VanEck và ProShares Rút kế hoạch để liệt kê các ETF Ethereum

bởi Kim Ngân

Báo cáo mới nổi cho thấy nhà quản lý đầu tư toàn cầu VanEck và công ty đầu tư ProShares, đã rút đơn đăng ký của họ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho các Quỹ giao dịch Ethereum (ETF) được đề xuất của họ.

Cả hai công ty đầu tư đã đệ trình các đề xuất riêng biệt về ETF tương lai Ethereum cho cơ quan quản lý thị trường vào thứ Tư, ngày 18 tháng 8.

Tuy nhiên, cả VanEck và ProShares đã gửi các lá thư riêng biệt đến SEC vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 8, yêu cầu rút tiền lần lượt của VanEck Ethereum Strategy ETF và ProShares Ether Strategy ETF. Do đó, các động thái này làm giảm hy vọng rằng một ETF tiền điện tử có thể được chấp thuận ở Mỹ trong năm nay.

Vào ngày 3 tháng 8, Chủ tịch SEC của Hoa Kỳ, Gary Gensler đã gợi ý rằng ông sẽ cởi mở hơn với các ETF được liên kết với hợp đồng tương lai Bitcoin, giống như trên Chicago Mercantile Exchange, không phải Bitcoin vật lý.

Bình luận của Gensler đã dẫn đến một loạt hồ sơ cho các ETF tương lai Bitcoin. Ví dụ: vào ngày 10 tháng 8, VanEck đã đệ trình lên SEC để xin ETF hợp đồng tương lai chiến lược Bitcoin. Tuần trước vào ngày 17 tháng 8, Galaxy Digital, công ty dịch vụ tài chính do nhà đầu tư tiền điện tử Michael Novogratz dẫn đầu cũng đã đệ trình lên SEC để xin ETF tương lai Bitcoin.

VanEck đã theo dõi ứng dụng ETF tương lai Bitcoin của mình với đề xuất ETF hợp đồng tương lai Ethereum vào thứ Tư, ngày 18 tháng 8. ProShares cũng đã nộp đơn đăng ký EFT cùng với Ether trong cùng ngày.

Tuy nhiên, vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 8, đại diện pháp lý của cả VanEck và ProShares tuyên bố rằng các nhà quản lý quỹ đã quyết định không tiếp tục đăng ký các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên Ether tương ứng của họ.

Không rõ tại sao cả hai công ty đầu tư lại quyết định đăng ký và rút các đơn đăng ký tương tự cho Ether ETF trong cùng một ngày.

Sự chậm trễ phê duyệt ETF tiền điện tử

Tin tức về việc VanEck và ProShares rút đơn đăng ký của họ có thể làm thất vọng những người trong cộng đồng đầu tư háo hức muốn thấy ETF tiền điện tử đầu tiên ở Mỹ.

Việc rút tiền cũng gây thất vọng khi cung cấp các sản phẩm quỹ giao dịch trao đổi theo dõi các loại tiền điện tử phổ biến rộng rãi như Bitcoin và Ethereum.

Hiện tại, CME là nơi chính giao dịch hợp đồng tương lai cho tiền điện tử trên thị trường mở. Những người theo dõi ngành đã tuyên bố rằng giao dịch hợp đồng tương lai sẽ tạo động lực quan trọng để các nhà quản lý phê duyệt ETF Bitcoin, vì nó sẽ đặt ra một mức giá cụ thể để định giá tiền.

Nhưng điều đó đã không xảy ra, vì các nhà quản lý tiếp tục trì hoãn việc phê duyệt các kế hoạch ETF Bitcoin.

Các quỹ ETF được đề xuất sẽ cho phép các nhà đầu tư đặt cược cho cả Ether và Bitcoin. ETF giao dịch giống như cổ phiếu và sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ một con đường khác để tham gia vào giao dịch tiền điện tử đang gia tăng, trong đó giá Bitcoin và Ethereum đã bùng nổ hơn 1000% trong năm qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận