Twitter mời Nhà phát triển Zcash Ex-Privacy để dẫn dắt Dự án Truyền thông Xã hội DLT

bởi Phương Thảo

Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến Twitter đã mời một nhà phát triển tiền điện tử không có quyền riêng tư đứng đầu dự án DLT của mình.

Twitter đã chọn Jay Graber, một nhà phát triển cũ của Zcash, một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư, để dẫn dắt dự án truyền thông xã hội phi tập trung của mình, Bluesky.

  • Graber đã thông báo tin tức này qua Twitter vào thứ Hai (16 tháng 8 năm 2021). Nhà phát triển đã viết và xuất bản một bài đánh giá về hệ sinh thái xã hội phi tập trung vào tháng 1 năm 2021.
  • Trong khi đó, Bluesky vẫn đang ở giai đoạn đầu, với cuộc hẹn của Graber cho thấy tiến trình dần dần của giao thức. Giám đốc điều hành Twitter và người đề xuất Bitcoin, Jack Dorsey, nói rằng sự phát triển mới nhất có nghĩa là dự án Bluesky “có thể di chuyển nhanh hơn nhiều và thông qua mã”.
  • Người đứng đầu dự án mới cũng tuyên bố rằng bước tiếp theo sẽ là thuê người cho đội Bluesky. Một tuyên bố từ chuỗi tweet của Graber có nội dung:

“Tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Twitter và các công ty khác khi chúng tôi bắt tay vào hành trình này. Điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ tiến trình của mình trong suốt chặng đường. “

  • Dự án Bluesky được Jack Dorsey công bố lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2019. Theo Dorsey vào thời điểm đó, gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ tài trợ cho một nhóm nhỏ các nhà phát triển để xây dựng “tiêu chuẩn phi tập trung cho truyền thông xã hội”.
  • Sau lệnh cấm tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Dorsey nói rằng Internet cần phải bắt chước mô hình của Bitcoin. Theo CEO Twitter:

“Lý do khiến tôi có nhiều đam mê với Bitcoin phần lớn là vì mô hình mà nó thể hiện: một công nghệ internet nền tảng không bị kiểm soát hoặc ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào. Đây là điều mà Internet muốn trở thành, và theo thời gian, nó sẽ còn nhiều hơn thế nữa ”.

  • Dorsey, người đã lên tiếng về việc áp dụng Bitcoin cho biết trong cuộc gọi thu nhập hàng quý của Twitter vào tháng 7, rằng tiền điện tử hàng đầu nên là một phần trong tương lai của công ty. Giám đốc Twitter cũng đã xác nhận BTC là tiền tệ của Internet.
  • Trở lại vào tháng 6, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã tung ra bộ sưu tập token không thể thay thế (NFT) bao gồm 140 NFT miễn phí. Trong khi đó, bộ sưu tập đã tạo ra 2.100 ETH (6,7 triệu đô la) khối lượng giao dịch trên thị trường NFT OpenSea.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận