Tỷ phú từng dự đoán vụ tai nạn nhà ở năm 2008 nói rằng Bitcoin là “vô giá trị”

bởi Thiên Kim

“Bitcoin là một bong bóng” là thứ đã được ném ra rất nhiều kể từ khi đợt tăng giá cuối cùng bắt đầu vào năm 2017. Rất nhiều nhân vật nổi bật trong ngành tài chính đã lập trường này khi tài sản kỹ thuật số đạt mức cao nhất mọi thời đại là 19 đô la. K Thị trường giảm giá theo sau dường như xác thực điều này trong vài năm tới. Sau đó, cuộc chạy đua bò vào năm 2020 bắt đầu và rất nhiều tình cảm đó đã được đặt lên hàng đầu. Nhưng bây giờ, John Paulson đã tung ra thị trường với điều tương tự.

Hơn một thập kỷ trước, tỷ phú John Paulson đã đặt cược chống lại thị trường nhà đất. Paulson được cho là đã kiếm được tài sản của mình từ việc đặt cược cẩn thận vào thị trường nhà đất vào năm 2007. Tỷ phú này đã sử dụng các giao dịch hoán đổi nợ tín dụng để đặt cược vào thị trường nhà đất, vốn có vẻ là dưới chuẩn của nó. Đến năm 2010, bản thân Paulson đã kiếm được 4,9 tỷ USD từ vụ cá cược của mình. Toàn bộ tổng số tiền mà Paulson kiếm được cho bản thân và khách hàng của mình từ việc bán khống thị trường vào năm 2007 lên tới khoảng 20 tỷ đô la, khiến đây trở thành một trong những vận may lớn nhất từng có trong lịch sử Phố Wall.

Bitcoin không có giá trị nội tại

Paulson đã có mặt trên Bloomberg’s Wealth cùng với David Rubenstein để nói về thị trường tài chính và giao dịch. Paulson vẫn lạc quan về vàng, như anh ấy đã làm được vài năm rồi, điều mà anh ấy tin rằng sắp đến thời điểm đó. Mặc dù tỷ phú không có gì tốt để nói về tiền điện tử. Cryptos đã nhận được những lời chỉ trích gay gắt từ Paulson, nơi anh ta tuyên bố, “Tôi không phải là người tin vào tiền điện tử.”

Paulson sau đó tiếp tục gọi tiền điện tử là “bong bóng”. Paulson cho rằng giá trị của tiền điện tử là do nhu cầu cao đối với chúng. Người ta có thể tranh luận rằng đây là cách hoạt động của kinh tế học. Nhu cầu luôn đóng vai trò lớn nhất trong việc một thứ gì đó được định giá. Paulson cũng giải thích rằng có quá nhiều nhược điểm đối với bitcoin. Ông nói thêm rằng tài sản kỹ thuật số chỉ quá biến động trong thời gian ngắn. Do đó, các phương pháp ngắn

“Tôi sẽ mô tả tiền điện tử như một nguồn cung cấp hạn chế không có gì. Không có giá trị nội tại nào đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào. “

Mặc dù Paulson đã lên tiếng chỉ trích về các khoản đầu tư khác như SPAC, nhưng anh ấy lại tỏ ra gay gắt nhất với bitcoin. Tỷ nói rằng tiền điện tử “cuối cùng sẽ chứng minh là vô giá trị.”

Vàng so với BTC

Thành tích của Paulson sau quãng thời gian ngắn nổi tiếng năm 2007 của anh ấy không có gì đáng chú ý. Mặc dù tài sản mà anh ta đang quản lý tăng lên sau những tai tiếng mà anh ta có được từ giao dịch đó, nhưng nó nhanh chóng giảm xuống khi các nhà đầu tư rút tiền của họ. Vào năm 2019, Paulson đã chuyển từ việc quản lý 38 tỷ USD xuống chỉ còn khoảng 9 tỷ USD tài sản được quản lý, tại thời điểm này, chủ yếu là quản lý tiền của chính mình. Vì vậy, Paulson đã biến quỹ đầu cơ của mình thành một văn phòng gia đình.

Bitcoin price chart from TradingView.com
BTC đã vượt qua vàng so với năm ngoái | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Paulson đang tăng giá vàng, mặc dù thực tế là bitcoin đã liên tục vượt trội so với tài sản trong thập kỷ qua. Trong khi vàng liên tục mang lại kết quả tiêu cực cho các nhà đầu tư của nó, bitcoin đã trở lại hơn 200% so với năm trước.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận