Binance vi phạm luật thanh toán – Singapore là quốc gia mới nhất đàn áp sàn giao dịch

bởi Thiên Kim
  • Binance đã vi phạm luật thanh toán ở Singapore và phải ngừng tất cả các dịch vụ ngay lập tức, ngân hàng trung ương của đất nước đã tuyên bố.
  • Lệnh cấm là đối với Binance.com, doanh nghiệp toàn cầu, với Binance.sg, công ty con địa phương không bị ảnh hưởng và đang tìm cách tách mình khỏi công ty mẹ của nó.

Một ngày khác, một cơ quan quản lý khác đã bẻ khóa Binance. Mới nhất là ngân hàng trung ương của Singapore đã tuyên bố rằng sàn giao dịch đã vi phạm luật thanh toán khi cung cấp dịch vụ cho người dân địa phương. Nó cũng đã đưa sàn giao dịch vào danh sách cảnh báo có các công ty giả vờ như thể họ được ủy quyền hoạt động ở Singapore nhưng trên thực tế thì không.

Cơ quan tiền tệ Singapore tuyên bố rằng họ đã xem xét các hoạt động của Binance’com và tin rằng sàn giao dịch “có thể vi phạm Đạo luật về dịch vụ thanh toán vì thực hiện hoạt động kinh doanh cung cấp dịch vụ thanh toán và thu hút hoạt động kinh doanh đó từ các cư dân Singapore mà không có giấy phép thích hợp. ”

Theo các báo cáo địa phương, MAS cũng đặt sàn giao dịch này vào Danh sách cảnh báo nhà đầu tư, hiện có 699 công ty không được phép cung cấp dịch vụ của họ ở Singapore nhưng vẫn hoạt động như thể họ có. Nhiều người trong số này đã đăng ký ở nước ngoài nhưng cung cấp dịch vụ của họ tại địa phương.

Đáp lại lời buộc tội, sàn giao dịch đã tuyên bố trong một tuyên bố:

Chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình. Chúng tôi đang tích cực bám sát các chính sách, quy tắc và luật thay đổi trong không gian mới này. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với MAS và các cơ quan quản lý toàn cầu khác để tuân thủ các tiêu chuẩn quy định liên quan.

Công ty con Binance địa phương tự tạo khoảng cách

Sàn giao dịch có xu hướng có các công ty con địa phương ở nhiều khu vực pháp lý mà nó hoạt động và ở Singapore, điều đó cũng không khác. Nó cung cấp các dịch vụ của mình thông qua Binance Singapore (Binance.sg), một sàn giao dịch địa phương được điều hành bởi Binance Asia Services (BAS).

Theo Straits Times, một tờ báo địa phương, BAS đã xin giấy phép từ ngân hàng trung ương và do đó được miễn giấy phép theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán vì giấy phép của nó đang được xem xét.

Đơn vị Singapore đã tạo ra doanh thu 480.840 USD cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2020 theo Bloomberg.

Công ty con địa phương đã nhanh chóng tách mình khỏi công ty mẹ do Changpeng Zhao, hiện đang sống tại Singapore, điều hành. Trong tuyên bố của mình, nó tuyên bố:

Binance Singapore (Binance.sg) là một pháp nhân riêng biệt với Binance.com, với đội ngũ điều hành và quản lý tại địa phương và không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào qua trang web Binance.com hoặc các pháp nhân có liên quan khác và ngược lại.

Nizzam Ismail, người sáng lập Ethikom Consultancy, tập trung vào các quy định và tuân thủ, nhận xét, “MAS có thể sẽ có cái nhìn tổng thể về ứng dụng và xem xét việc Binance (toàn cầu) đã được đưa vào danh sách cảnh báo của nhà đầu tư. Binance (toàn cầu) sẽ phải chứng minh rằng họ đã khắc phục được bất kỳ thiếu sót nào và trong tương lai, nó sẽ không thu hút các giao dịch từ các khách hàng cư trú tại Singapore ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận