Venezuela sẽ ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương vào tháng 10

bởi Kim Ngân

Ngân hàng Trung ương Venezuela đã chính thức thông báo vào thứ Sáu ngày 6 tháng 8 rằng họ sẽ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào tháng 10 năm nay.

Để giải quyết tình trạng lạm phát cao của tiền tệ Venezuela, Ngân hàng Trung ương Venezuela tuyên bố rằng CBDC đã phát hành sẽ loại bỏ điều chỉnh sáu số 0 và sử dụng hệ thống trao đổi Dịch vụ Tin nhắn Ngắn (SMS) để tạo điều kiện cho công chúng sử dụng.

Venezuela tuyên bố rằng việc định giá lại CBDC của họ sẽ không ảnh hưởng đến giá trị của đồng tiền hợp pháp của quốc gia, đồng Bolivar, và nói rằng:

“Đồng bolivar sẽ không có giá trị nhiều hơn hoặc ít hơn bất kỳ giá trị nào, để tạo điều kiện sử dụng, nó đang được đưa đến một quy mô tiền tệ đơn giản hơn.”

Kể từ năm 2016, Venezuela đã hứng chịu siêu lạm phát một phần do chính sách in tiền của Tổng thống Nicolas Maduro gây tranh cãi.

Theo báo cáo, năm 2020, tỷ lệ lạm phát hàng năm ước tính xấp xỉ 2.300%. Các hình thức hỗ trợ và trợ giúp là cần thiết để giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra của đất nước. Do sự mất giá của đồng bolivar của Venezuela, Venezuela, quốc gia đã ghi nhận tỷ lệ lạm phát cao, cũng đã chứng kiến ​​công dân của mình chuyển sang sử dụng Bitcoin như một hàng rào.

Hoạt động tiền điện tử luôn là một hiện tượng phổ biến ở Venezuela. Chính phủ Venezuela, do Nicolas Maduro lãnh đạo, đã phát hành tiền điện tử Petro vào tháng 2 năm 2018.

Theo chính phủ, Petro được hỗ trợ bởi dự trữ dầu và khoáng sản để hỗ trợ đồng bolivar của Venezuela đang mất giá và tránh được các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Ngoài tuyên bố của Venezuela về việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số trung tâm trong năm nay, quốc gia Nam Phi Lebanon cũng tiết lộ rằng ngân hàng trung ương của họ (còn được gọi là Banque du Liban) có thể tung ra một loại tiền kỹ thuật số vào năm 2021, theo Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lebanon Riad Salameh.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận