Bitcoin đang ‘chơi trò chơi trí óc’ khi giá của nó cuộn vào một phạm vi chặt chẽ hơn

bởi Phương Anh

Các nhà phân tích nhấn mạnh sự hình thành của một lá cờ tăng giá trên biểu đồ Bitcoin và gợi ý rằng giá có thể tiếp tục củng cố cho đến khi một chất xúc tác chính di chuyển thị trường.

Tâm trạng chung trên thị trường tiền điện tử là một trong những dự đoán vào ngày 17 tháng 9 khi giá Bitcoin đã giao dịch trong một phạm vi ngày càng chặt chẽ hơn trong vài ngày qua và dường như đang cuộn lại để chuẩn bị cho một động thái theo cách này hay cách khác.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá Bitcoin (BTC) đã dao động trong khoảng 47.150 đô la đến 48.150 đô la trong giao dịch vào thứ Sáu vì việc thiếu bất kỳ sự phát triển lớn nào hoặc những câu chuyện gây chú ý đã dẫn đến một ngày tương đối ổn định trên thị trường.

Biểu đồ BTC / USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Một báo cáo gần đây từ Delphi Digital cho thấy giá Bitcoin giảm đột ngột vào tuần trước đã khiến thị trường mất cảnh giác và dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong tâm lý thị trường từ tham lam đến sợ hãi và hiệu suất giá của BTC trong tuần qua là phản ứng cho điều đó khi các nhà giao dịch tham gia lại thị trường một cách thận trọng.

Chỉ số Fear & Greed và đường chuyển động trung bình trong 7 ngày. Nguồn: Delphi Digital

Dưới đây là những gì các nhà phân tích và nhà giao dịch đang nói về hành động giá gần đây của BTC và những điều cần chú ý khi thị trường bước vào cuối tuần.

Cờ tăng giá hình thành trên biểu đồ 4 giờ

Người dùng Twitter có biệt danh ‘Pentoshi’ đã đưa ra hành động tích cực về hành động giá của Bitcoin, người đã đăng dòng tweet sau nêu bật sự hình thành của một lá cờ tăng giá trên biểu đồ 4 giờ và kiểm tra lại mức hỗ trợ và kháng cự chính ở mức 46.800 USD sau đó.

Image

Như đã đề cập bởi Pentoshi, có một số phát triển sắp tới có thể dẫn đến đà tăng giá hơn nữa trên thị trường, trong đó chính là danh sách ngày càng tăng các ứng dụng Bitcoin ETF phải được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phán quyết.

Pentoshi cũng gợi ý rằng nếu một đột phá xảy ra để lấy lại điểm cân bằng (PoB) ở mức 49.380 đô la, thì đó có thể là tín hiệu cho thấy thị trường sắp đi vào hoạt động, đây là một mức quan trọng cần theo dõi.

Bitcoin đang “chơi trò chơi trí óc” với thị trường

Thông tin chi tiết hơn về hành động giá của Bitcoin trên các biểu đồ có khung thời gian thấp hơn đã được cung cấp bởi nhà giao dịch tiền điện tử Twitter ‘Crypto_Ed_NL’, người đã mô tả những động thái gần đây của Bitcoin là “trò chơi trí óc” với thị trường.

Như được đánh dấu trong biểu đồ được cung cấp, giá BTC hiện đang củng cố dưới 48.000 đô la và vẫn chưa đưa ra dấu hiệu tiếp tục, cho thấy sự thận trọng đối với các nhà giao dịch vì sự bứt phá cao hơn không phải là điều đảm bảo.

Điều đó đang được nói, Crypto_Ed_NL không nghĩ rằng đợt giảm giá mới nhất này là “cách chúng tôi bắt đầu một đợt giảm giá lớn hơn”, gợi ý về khả năng có một đợt tăng giá tiềm năng cao hơn trong tương lai gần.

Bitcoin đang trên đà đóng cửa ở mức thấp hàng tuần cao hơn

Phân tích hành động giá của Bitcoin trên biểu đồ khung thời gian hàng tuần cao hơn được cung cấp bởi nhà phân tích tiền điện tử và người dùng Twitter có biệt danh là ‘Rekt Capital’, người đã chỉ ra rằng Bitcoin đang theo dõi để có một tuần thuận lợi với mức thấp hơn hàng tuần mới nếu có thể quản lý duy trì trên $ 46.300.

Có một mức hỗ trợ và kháng cự được xác định rõ ràng gần $ 48,930 là nguồn gốc của cuộc đấu tranh hiện tại để bứt phá cao hơn và hiện tại, BTC có vẻ như sẽ tiếp tục củng cố trong phạm vi hiện tại.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,129 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,1%.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận