hạ tầng lưỡng đảng,” Toomey đã tweet.

Giám đốc điều hành của Coin Center, Jerry Brito, đã chỉ trích bản sửa đổi hạn chế hơn nhiều của Warner và Portman là “thảm họa”, cáo buộc Quốc hội “chọn kẻ thắng người thua”.

Sửa đổi tối thiểu đã nhận được sự lên án rộng rãi từ cộng đồng tiền điện tử, với nhiều người xem nhấn mạnh rằng các mạng bằng chứng công việc và các nhà phát triển phần mềm sẽ bị bắt bởi luật mới.

Một bản kiến ​​nghị yêu cầu công dân phản đối việc sửa đổi đã được đăng trực tuyến trên FightForTheFuture.org, với trang này xử lý luật vì “mở rộng đáng kể [ing] giám sát tài chính” và gây hại cho sự đổi mới.

Vào ngày 2 tháng 8, Electronic Frontier Foundation (EFF) đã xuất bản một bài báo chỉ trích sửa đổi bao gồm các nhà phát triển không kiểm soát tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người dùng trong phạm vi của nó.

Cụ thể, EFF đã nhắm đến từ ngữ có trong bản sửa đổi xác định “nhà môi giới” tiền điện tử là bất kỳ cá nhân nào “chịu trách nhiệm và thường xuyên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào ảnh hưởng đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số”, khẳng định rằng “hầu như bất kỳ thực thể nào trong hệ sinh thái tiền điện tử [có thể] được coi là ‘nhà môi giới’ theo định nghĩa mới. EFF đã thêm:

“Nhiệm vụ thu thập tên, địa chỉ và giao dịch của khách hàng có nghĩa là hầu hết mọi công ty thậm chí có liên quan trực tiếp đến tiền điện tử có thể đột nhiên bị buộc phải khảo sát người dùng của họ.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận