Avalanche (AVAX) là don mới của thị trấn DeFi, sau đây là tất cả mọi thứ về nó

bởi Phương Anh
  • Sức mạnh thực sự của tuyết lở là cơ sở hạ tầng cốt lõi và thông lượng giao dịch cao của nó.
  • Avalanche đang thâm nhập lớn vào thị trường DeFi và gần đây đã huy động được 230 triệu đô la cho sự đổi mới DeFi.

Giữa sự hưng phấn gần đây trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), một số lựa chọn thay thế Ethereum đã xuất hiện. Gần đây chúng tôi đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình đáng kinh ngạc như vậy ở Solana và hành trình của nó để lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ nói về don mới ở thị trấn DeFi và đó không phải ai khác ngoài Avalanche. AVAX, token gốc của Avalanche đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình vững chắc gần đây. Trong hai tháng qua kể từ giữa tháng 7 năm 2021, giá token AVAX đã tăng từ dưới 10 đô la lên trên 70 đô la.

Có nghĩa là, AVAX đã mang lại lợi nhuận gấp 7 lần hoặc 600% trong 60 ngày qua. Tính đến thời điểm báo chí, AVAX đang giao dịch ở mức 71,12 đô la và có vốn hóa thị trường là 15,5 tỷ đô la. Điều này cũng khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ 11 theo vốn hóa thị trường. Bản thân tuần trước, AVAX đã chạm mức cao nhất mọi thời đại là 79 đô la.

Giống như Solana, Avalanche cũng nằm trong số các mạng blockchain lớp một ăn vào thị phần của Ethereum. Chỉ để đưa ra một viễn cảnh, Ethereum thống trị 96% tổng giá trị DeFi bị khóa (TVL). Bây giờ, với sự xuất hiện của những người chơi mới này, thị phần Ethereum đã giảm xuống còn 67% của DeFi TVL.

Trước khi đi sâu vào các yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của Avalanche, hãy cùng xem qua Avalanche là gì và biết một chút về nó.

Avalanche trở nên sống động như thế nào

Avalanche chỉ là một dự án ba năm tuổi được bắt đầu vào năm 2018 bởi Ava Labs và phó giáo sư khoa học máy tính của Cornell, Emin Gün Sirer. Blockchain tuyên bố là blockchain nhanh nhất được đo lường theo thời gian tính đến thời điểm cuối cùng. Nó cũng tuyên bố là có nhiều trình xác thực nhất so với các giao thức bằng chứng cổ phần (PoS) khác.

Trở lại năm 2019, Avalanche đã huy động được 18 triệu đô la và phát hành token AVAX có giá 0,33 đô la mỗi mã. Trong năm tiếp theo, Avalanche đã đấu giá 24,9 triệu token AVAX khác thông qua một đợt bán riêng với giá 0,50 đô la. Năm ngoái, vào tháng 7 năm 2020, Avalanche đã huy động được 42 triệu đô la khác thông qua việc bán token công khai của mình. Cuối cùng, chỉ hai tuần trở lại đây, Avalanche đã gây quỹ lớn nhất là 230 triệu đô la với tổng số tiền huy động được là gần 300 triệu đô la.

Như đã nói, Avalanche là một trong số ít đối thủ cạnh tranh lớp một đối với mạng blockchain Ethereum. Mạng blockchain tự hào có thông lượng giao dịch là 4.500 TPS với độ chính xác chưa đầy ba giây. Mặt khác, Ethereum chỉ có thể xử lý 15-30 giao dịch mỗi giây với thời gian cuối cùng dài 1 phút.

Hơn nữa, chi phí giao dịch trên Avalanche rất ít hơn so với chi phí giao dịch trên Ethereum. Tính đến thời điểm hiện tại, Avalanche lưu trữ hơn 320 ứng dụng phi tập trung (DApps) cho nền tảng. Một số dự án phổ biến như chainlink, Sushiswap, Circle và The Graph sử dụng cơ sở hạ tầng hợp đồng thông minh trên Avalanche.

Bên cạnh đó, Avalanche đã bắt đầu thu hút các dự án trong không gian NFT mới nổi. Công ty thẻ giao dịch theo chủ đề thể thao nổi tiếng Topps đã đúc Bộ sưu tập NFT của Giải bóng rổ Major League trên Avalanche, được đặt tên là “Inception”.

Cơ sở hạ tầng cốt lõi của Avalanche

Sức mạnh chính của blockchain Avalanche là cơ sở hạ tầng cốt lõi của nó nhằm mục đích cung cấp sự phân quyền cao hơn. blockchain Avalanche cốt lõi bao gồm ba blockchain tích hợp khác:

  1. Chuỗi trao đổi (X-Chain): Điều này chủ yếu liên quan đến việc tạo và trao đổi tài sản.
  2. Chuỗi nền tảng (P-Chain): Điều này trông sau khi phối hợp với trình xác thực và tạo mạng con.
  3. Chuỗi hợp đồng (C-Chain): Điều này trông sau khi thực hiện các hợp đồng Máy ảo Ethereum. Một số lượng lớn các giao dịch xảy ra trong C-Chain vì các nhà phát triển Ethereum có thể dễ dàng xây dựng các ứng dụng tương thích với Ethereum bằng cách sử dụng blockchain này.

Mạng chính của Avalanche bảo mật và xác thực tất cả ba blockchains này. Avalanche gọi mạng chính là mạng con, trong đó “một tập hợp các trình xác thực động làm việc cùng nhau để đạt được sự đồng thuận về trạng thái của một tập hợp các blockchain”. Người dùng có thể tham gia bảo vệ mạng Avalanche bằng cách đặt cược 2000 token AVAx hiện có giá trị 142.000 đô la.

Mạng con cũng tạo điều kiện cho một số trường hợp sử dụng thích hợp có khả năng tùy biến cao. Do đó, điều này có thể hữu ích cho các doanh nghiệp và chính phủ. Bên cạnh đó, kiến ​​trúc blockchain avalanche cũng hỗ trợ các mạng con riêng tư. Vì vậy, bất kỳ ai muốn triển khai các blockchain riêng tư đều có thể làm như vậy.

Mở rộng phạm vi của nó trong DeFi

Để có được sự chấp nhận của thị trường rộng rãi hơn, Avalanche đã khởi xướng một số biện pháp chính. Một trong số đó là thiết lập cầu Ethereum chuỗi chéo. Điều này cho phép người dùng chuyển liên tục các token ERC-20 và ERC-721 giữa avalanche và Ethereum.

Cây cầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển cơ sở hạ tầng Defi của Ethereum sang Avalanche một cách dễ dàng. Do đó, người dùng sẽ có thể tạo ra các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn. Một trong những người hưởng lợi sớm từ cầu Avalanche-Ethereum là trình phát DeFi và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Pangolin. DEX này cho phép giao dịch tất cả các token được phát hành trên avalanche và Ethereum.

Cầu nối Ethereum cũng cho phép người dùng Avalanche tránh được thời gian giao dịch cao trong việc hoán đổi tài sản. Cho đến nay, bằng cách sử dụng cây cầu tuyết lở-Ethereum, tổng số tài sản trị giá 1,72 tỷ đô la đã được chuyển nhượng. Ngoài Pangolin, các DApp khác như Union, Prosper, bZx, JellySwap và những người khác đã tham gia vào hệ sinh thái Avalanche.

Hiện tại, Avalanche đang làm việc để đưa hai DApp hàng đầu trên Ethereum vào nền tảng blockchain gốc của nó. Tháng trước, blockchain đã giới thiệu chương trình khuyến khích khai thác Thanh khoản trị giá 180 triệu đô la Avalanche Rush cho nền tảng của nó. Chương trình này đã được phân phối một phần cho Aave và Curve Finance.

Trong giai đoạn đầu, AVAX sẽ cung cấp các ưu đãi thanh khoản cho người dùng Curve và Aave. Quỹ Avalanche đã dành số tiền AVAX trị giá 27 triệu đô la để tài trợ cho chương trình này.

Đợt tăng giá của Avalanche (AVAX)

Một số phát triển chính xảy ra trên blockchain Avalanche. là những lý do đằng sau cuộc biểu tình gần đây trong các token AVAX. Sự ra mắt của Avalanche Rush là một trong những lý do chính đằng sau cuộc biểu tình AVAX này. Bên cạnh đó, Quỹ Avalanche đã huy động được 230 triệu đô la khác để thúc đẩy sự đổi mới DeFi trên nền tảng này.

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư lạc quan xung quanh các dịch vụ DEX ban đầu sắp tới (IDO) có tên là AvaXLauncher. Đây sẽ là bệ phóng và vườn ươm mới của hệ sinh thái Avalanche. Hai IDO chính sắp tới trên Avalanche là Oracle và Gaming Project: Breed, Play và Earn.

Với sự ra mắt của các dự án này, các nhà đầu tư và người nắm giữ token AvaXlauncher (AVXL) sẽ nhận được một phần nhỏ trong số các IDO này thông qua airdrop.

Tất cả sự phát triển như vậy đã đưa Avalanche lên vị trí hàng đầu trong không gian DeFi mới nổi. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi AVAX sớm lọt vào danh sách mười trang hàng đầu.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận