Việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu đang ‘tăng vọt’ và quốc gia này đang dẫn đầu: Phân chia tài sản

bởi Ái Khanh

Một báo cáo mới từ nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis chỉ ra rằng việc áp dụng tiền điện tử đang tăng lên trên toàn cầu, với cư dân của một quốc gia cụ thể dẫn đầu.

Việt Nam đứng đầu Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021 của Chainalysis, với những con số mạnh mẽ về tổng hoạt động tiền điện tử, giá trị bán lẻ trên chuỗi được chuyển giao và khối lượng giao dịch trao đổi ngang hàng (P2P).

Quốc gia Đông Nam Á đã đưa ra nhiều hơn một danh sách tiền điện tử gần đây. Đầu tháng này, Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách năm quốc gia hàng đầu của Binance về việc áp dụng tiền điện tử.

Ấn Độ, Pakistan, Ukraine và Kenya lần lượt lọt vào top 5 của Chainalysis.

Nền tảng dữ liệu blockchain đã xếp hạng theo sức mua tương đương (PPP) để ưu tiên các quốc gia có số lượng hoạt động tiền điện tử quan trọng hơn dựa trên sự giàu có của người bình thường và giá trị của tiền trong các quốc gia, theo Báo cáo phân bố.

“Một số quốc gia ở các thị trường mới nổi, bao gồm Kenya, Nigeria, Việt Nam và Venezuela xếp hạng cao trong chỉ số của chúng tôi phần lớn là do họ có khối lượng giao dịch khổng lồ trên các nền tảng ngang hàng (P2P) khi được điều chỉnh theo PPP trên đầu người và sử dụng internet dân số. Các cuộc phỏng vấn của chúng tôi với các chuyên gia ở những quốc gia này cho thấy rằng nhiều người dân sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử P2P làm cơ sở chuyển đổi chính của họ sang tiền điện tử, thường là vì họ không có quyền truy cập vào các sàn giao dịch tập trung. ”

Chainalysis nói thêm rằng mức độ chấp nhận tiền điện tử tổng thể trên toàn cầu đang “tăng vọt” và các yếu tố thúc đẩy tỷ lệ này có thể khác nhau giữa các khu vực.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy lý do cho sự gia tăng áp dụng này khác nhau trên khắp thế giới – ở các thị trường mới nổi, nhiều người chuyển sang sử dụng tiền điện tử để bảo toàn tiền tiết kiệm khi đối mặt với sự mất giá tiền tệ, gửi và nhận kiều hối cũng như thực hiện các giao dịch kinh doanh, trong khi áp dụng ở Bắc Mỹ , Tây Âu và Đông Á trong năm qua đã được hỗ trợ phần lớn bởi đầu tư tổ chức. “

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận