Dogecoin đang tăng trưởng mạnh mẽ? Dữ liệu trên chuỗi và khối lượng giao dịch sẽ sớm được đề xuất

bởi Phương Anh

Hoạt động trên chuỗi và khối lượng giao dịch tại các sàn giao dịch lớn đã khiến các nhà phân tích tin rằng DOGE đang tăng giá trở lại.

Cho đến nay, thị trường tiền điện tử đã có một bước phát triển mạnh mẽ vào năm 2021 khi nhiều phân ngành bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi), token không thể sử dụng được (NFT), memecoins và các giải pháp lớp hai đã chứng kiến tổng giá trị của chúng bị khóa và giá token tăng vọt lên mức cao mới.

Một trong những câu chuyện thành công lớn nhất trong năm là Dogecoin (DOGE), một loại tiền điện tử “đùa” đơn giản đã trở thành một đứa con cưng của lĩnh vực tiền điện tử. Điều thú vị là trong tháng qua, dự án lại đang lấy lại đà tăng trưởng và một số điểm dữ liệu cho thấy tâm lý đối với DOGE đang ngày càng trở nên lạc quan.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 0,159 đô la vào ngày 20 tháng 7, giá DOGE đã tăng 120% để đạt mức cao nhất trong ngày là 0,35 đô la vào ngày 16 tháng 8 khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó tăng 63% lên 8,6 tỷ đô la.

Biểu đồ DOGE / USDT 4 giờ. Nguồn: TradingView

Ba lý do mà các nhà phân tích và nhà giao dịch đang phát triển một triển vọng tăng giá hơn cho DOGE bao gồm sự gia tăng hoạt động trên chuỗi, khối lượng giao dịch tăng trên các sàn giao dịch hàng đầu và sự gia tăng sự chú ý từ những người có ảnh hưởng lớn.

Hoạt động trên chuỗi cho thấy mức độ sử dụng ngày càng tăng

Khả năng thu hút chủ sở hữu token mới là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với khả năng tồn tại lâu dài của một dự án tiền điện tử vì người dùng mới giúp tăng tốc độ token và nhu cầu tổng thể.

Như đã thấy trong tweet sau đây từ Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại Chainalysis, việc áp dụng Dogecoin hiện đang ở mức cao nhất kể từ thị trường tăng giá năm 2017, với những người dùng mới đã nắm giữ token trong vòng chưa đầy sáu tháng hiện đang nắm giữ 25% nguồn cung lưu hành .

Một tweet tiếp theo từ Gradwell đã cung cấp thông tin chi tiết hơn về hoạt động trên chuỗi của Dogecoin, vốn có trung bình 32.000 người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) vào năm 2021.

Dogecoin trên chuỗi người dùng hoạt động hàng ngày so với giá. Nguồn: Twitter

Gradwell nói:

“Doge đã có trung bình 32 nghìn người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) trên chuỗi vào năm 2021 và điều này đã thay đổi theo giá. Có giá trị R là 0,7 giữa phần trăm thay đổi trong DAU và phần trăm thay đổi trong giá Doge vào năm 2021 cho đến nay ”.

Khối lượng trao đổi đang gia tăng

Lý do thứ hai cho sự gia tăng sự chú ý của các nhà phân tích đối với DOGE là khối lượng giao dịch ngày càng tăng trên một số sàn giao dịch lớn nhất, bao gồm cả Coinbase.

Như đã thấy trong tweet sau đây từ Pentoshi, một nhà phân tích Twitter có biệt danh, khối lượng giao dịch 24 giờ của DOGE trên Coinbase đạt trung bình 200 triệu đô la mỗi ngày so với tuần trước.

Image

Coinbase là sàn giao dịch tiền pháp định lớn nhất ở Hoa Kỳ và hoạt động tăng đột biến này từ các nhà giao dịch có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang tích lũy trở lại DOGE và có thể là các token dưới 1 đô la khác.

Mark Cuban giới thiệu những lợi ích của Dogecoin

Lý do thứ ba cho tâm lý lạc quan xung quanh Dogecoin là bình luận gần đây từ những người có ảnh hưởng lớn như Mark Cuban, người một lần nữa quảng cáo lợi ích của Dogecoin như một phương tiện thanh toán cho quân đoàn những người theo dõi Twitter của mình.

Sự tập trung của Cuban vào Dogecoin đã thu hút sự giận dữ của một số người hâm mộ Bitcoin (BTC), những người đã cầu xin ngôi sao Shark Tank chỉ cần “Mua một đống Bitcoin và dừng lại đồng doge shill,” một tình cảm mà Cuban đã trực tiếp trả lời và chỉ ra rằng quyết định phần lớn là để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Cuban nói:

“Tôi không sợ Doge. Tôi tin rằng các sản phẩm và dịch vụ của các công ty của tôi. Nơi chúng tôi cho phép mọi người thanh toán bằng BẤT KỲ loại tiền điện tử nào, 95% doanh thu là DOGE. Khách hàng CHỌN sử dụng DOGE. Chúng tôi có thể tranh luận mọi thứ và bất cứ thứ gì về BTC, nhưng ngay bây giờ DOGE là cách mọi người thanh toán.”

Động lực thay đổi tích cực đối với Dogecoin cũng đã được ghi nhận trong dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro, bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá vào ngày 9 tháng 8, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm số VORTECS ™, độc quyền cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

VORTECS ™ ‌ ‌Score ‌ (xanh lục) ‌ ‌vs.‌ DOGE ‌price.‌ ‌Nguồn: ‌ ‌‌Cointelegraph‌ ‌Markets‌ ‌Pro‌ ‌

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm số VORTECS ™ cho DOGE tăng lên mức xanh vào ngày 7 tháng 8 và đạt mức cao là 72 vào ngày 9 tháng 8, khoảng 24 giờ trước khi giá của nó tăng 44% trong sáu ngày tiếp theo.

Hoạt động trên chuỗi ngày càng tăng và khối lượng trao đổi trong 24 giờ, cùng với sự trở lại của quảng cáo DOGE bởi những người có ảnh hưởng phổ biến, Dogecoin được cho là có thể chứng kiến đợt tăng giá thứ hai vào năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận