Apple trêu chọc iPhone 13 Series và các thiết bị mới khác trước sự kiện sắp tới, AAPL dự trữ

bởi Anh Quân

Sự kiện Apple theo lịch trình sẽ giới thiệu các sản phẩm với những cải tiến như bộ vi xử lý nhanh hơn, camera, pin và bộ nhớ tốt hơn.

Apple Inc (NASDAQ: AAPL) dự kiến ​​sẽ giới thiệu bốn sản phẩm mới tại một sự kiện truyền thông ảo diễn ra vào thứ Ba từ Cupertino, California. Công ty công nghệ đa quốc gia này có kế hoạch trình làng iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Sự đồng thuận chung là các thiết bị mới được liệt kê sẽ không có bất kỳ thay đổi thiết kế hoặc tính năng triệt để nào. Tuy nhiên, từ góc độ hoạt động thuần túy, các mẫu iPhone mới có thể có một số cải tiến đáng chú ý. Những cải tiến này bao gồm bộ xử lý nhanh hơn, khả năng máy ảnh nâng cao và pin đáng tin cậy hơn. Những thay đổi được đồn đại khác bao gồm hệ thống camera hình chéo, khả năng lưu trữ dữ liệu lớn hơn và hỗ trợ công nghệ vệ tinh để gửi tin nhắn trong các tình huống khẩn cấp. Hơn nữa, hệ điều hành sẽ tạo điều kiện cho tốc độ làm mới nhanh hơn cho các hoạt động chơi game và chức năng chế độ dọc cho video.

Cùng với việc ra mắt, Apple cũng dự kiến ​​sẽ công bố một chiếc Apple Watch mới. Đồng hồ mới sẽ có kích thước màn hình tăng lên một chút, viền mỏng hơn, bộ vi xử lý nhanh hơn và thời lượng pin được cải thiện. Một thông báo đáng chú ý khác là AirPods mới sẽ giống với AirPods Pro cao cấp hơn về ngoại hình. Cuối cùng, Apple có thể cập nhật MacBook, iPad và dịch vụ truyền hình trực tuyến.

Phong cách thông báo và phân phối dự kiến ​​của các thiết bị Apple nói trên là rất quan trọng. Trong những năm gần đây, công ty đã phải đối mặt với sự cạnh tranh từ một số thương hiệu nổi tiếng khác, như Samsung, đặc biệt là từ châu Á. Hơn nữa, iPhone tiếp tục thúc đẩy dòng doanh thu của Apple và đóng vai trò là trụ cột trong dòng sản phẩm của hãng.

Apple đối mặt với một loạt các vấn đề quy định gần đây

Sự kiện sắp tới của Apple đang đến gần trong bối cảnh một số rào cản mà gã khổng lồ công nghệ đang vượt qua, đặc biệt là từ các cơ quan quản lý của chính phủ. Tuần trước, một thẩm phán Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng Apple không nên cản trở các nhà phát triển ứng dụng định tuyến người dùng đến các tùy chọn thanh toán thay thế. Gã khổng lồ công nghệ đã cấm các tùy chọn thanh toán cho người dùng bên ngoài App Store. Hơn nữa, Apple cũng phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền từ các cơ quan quản lý có trụ sở tại Hoa Kỳ và nước ngoài. Ngoài ra, tập đoàn công nghệ gần đây cũng bị chỉ trích vì cách tiếp cận chống bóc lột trẻ em.

Cổ phiếu của Apple trước sự kiện dự kiến

AAPL dường như đang chờ đợi kết quả của sự kiện sắp tới để ảnh hưởng đến động thái tiếp theo của mình. Cổ phiếu đóng cửa ở mức giá cao hơn một chút vào thứ Hai là 150 đô la nhưng vẫn thấp hơn 5% so với mức cao kỷ lục của tuần trước. Hai nhà phân tích trên CNBC’s ‘Trading Nation’ đã chỉ ra các mức quan trọng cần chú ý đối với cổ phiếu Apple.

Chủ tịch của Newton Advisors, Mark Newton cho biết hôm thứ Hai:

“Cổ phiếu đã tăng khoảng 20% ​​chỉ trong bốn tháng qua, vì vậy, theo quan điểm của tôi, đó rõ ràng là một trường hợp tiềm năng‘ mua tin đồn, bán tin tức vào sự kiện ’[sự kiện].”

Newton đã chỉ ra một kênh kháng cự từ năm ngoái rằng Apple có thể gặp vấn đề trong việc vượt qua. Ngưỡng nằm trong khoảng $ 156 đến $ 159 cho mỗi cổ phiếu. Trong số những điều khác, Newton đề nghị xu hướng tăng giá chờ đợi một đợt giảm giá trước khi nhảy lên tàu.

Trưởng bộ phận phân tích kỹ thuật tại Oppenheimer, Ari Wald, có cách tiếp cận lạc quan hơn về tiềm năng tăng trưởng của AAPL. Nói theo cách riêng của Wald:

“Đối với chúng tôi trong vòng ba đến sáu tháng tới, Apple thực sự kiểm tra tất cả các hộp cho chúng tôi. Theo nhà phân tích của chúng tôi, nó có một xu hướng tăng giá, các nguyên tắc cơ bản tăng giá.”

Wald đang dựa vào đường trung bình động 50 ngày ở mức $148,20 cho các chỉ báo về nơi AAPL có thể đi tiếp theo. “Nếu chúng tôi rơi xuống dưới mức đó, đó sẽ là lần đầu tiên bạn ở dưới mức 50 ngày kể từ tháng 6”. Ông gợi ý rằng nếu Apple phá vỡ thêm, nó sẽ cho thấy một tín hiệu để mua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận