Uỷ viên CFTV: SEC không có thẩm quyền đối với tiền điện tử

bởi Công Vinh

SEC không có thẩm quyền đối với tiền điện tử theo Ủy viên CFTC Brian Quintenz, người đã đưa nó lên Twitter để nói rằng CFTC sẽ phù hợp hơn cho công việc khi chúng tôi đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

Cựu Chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo lập luận rằng CFTC là cơ quan quản lý duy nhất có kinh nghiệm điều tiết thị trường BTC và tiền điện tử. Trong bối cảnh SEC Hoa Kỳ mở rộng phạm vi giám sát tiền điện tử, Ủy viên CFTC Brian Quintenz lập luận rằng quy định về tiền điện tử không thuộc thẩm quyền của SEC. Quintenz nhấn mạnh rằng tiền điện tử là hàng hóa và thuộc thẩm quyền của CFTC thay vì chứng khoán do SEC quy định, vì vậy SEC không có thẩm quyền đối với tiền điện tử:

“Vậy là tất cả chúng ta đều rõ ràng ở đây, SEC không có thẩm quyền đối với hàng hóa thuần túy hoặc địa điểm giao dịch của chúng, cho dù những hàng hóa đó là lúa mì, vàng, dầu… hay tài sản tiền điện tử.”

Nhận xét của Quintenz được đưa ra khoảng một giờ sau khi cựu chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo đưa ra tuyên bố lập luận rằng CFTC là cơ quan quản lý duy nhất của Hoa Kỳ có kinh nghiệm trong việc điều chỉnh BTC và tiền điện tử:

“Nếu Cơ quan quản lý Biden nghiêm túc về quy định hợp lý về tiền điện tử, họ cần phải đề cử một chủ tịch CFTC.”

Ủy ban Nông nghiệp Hoa Kỳ là ủy ban thường trực tại Hạ viện Hoa Kỳ đã ủng hộ tuyên bố của Quntenz. Tài khoản Twitter chính thức của ủy ban lập luận rằng tiền điện tử lớn hơn SEC và Quốc hội phải viết các quy tắc về con đường để bảo vệ các nhà đầu tư và sự đổi mới trong nền kinh tế kỹ thuật số. Các tuyên bố mới được đưa ra để đáp lại nhận xét gần đây của Chủ tịch SEC Gary Gensler kêu gọi tăng cường giám sát quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử để mở rộng phạm vi điều chỉnh với các sàn giao dịch phi tập trung. Gensler đã chỉ ra rằng đã có rất nhiều cuộc thảo luận về loại tài sản kỹ thuật số nào nên nằm trong tầm ngắm của SEC vì cơ quan này đã xác nhận rằng các loại tiền điện tử chính như BTC và ETH không phải là chứng khoán.

Chủ tịch SEC Gensler đã đồng ý với người tiền nhiệm Jay Clayton rằng mỗi ICO là một chứng khoán và ông nói rằng ông tin rằng các nền tảng giao dịch có thể đã niêm yết chứng khoán. Các token này có thể cho phép thị trường bị thao túng và có thể gây hại cho các nhà đầu tư như cơ quan quản lý giải thích. Gensler nhắc lại các bình luận trước đó rằng các token chứng khoán và các token giá trị ổn định được hỗ trợ bởi chứng khoán là chứng khoán theo quan điểm của ông, có nghĩa là chúng phải được đăng ký và các tổ chức phát hành phải tuân theo luật liên bang.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận