Wall Street kéo dài cuộc đua với S&P 500 và Nasdaq tăng trong ngày thứ 5 liên tiếp

bởi Anh Quân

Các thị trường vẫn được bơm căng trước cuộc họp của Fed vào thứ Năm, nơi ngân hàng trung ương sẽ thảo luận về bất kỳ biện pháp giảm bớt kích thích nào.

Vào thứ Tư, ngày 25 tháng 8, chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm tại Wall Street. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) tăng 0,1% hay 39 điểm đóng cửa ở mức 35.405.

Mặt khác, S&P 500 (INDEXSP: .INX) và Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) đóng cửa cao kỷ lục. Hai chỉ số này đều tăng lần lượt 0,2% và 0,1% vào thứ Tư.

Cuộc biểu tình Wall Street

Bên cạnh đó, trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn cũng chứng kiến ​​lợi suất tăng 1,352% vào thứ Tư. Điều này càng giúp các ngân hàng tăng điểm tại Wall Street. Cổ phiếu của JPMorgan (NYSE: JPM) và Wells Fargo (NYSE: WFC) lần lượt tăng 2,06% và 1,9%.

Ngoài ngân hàng, các cổ phiếu khác cũng ghi nhận mức tăng. Cổ phiếu cho các hãng hàng không và tàu du lịch tăng 1% trong hầu hết phiên giao dịch. Cổ phiếu du lịch và giải trí tăng cao hơn với MGM Resorts (NYSE: MGM), tăng 2,98%.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip cũng ghi nhận một đà tăng. Ví dụ Western Digital (NASDAQ: WDC) đã đạt được mức tăng lớn 7,80% vào thứ Tư, ngày 25 tháng 8. Một báo cáo từ WSJ gợi ý rằng công ty đang đàm phán nâng cao về việc sáp nhập với Kioxia Holdings của Nhật Bản.

Tương tự, cổ phiếu NVIDIA (NASDAQ: NVDA) tăng 1,93%. Điều này xảy ra khi Bộ Năng lượng thông báo chạy các siêu máy tính của mình trên nền tảng máy tính của NVIDIA. Sự gia tăng các trường hợp biến thể đồng bằng ở Mỹ đã đặt một số đám mây đen lên Wall Street.

Nhưng trích dẫn sự sụt giảm tỷ lệ tích cực gần đây ở Texas và Florida, nhà phân tích Tom Lee của Fundstrat tin rằng điều tồi tệ nhất đang ở phía sau chúng ta. Trong một ghi chú cho khách hàng, Lee viết:

“Chúng tôi nhận ra rằng thị trường chứng khoán luôn biến động và sự khác biệt lớn về quan điểm có nghĩa là các nhà đầu tư không có được sự đồng thuận dễ dàng. Nhưng trường hợp trọng tâm của chúng tôi vẫn là chúng tôi đang chuyển sâu hơn sang hoàn toàn chịu rủi ro, với “mọi thứ sẽ phục hồi” vào “cuối năm”.

Thu nhập bổ sung trước năm nay

Các nhà phân tích kỳ vọng thị trường sẽ tăng thêm trong năm nay. Christopher Harvey, người đứng đầu chiến lược cổ phần tại Wells Fargo Securities kỳ vọng sẽ đạt được nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Đầu tuần này, Harvey đã đưa ra mục tiêu của S&P 500 là 4.825 mức vào cuối năm. Điều đó có nghĩa là chỉ số thị trường lớn nhất thế giới được thiết lập để tăng thêm 7,5% từ mức cao kỷ lục hiện tại. Trong một lưu ý cho khách hàng, Harvey đã viết:

“Trong 31 năm qua, đã có chín trường hợp chỉ số S&P 500 có mức giá trở lại 10% + trong tám tháng đầu năm; trong bốn tháng tiếp theo, chỉ số này trung bình tăng thêm 8,4%. Không có trường hợp nào trong số này tạo ra lợi nhuận âm trong bốn tháng qua ”.

Sự kiện được chờ đợi nhất với Cục Dự trữ Liên bang – Hội nghị chuyên đề Jackson Hole – sẽ bắt đầu vào cuối ngày hôm nay. Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào việc liệu ngân hàng trung ương Mỹ có quay trở lại chương trình mua trái phiếu trị giá 120 tỷ USD hay không. Sẽ rất thú vị để xem liệu Fed có trì hoãn kế hoạch giảm bớt kích thích hay không.

Quá trình tiêm chủng đang diễn ra sôi nổi với Pfizer Inc (NYSE: PFE) đảm bảo sự chấp thuận đầy đủ từ USFDA. Hôm thứ Tư, Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) cho biết tiêm thuốc tăng cường COVID-19 của họ đã mang lại kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu đầy hứa hẹn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận