Tin tặc đòi tiền chuộc BTC đã tấn công Accenture

bởi Công Vinh

Tin tặc đòi tiền chuộc BTC đã tấn công Accenture, công ty Tư vấn CNTT nổi tiếng nhưng công ty cho biết họ đã ngăn chặn vấn đề này.

Lockbit đã bắt đầu xuất bản các tệp bị đánh cắp sau khi Accenture hứa sẽ giải quyết vấn đề này. Tin tặc thường yêu cầu thanh toán bằng BTC để trả lại quyền kiểm soát máy tính hoặc mạng cho chủ sở hữu. Accenture là một công ty tư vấn CNTT trong danh sách Fortune 500 với nửa triệu nhân viên rải rác trên thế giới. Nó chỉ là một loại hình công ty có thể không mất hàng tỷ USD doanh thu mà còn gây mất uy tín cho các công ty khác dựa vào chuyên môn về an ninh mạng của mình.

Công ty đang báo cáo rằng họ đã đẩy lùi một cuộc tấn công như vậy từ nhóm tin tặc Lockbit vào tối thứ Ba nhưng không phải trước khi tin tặc có quyền truy cập vào một số tệp của công ty. Trang phục tội phạm mạng đã rò rỉ một tin nhắn tống tiền nói rằng họ sẽ công bố dữ liệu bị đánh cắp từ công ty trong vài giờ nữa trừ khi Accenture muốn tự mua cơ sở dữ liệu. Thông báo cho rằng nội bộ của công ty phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Accenture không quan tâm và theo tuyên bố của công ty:

“Thông qua các giao thức và kiểm soát bảo mật của mình, chúng tôi đã xác định được hoạt động bất thường trong một trong các môi trường của chúng tôi. Chúng tôi ngay lập tức ngăn chặn vấn đề và cô lập các máy chủ bị ảnh hưởng. “

Các máy chủ bị ảnh hưởng không còn bị ảnh hưởng theo Accenture:

“Chúng tôi đã khôi phục hoàn toàn các hệ thống bị ảnh hưởng của mình từ khi sao lưu [sic]. Không có tác động nào đến hoạt động của Accenture hoặc đối với hệ thống của khách hàng của chúng tôi. ”

Lockbit đã tiếp tục và bắt đầu xuất bản 2384 tệp cho thấy Accenture không cố gắng mua dữ liệu bị đánh cắp nhưng vẫn chưa rõ dữ liệu nhạy cảm như thế nào. Ransomware là phần mềm được thiết kế để khóa người dùng khỏi máy tính hoặc mạng cho đến khi họ giao tiền thường là BTC hoặc một loại tiền điện tử khác. LockBit ra đời từ năm 2019 và được biết đến với việc sử dụng các cuộc tấn công có chủ đích có thể lây lan trên các mạng mà không cần can thiệp thủ công theo công ty an ninh mạng Kaspersky. Tin tặc có thể cố gắng truy cập bằng vũ lực và bẻ khóa mật khẩu yếu bằng phần mềm độc hại sau đó vẫn có thể đánh cắp dữ liệu.

Theo thống kê từ công ty hỗ trợ ransomware châu Âu Beforecrypt, tiền chuộc Lockbit trung bình là khoảng 33.000 USD BTC nhưng con số này có thể cao hơn nhiều đối với các công ty kiếm được nhiều tiền hơn. Giả sử không có thông tin nhạy cảm nào được liên kết, công ty an ninh mạng CNTT có thể đã né được một viên đạn sau khi tin tặc đòi tiền chuộc BTC tấn công Accenture. Theo Chainalysis, các khoản thanh toán ransomware trong 5 tháng đầu năm đã tiêu tốn của các công ty 81 triệu đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận