Altcoin vốn hoá trung bình hầu như không sống sót sau tháng 9 đẫm máu

bởi Công Vinh

Dữ liệu cho thấy rằng mặc dù tháng 9 là một tháng tàn bạo đối với hầu hết các loại tiền điện tử, nhưng các altcoin vốn hóa trung bình hầu như không vượt qua được với mức tăng tích cực.

Các đồng tiền thay thế vốn hóa trung bình đăng ký mức tăng tích cực mặc dù tháng 9 đẫm máu

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất của Arcane Research, tháng 9 khá tệ đối với nhiều loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin và Ethereum, nhưng các altcoin vốn hóa trung bình dường như chỉ vừa mới đạt được kết quả với mức tăng tích cực nói chung.

Tháng trước đây là tháng tồi tệ đối với toàn bộ thị trường tiền tệ kỹ thuật số và đây là lần thứ năm liên tiếp BTC và những người khác nhận thấy lợi nhuận âm.

Tháng 9 này đặc biệt là một chuyến đi tàu lượn siêu tốc đối với thị trường tiền điện tử nói chung vì nhiều sự kiện lớn đã làm rung chuyển giá trong suốt tháng.

Đầu tiên trong số này là Ngày Bitcoin El Salvador, ngày mà nhiều người dự kiến ​​sẽ mang lại một số xu hướng tăng, nhưng thay vào đó đã xảy ra một sự sụp đổ trên toàn thị trường, nơi cả BTC và altcoin đều chứng kiến ​​giá của chúng lao dốc khi các nhà đầu tư “bán tin tức”.

Một sự kiện lớn khác là tuyên bố của Trung Quốc liên quan đến các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp ở nước này, dẫn đến một vụ tai nạn khác.

Tháng cũng có tin tức như Bitcoin được thêm vào chức năng tính tiền mới của Twitter và căng thẳng kinh tế toàn cầu chung về khả năng phá sản của Evergrande đã thêm vào hỗn hợp.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy các altcoin giới hạn khác nhau hoạt động như thế nào trong suốt tháng hỗn loạn này:

Altcoins Performance September
Có vẻ như chỉ có các altcoin vốn hóa trung bình mới thoát khỏi tháng 9 với mức tăng tích cực | Nguồn: Arcane Research

Như biểu đồ trên cho thấy, các altcoin vốn hóa trung bình đã tồn tại qua tháng với lợi nhuận dương khoảng 7% và do đó đã trở thành chỉ số hoạt động tốt nhất trong tháng.

Chỉ số vốn hóa nhỏ dường như bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong giai đoạn này với lợi nhuận âm khoảng 18%. Bên dưới chúng là chỉ số vốn hóa lớn cũng đã nhận thấy hai chữ số trong màu đỏ, khoảng 10%.

Bitcoin đã hoạt động tốt hơn tất cả các altcoin tiết kiệm cho chỉ số vốn hóa trung bình, nhưng dù sao thì tiền điện tử này vẫn chìm sâu trong sắc đỏ.

Tại thời điểm viết bài, giá của BTC dao động quanh mức 42 nghìn đô la, giảm 0,5% trong bảy ngày qua. Trong tháng 9, đồng tiền này đã mất khoảng 8% giá trị.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá Bitcoin trong tháng tàn khốc này:

Bitcoin Price Chart
Giá BTC lao dốc trong thời gian này | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Sau một thời gian dài ít biến động về giá, sự biến động của Bitcoin cuối cùng đã quay trở lại trong tháng này vì đồng tiền này đã thể hiện nhiều chuyển động lên và xuống trong suốt thời gian. Mặc dù vậy, cuối cùng, BTC chỉ có thể quản lý lợi nhuận âm trong tháng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận