Tỷ phú Mike Novogratz không khỏi lo lắng trước khoản lỗ 175,8 triệu đô la Mỹ của Galaxy Digital trong quý 2

bởi Phương Anh

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Mike Novogratz, không khỏi lo lắng trước khoản lỗ 175,8 triệu đô la của công ty khi ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng tài sản kỹ thuật số.

Công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital Holdings của Mike Novogratz đã công bố khoản lỗ trong quý thứ hai là 175,8 triệu đô la.

Con số này hoàn toàn trái ngược với báo cáo quý đầu tiên của công ty đã ghi nhận 860 triệu đô la lợi nhuận ròng toàn diện vào đầu năm nay.

Galaxy Digital đã công bố kết quả tài chính của mình kể từ ngày 30 tháng 6 vào thứ Hai, với công ty cho rằng khoản lỗ 175,8 triệu đô la trong quý 2 do giá tài sản giảm sau khi các câu chuyện do FUD gây ra thúc đẩy sự suy thoái tiền điện tử vào tháng Năm.

“Trong quý, kết quả của chúng tôi bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm 34% về giá tài sản kỹ thuật số tổng thể và sự sụt giảm 41% về giá của Bitcoin, so với cuối quý đầu tiên,” báo cáo viết.

Trong một cuộc họp hội nghị liên quan đến kết quả quý 2, Giám đốc điều hành và người sáng lập Novogratz đã không hề bối rối trước khoản lỗ khi ông trích dẫn một số chỉ số chính mà ông tâm đắc như khối lượng giao dịch đối tác, quan hệ đối tác blue-chip ở Goldman Sachs, các khoản đầu tư chiến lược và mua lại nhân viên.

Giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng công ty vẫn “có lợi nhuận đáng kể” trong nửa đầu năm 2021 khi tổng thu nhập ròng toàn diện đạt 684 triệu đô la.

Novogratz lưu ý rằng sự biến động của thị trường và sự sụt giảm giá tài sản đã được “bù đắp bởi những luồng gió mạnh áp dụng trên toàn bộ hệ sinh thái” khi ông chỉ ra rằng khối lượng giao dịch đối tác của Galaxy đã tăng 90% trong quý 2 và 560% so với cùng kỳ năm trước (YoY). Tài sản do Galaxy Digital quản lý (AUM) đã tăng 12% so với Q1 để vượt qua 1,42 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 6:

“Điều quan trọng cần nhớ là khi chúng ta xem xét hoạt động kinh doanh, vòng cung dài hạn của việc áp dụng tài sản kỹ thuật số trong tiền điện tử quan trọng hơn nhiều so với việc kinh doanh mà chúng tôi đang xây dựng.”
Ông nói thêm: “Chúng tôi coi cuộc chiến áp dụng là một cuộc chiến khó khăn, khó khăn hơn và ảnh hưởng nhiều hơn về mặt tài chính theo thời gian so với các động thái giá ngắn hạn.

Báo cáo quý 2 cũng nhấn mạnh rằng tổng nguồn vốn cho vay đối tác tăng hơn 130% kể từ quý 1, đạt xấp xỉ 1,56 tỷ USD.

Số lượng nhân viên của Galaxy đã tăng đáng kể 45% trong quý 2 để đạt khoảng 220 nhân viên trên toàn cầu. Công ty cũng ghi nhận “việc thuê lãnh đạo chủ chốt” của Tim Grant, cựu Giám đốc điều hành của Swiss Exchange SIX Group, người sẽ giữ chức vụ Trưởng khu vực châu Âu, cũng như cựu COO của BlackRock Jennifer Lee, người sẽ trở thành Giám đốc Nhân sự.

Công ty cũng báo cáo khoản đầu tư 52 triệu đô la vốn chiến lược vào 14 công ty liên quan đến NFT khác nhau với các khoản đầu tư trực tiếp và thông qua chiến lược Quỹ tương tác Galaxy. Novogratz cho biết ông “vui mừng nhất” về các khoản đầu tư vào nền tảng sưu tập Major League Baseball Candy Digital, nhà phát triển trò chơi NFT Mythical Games và nền tảng NFT Art Blocks.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận