Apple vs Epic Games: Apple không thể khiến nhà phát triển sử dụng tính năng mua hàng trong ứng dụng

bởi Anh Quân

Theo một lệnh gần đây, Apple do đó sẽ không ngăn các nhà phát triển cung cấp các liên kết ra bên ngoài hoặc các thông tin liên lạc khác hướng người dùng đến việc mua hàng trong ứng dụng của Apple.

Lệnh cấm được đưa ra bởi thẩm phán liên bang Yvonne Gonzalez Rogers vào ngày 10 tháng 9 sau khi thẩm phán đưa ra quyết định về cuộc chiến pháp lý giữa Apple Inc (NASDAQ: AAPL) và công ty trò chơi điện tử Epic Games.

Apple không còn bắt buộc các nhà phát triển sử dụng tính năng Mua hàng trong ứng dụng

Lệnh này tập trung vào một vấn đề kéo dài giữa Epic games, ai là nguyên đơn và Apple, bị đơn. Lệnh có hiệu lực vào tháng 12 nêu rõ:

“Apple Inc. và các cán bộ, đại lý, người phục vụ, nhân viên và bất kỳ người nào trong buổi hòa nhạc hoặc tham gia tích cực với họ (“ Apple ”), do đó sẽ bị hạn chế vĩnh viễn và có lệnh cấm các nhà phát triển (i) bao gồm trong ứng dụng và siêu dữ liệu của họ các nút, liên kết bên ngoài hoặc các loại hành động khác hướng khách hàng đến cơ chế mua hàng, ngoài Mua hàng trong ứng dụng và (ii) giao tiếp với khách hàng thông qua các điểm liên hệ thu được tự nguyện từ khách hàng thông qua đăng ký tài khoản trong ứng dụng. ”

Quyết định của thẩm phán giải quyết các khiếu nại về các chính sách của Apple App Store và cách công ty công nghệ xử lý cạnh tranh. Trong số 10 lần đếm, Apple đã thắng với 9 lần. Tuy nhiên, các phát hiện cho thấy gã khổng lồ công nghệ này có hành vi phản cạnh tranh theo luật của California. Do đó, tòa án yêu cầu Apple nới lỏng các chính sách trên App Store của mình. Ngoài ra, công ty công nghệ sẽ giảm bớt các quy tắc quản lý việc mua hàng trong ứng dụng của mình.

Ngoài ra, tòa án còn tham khảo các quy tắc chống chỉ đạo của Apple, giới hạn người tiêu dùng chỉ mua hàng của Apple. Rogers đã viết rằng các điều khoản chống chỉ đạo của Apple đã bóp nghẹt sự lựa chọn của người tiêu dùng một cách bất hợp pháp. Ngoài ra, tòa án kết luận rằng Apple hạn chế người dùng từ những thông tin quan trọng. Lưu ý rằng Apple không phải là một nhà độc quyền, thẩm phán liên bang cho rằng các điều khoản chỉ đạo của công ty là “phản cạnh tranh”.

Trò chơi Apple vs Epic

Giống như một số nhà phát triển khác, Epic Games yêu cầu phải có cửa hàng ứng dụng riêng trên iPhone. Bằng cách này, công ty trò chơi điện tử sẽ vượt qua sự cắt giảm của Apple và tính phí mọi người theo ý họ. Thật không may cho Epic Games, phán quyết của tòa án gần đây không trả lời yêu cầu của nó.

Đại diện của Apple và Epic Games đều bình luận về phán quyết của tòa án. Trong khi Apple coi đó là một “chiến thắng lớn”, Epic Games nói ngược lại. Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong một tweet:

“Phán quyết hôm nay không mang lại lợi ích cho các nhà phát triển hay cho người tiêu dùng. Epic đang đấu tranh để cạnh tranh công bằng giữa các phương thức thanh toán trong ứng dụng và cửa hàng ứng dụng cho một tỷ người tiêu dùng ”.

Giám đốc điều hành Epic Games đã chống lại các quy tắc mua hàng trong ứng dụng của Apple kể từ năm 2015. Công ty trò chơi điện tử này có trò chơi phổ biến nhất Fortnite trên App Store. Fortnite tạo ra tiền mỗi khi người chơi mua V-bucks hoặc mua trang phục. Nói chung, Apple mất từ ​​15% đến 30% mỗi giao dịch và các nhà phát triển như Epic Games đã phàn nàn về điều này.

Tại thời điểm viết bài, Apple giảm 0,20% xuống còn 148,67 USD vào giờ giao dịch sau giờ làm việc.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận