Bitfinex công bố nền tảng giao dịch mới Bitfinex Securities

bởi Anh Quân

Bất kỳ ai muốn giao dịch trên nền tảng chứng khoán sẽ hoàn thành các quy trình xác minh và nhận biết khách hàng của bạn (KYC).

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông Bitfinex đang ra mắt giao dịch cổ phiếu và trái phiếu được mã hóa bằng cách tung ra Bitfinex Securities. Sàn giao dịch là nền tảng giao dịch mới của Bitfinex, cho phép người tiêu dùng của mình có một phần trong thế giới tài chính truyền thống.

Với Bitfinex Securities, các doanh nghiệp nhỏ và thậm chí cả các công ty vừa sẽ có thể niêm yết cổ phiếu, quỹ hoặc trái phiếu được mã hóa của họ và huy động vốn. Mặt khác, giao dịch và đầu tư vào chứng khoán được mã hóa sẽ được phép trên nền tảng.

Chứng khoán Bitfinex: Khả năng mới

Dịch vụ mới của Bitfinex Securities không tương tự như giao dịch token chứng khoán có sẵn trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Ví dụ: token được liệt kê trên FTX và Bittrex Global là token của các cổ phiếu đã được công khai. Tuy nhiên, Bitfinex Securities sẽ tập trung vào việc niêm yết trái phiếu, cổ phiếu hoặc quỹ của các công ty tư nhân đang tìm cách ra công chúng thông qua một đợt phát hành mã hóa.

CTO của công ty, Paolo Ardoino, đã phát biểu về nền tảng giao dịch mới ra mắt trong một cuộc phỏng vấn. CTO cho biết Bitfinex Securities đặt mục tiêu trở thành sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất trên toàn cầu. Trong một tuyên bố, giám đốc điều hành cho biết:

“Về cơ bản chúng tôi đang cố gắng ăn bữa trưa của Sở giao dịch chứng khoán London và các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống khác”.

Hơn nữa, sàn giao dịch đã tiết lộ rằng nó có trụ sở tại Astana, Kazakhstan. Ngoài ra, Cơ quan Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC) chịu trách nhiệm điều chỉnh nền tảng trao đổi mới. Ardoino tiết lộ rằng Bitfinex Securities đã cố gắng để có được giấy phép ở Astana trong 18 tháng qua.

Theo người đứng đầu bộ phận tuân thủ của sàn giao dịch Tim Aron, sàn giao dịch mới chỉ nhận được giấy phép trao đổi đầu tư có điều kiện từ cơ quan quản lý. Giấy phép có điều kiện giới hạn hoạt động của nó trong môi trường hộp cát. Do đó, sàn giao dịch sẽ hoạt động theo giấy phép có điều kiện cho đến khi nhận được khoản phí đầy đủ.

Phát biểu về giấy phép trao đổi đầu tư có điều kiện hiện tại, Aron giải thích:

“Chúng tôi sẽ hoạt động trong một môi trường được kiểm soát rất chặt chẽ. Chúng tôi phải giới hạn số vốn huy động ở mức 15 triệu đô la và số lượng khách hàng tối đa là 1.000 ”.

CTO Ardoino đã đảm bảo rằng các giới hạn sẽ sớm vượt qua ngay sau khi Bitfinex Securities xác nhận với cơ quan có thẩm quyền rằng các đợt tăng tiền đầu tiên “diễn ra tốt đẹp”.

Các nhà giao dịch quan tâm để hoàn thành KYC và Quy trình xác minh

Bất kỳ ai muốn giao dịch trên nền tảng chứng khoán sẽ hoàn thành các quy trình xác minh và nhận biết khách hàng của bạn (KYC). Đáng chú ý, nền tảng trao đổi mới sẽ không có sẵn cho người dân Hoa Kỳ, giống như nền tảng giao dịch tiền điện tử của nó. Các địa điểm khác mà sàn giao dịch chứng khoán không hỗ trợ bao gồm Canada, Áo, Venezuela, Thụy Sĩ và Ý.

Đáng chú ý, cả nhà đầu tư bán lẻ và nhà đầu tư được công nhận sẽ có thể giao dịch trên Bitfinex Securities. Tuy nhiên, Aron lưu ý rằng các nhà đầu tư bán lẻ sẽ chỉ có quyền truy cập vào các vấn đề của các tổ chức đã đưa ra bản cáo bạch về việc tăng vốn của họ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận