Binance thăm dò ở Hoa Kỳ để mở rộng điều tra giao dịch nội gián

bởi Anh Quân

Mặc dù Binance hiện đang ở trong tâm bão nhưng rất có thể nhiều công ty tiền điện tử khác sẽ nhận được một số sự chú ý không cần thiết từ các cơ quan quản lý và chính quyền Hoa Kỳ.

Các cuộc điều tra của Hoa Kỳ tại một trong những công ty trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã kéo dài thời gian với việc các nhà chức trách tìm kiếm bằng chứng trong các trường hợp giao dịch nội gián và thao túng thị trường.

Trong cuộc điều tra sau đây, các quan chức Hoa Kỳ đã điều tra khả năng nhân viên Binance lợi dụng khách hàng. Các nhà điều tra của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai sẽ kiểm tra những người liên quan trực tiếp đến vụ việc.

Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, Binance điều hành một hoạt động kinh doanh giao dịch khổng lồ với khách hàng mua và bán tài sản tiền điện tử trên nền tảng của nó trị giá hàng tỷ đô la. Vì thị trường tiền điện tử vẫn còn thiếu sự giám sát của chính phủ, nên có khả năng công ty đã khai thác quyền truy cập của mình vào hàng nghìn giao dịch và lệnh giao dịch mà không thực hiện chúng trước.

Diễn giả của Binance xác nhận rằng công ty có chính sách “không khoan nhượng” đối với những hành vi sai trái như giao dịch nội gián và rằng một quy tắc đạo đức nghiêm khắc đã được đưa vào áp dụng. Ông nói thêm, với việc đình chỉ là hậu quả tối thiểu, nhóm Binance có các quy tắc phức tạp và hiệu quả để xác định và ngăn chặn các phương tiện tham nhũng trong công ty.

Binance đã có một lịch sử lâu dài về các vấn đề tuân thủ. Một số quốc gia đã yêu cầu chấm dứt các dịch vụ cung cấp của công ty, vì họ được cho là thiếu giấy phép đầy đủ. Trong một báo cáo của Bloomberg, Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ đã bắt đầu một cuộc điều tra hình sự về việc liệu tổ chức này có phải là một kênh để rửa tiền và trốn thuế hay không.

Mặc dù Binance đang ở trong tâm bão hiện tại, nhưng rất có thể nhiều công ty tiền điện tử khác sẽ nhận được một số sự chú ý không cần thiết từ các cơ quan quản lý và chính quyền Hoa Kỳ. Các cơ quan như Bộ Tài chính đến Cục Dự trữ Liên bang và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang lo lắng rằng thế giới tiền điện tử đã trở thành nơi sinh sôi nảy nở các hoạt động bất hợp pháp với các công ty hướng tới các hoạt động tiền tệ thông thường không bảo vệ được khách hàng của mình.

Trong một cuộc điều tra khác đang diễn ra chống lại công ty, CFTC đã đề phòng sự tham gia của Binance trong việc cho phép cư dân Hoa Kỳ giao dịch các công cụ phái sinh liên quan đến Bitcoin và các altcoin. Vì Binance không được đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền, nó dự kiến ​​sẽ không cho phép công dân Mỹ mua và bán các công cụ phái sinh, vì chúng được kiểm soát bởi CFTC.

Trong một bài đăng trên Blog của người đứng đầu Changpeng Zhao, người Canada có tên là CZ, nói rằng sự ‘tập trung cao độ’ vào các chỉ thị và phán quyết đã rất gay gắt trong trường hợp của Binance. Kể từ năm 2020, số lượng người trong ủy ban tuân thủ quốc tế và ban cố vấn của Binance đã tăng vọt lên 500%, với kế hoạch tăng gấp đôi số lượng hiện tại vào cuối năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận