“Kỳ lân” trong tiền điện tử: Một nhóm các công ty tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la ngày càng tăng

bởi Phương Anh

Khi Bitcoin thu hút được nhiều sự chú ý hơn, các công ty khởi nghiệp tập trung vào tiền điện tử cũng đang thu hút nguồn vốn từ các công ty VC để trở thành Unicorns tiền điện tử.

Nửa cuối năm 2021 chỉ mới bắt đầu và đã có sự gia tăng về số lượng Unicorns nổi lên trong thế giới tiền điện tử khi nhiều năm chống lại tiền điện tử từ các nhà đầu tư chính thống bắt đầu giảm dần.

Kể từ năm bắt đầu, hơn 50 dự án liên quan đến tiền điện tử và blockchain đã tăng lên thành trạng thái Unicorns được nhiều người thèm muốn, với các nhà phân tích thị trường dự đoán sẽ còn nhiều hơn thế nữa.

Unicorns là một công ty đã được các nhà đầu tư mạo hiểm định giá hơn một tỷ đô la. Một số ví dụ về các Unicorns trong xu hướng chủ đạo bao gồm Airbnb, Uber và Space X của Elon Musk, tất cả đều đã cố gắng đạt được mức định giá hàng chục tỷ.

Trong lĩnh vực tiền điện tử, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ có trụ sở tại Hoa Kỳ, là một ví dụ quan tâm về tốc độ các công ty trong ngành công nghiệp tiền điện tử có thể vươn lên vị thế nổi bật.

Với việc như Amber Group, Blockchain.com và OpenSea sắp tham gia vào câu lạc bộ độc quyền của các công ty có giá trị trên 1 tỷ đô la, các nhà phân tích dự đoán rằng danh sách sẽ tiếp tục phát triển khi việc áp dụng chính thống tiền điện tử và blockchain tăng lên.

BlockFi

Đứng đầu danh sách là BlockFi. Công ty dịch vụ tài chính dành cho người dùng tiền điện tử có trụ sở tại New Jersey này đã quản lý để kết thúc vòng tài trợ Series D với con số khổng lồ 350 triệu đô la vào tháng 3 năm nay, đặt giá trị của nó ở mức 3 tỷ đô la.

Được thành lập bởi Zac Prince và Flori Marquez vào năm 2017, BlockFi đã có một vòng tài trợ ấn tượng, khi công ty chỉ huy động được 50 triệu đô la trong vòng tài trợ Series C vào năm ngoái.

BlockFi cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau cho các nhà đầu tư tiền điện tử bán lẻ bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử và tài khoản chịu lãi suất, cũng như các khoản vay tiền điện tử được phát hành với lãi suất thấp. Công ty khởi nghiệp tự hào là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử có tính năng hoa hồng và phí giao dịch bằng không.

Với những đặc quyền này, BlockFi đã chứng kiến ​​cơ sở người dùng của mình tăng từ khoảng 10.000 vào cuối năm 2019 lên hơn 250.000 khách hàng bán lẻ và 200 nhà đầu tư tổ chức và tiếp tục tăng. Xem xét vòng tài trợ mới nhất của mình, vốn chủ sở hữu huy động được của BlockFi hiện đạt khoảng 450 triệu đô la kể từ khi thành lập.

Bitpanda

Tiếp theo là Bitpanda. Trước đây được gọi là Coinmal, công ty khởi nghiệp và dịch vụ môi giới tiền điện tử có trụ sở tại Áo này đã đạt mức định giá 1,2 tỷ đô la sau khi tài trợ Series B chứng kiến ​​công ty khởi nghiệp này huy động được 170 triệu đô la.

Chuỗi tài trợ được dẫn dắt bởi Valar Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại New York, được thành lập vào năm 2010 và có sự hỗ trợ từ các đối tác như DST Global. Valar Ventures ngày càng nhúng chân vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và cũng là nhà đầu tư vào ứng dụng giao dịch Robinhood.

Dựa trên sự phổ biến ngày càng tăng và sự chấp nhận của tiền điện tử, chưa kể đến thị trường tăng giá tiền điện tử thường làm tăng doanh thu của các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thị trường tiền điện tử, vòng mới nhất của Bitpanda là một bước tiến so với Series A của nó cách đây 9 tháng, khi công ty khởi nghiệp huy động được 52 đô la triệu.

Theo Giám đốc điều hành Bitpanda Eric Demuth, công ty đã có lãi trong bốn năm tồn tại, do đó nêu bật cho các nhà đầu tư tham vọng đáng chú ý về mục tiêu của công ty là trở thành nền tảng thanh toán và trao đổi tiền điện tử hàng đầu châu Âu.

Demuth cho biết: “Chúng tôi đã có lãi và đã hoạt động được 4 năm, nhưng vào tháng 9, chúng tôi đã thay đổi chiến lược và muốn trở thành“ nền tảng ”đầu tư cho toàn châu Âu.

Giám đốc điều hành Bitpanda cũng lưu ý rằng công ty đang tìm kiếm thêm đối tác để tiếp cận nhiều vốn hơn và tài năng hàng đầu. Về chất lượng dịch vụ, Bitpanda được coi là một dịch vụ uy tín và nhanh chóng, chưa kể đến một giải pháp thay thế giá rẻ cho các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử.

Fireblock

Quý đầu tiên của năm 2021 cũng chứng kiến ​​nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử và blockchain Fireblocks huy động được 133 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C.

Công ty khởi nghiệp, hỗ trợ các công ty bằng cách loại bỏ những phức tạp khi làm việc với tài sản kỹ thuật số, đã tiến xa hơn và kiếm thêm 310 triệu đô la sau vòng Series D vào ngày 27 tháng 7.

Lần gây quỹ gần đây nhất của Fireblocks đã nâng mức định giá của công ty lên 2,2 tỷ USD chỉ trong 5 tháng. Xem xét khoản tài chính mới nhất của mình, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại New York này đã huy động được tổng cộng 489 triệu đô la kể từ khi thành lập.

Fireblocks đã chứng kiến ​​cơ sở người dùng của mình tăng lên kể từ đầu năm từ khoảng 150 lên 500 khách hàng. Ngoài ra, doanh thu định kỳ hàng năm của công ty cũng đã tăng hơn 300% trong hai quý cuối năm 2021.

Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập của công ty, Michael Shaulov nói rằng họ “dự kiến ​​cuối năm sẽ tăng 500%”.

Xem xét doanh thu định kỳ hàng năm của công ty vào năm 2020 đã tăng 450% so với năm 2019, thì năm 2021 đã chứng kiến ​​sự thúc đẩy định giá cho công ty.

Shaulov cho biết thêm: “Chúng tôi đã điều chỉnh dự đoán doanh thu cho năm 2021 của mình ba lần.

Bakkt

Sau khi công khai thông qua việc sáp nhập với VPC Impact Acquisition Holdings vào tháng 1 năm 2021, định giá của Bakkt được đặt ở mức 2,1 tỷ đô la.

Sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được hỗ trợ bởi Boston Consulting Group và Microsoft đã nhận được 207 triệu đô la tiền mặt và thêm 325 triệu đô la từ các nhà đầu tư khác, chưa kể 50 triệu đô la từ Intercontinental Exchange.

Số tiền do Bakkt huy động được dự kiến ​​sẽ tài trợ cho việc công ty hướng tới việc tập trung vào các ứng dụng tiêu dùng cho tài sản kỹ thuật số. Theo báo cáo, hơn 400.000 khách hàng đã đăng ký trước ứng dụng Bakkt vì nền tảng này hỗ trợ hơn 30 chương trình khách hàng thân thiết.

Công ty cung cấp các tính năng giao dịch và thanh toán tiền điện tử với thị trường quyền chọn và hợp đồng tương lai phái sinh Bitcoin được quản lý đầy đủ.

CoinDCX

Gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinDCX đã thông báo rằng họ đã huy động được 90 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Mumbai sẽ đi vào lịch sử với tư cách là doanh nghiệp tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ đạt được trạng thái Unicorns sau vòng đầu tư do B Capital Ground dẫn đầu cũng như sự tham gia của Block.one, Polychain, Jump Capital và Coinbase Ventures.

Cho đến nay, CoinDCX đã thu thập được hơn 3,5 triệu người dùng với mục đích sử dụng số tiền từ đợt gây quỹ mới nhất của mình để tăng tốc quá trình giới thiệu người dùng lên tới 50 triệu người dùng ở Ấn Độ.

Trong một thông báo, Giám đốc điều hành CoinDCX Sumit Gupta nói rằng công ty “sẽ bắt tay hoặc tham gia vào quan hệ đối tác với những người chơi fintech quan trọng để mở rộng cơ sở nhà đầu tư tiền điện tử, thiết lập cơ sở Nghiên cứu và Phát triển (R&D), tăng cường các cuộc trò chuyện chính sách thông qua diễn thuyết công khai , làm việc với chính phủ để đưa ra các quy định thuận lợi, giáo dục và tăng cường các sáng kiến ​​tuyển dụng. “

Động thái này của CoinDCX diễn ra vào thời điểm chính phủ Ấn Độ có nhiều bất ổn về quy định liên quan đến lập trường của họ về tiền điện tử. Trong khi các đề xuất khung quy định đã được nhiều người chơi trên thị trường đệ trình, chính phủ Ấn Độ từ lâu đã lên án việc sử dụng tiền điện tử.

Blockchain.com

Trước đây được gọi là Blockchain.info, Blockchain.com là một ví và sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến rộng rãi, đã phát triển đáng kể kể từ khi thành lập vào năm 2011.

Tự hào với hơn 800 tỷ đô la trong các giao dịch tiền điện tử cho đến nay, Blockchain.com đã huy động được 120 triệu đô la trong một vòng tài trợ, nâng giá trị của nền tảng lên hơn 1 tỷ đô la.

Blockchain.com bắt đầu như một công cụ khám phá blockchain cho phép truy cập vào blockchain của Bitcoin (BTC) và tất cả dữ liệu giao dịch của nó, từ phí đến số lượng xác nhận cho mỗi giao dịch, cũng như địa chỉ ví.

Nền tảng hiện phục vụ hơn 30 triệu người dùng đang hoạt động và kể từ đó đã chứng kiến ​​cơ sở người dùng của nó tăng gấp ba lần trong năm qua. Blockchain.com đã phát triển hỗ trợ cho việc thăm dò và trao đổi các loại tiền điện tử dựa trên blockchain khác ngoài Bitcoin.

Ngay sau khi huy động được 120 triệu đô la, Blockchain.com đã tiếp tục huy động thêm 300 triệu đô la nữa vào tháng 3, thiết lập giá trị của nó ở mức khổng lồ 5,2 tỷ đô la. Đây là một phần của vòng Series C của công ty với sự tham gia của các công ty đầu tư mạo hiểm như DST Global, VY Capital và Lightspeed Venture Partners.

Vốn tổ chức sẵn sàng “nhúng chân” vào tiền điện tử

Với mỗi chu kỳ bùng nổ và bùng nổ của Bitcoin, thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển khi các chuyên gia thị trường dự đoán rằng đàn Unicorns được thiết lập để mở rộng hơn nữa vào năm 2021.

Những con chim đầu đàn và những người đi đầu trong không gian tiền điện tử đang bắt đầu gặt hái vận may sau nhiều năm vất vả qua nhiều giai đoạn biến động của tiền điện tử.

Khi ngày càng có nhiều công ty tiếp tục đạt đến trạng thái Unicorns, bằng chứng về việc thị trường tiền điện tử đang phát triển chậm nhưng chắc chắn khi trưởng thành đã trở nên rõ ràng. Có một sự gia tăng rõ ràng về dòng vốn của tổ chức vào không gian tiền điện tử và cùng với đó, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi tiền điện tử trở thành xu hướng chính thống.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận