Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã ký Thỏa thuận trị giá 1,3 triệu đô la với sàn giao dịch Coinbase

bởi Công Vinh

Bộ an ninh nội địa Hoa Kỳ đã ký một thỏa thuận trị giá 1,3 triệu đô la với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và thỏa thuận mới này lớn hơn gấp 40 lần so với thỏa thuận cuối cùng, vì vậy hãy cùng đọc thêm trong tin tức Coinbase mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Coinbase sẽ cung cấp cho chi nhánh Nhập cư và Thực thi Hải quan một phần mềm phân tích blockchain mới nhưng sàn giao dịch này cũng cung cấp phần mềm mới cho Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và Cục Thuế nội địa. Chi nhánh Thực thi Di trú và Hải quan từ Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã ký hợp đồng trị giá 1,36 triệu đô la với gã khổng lồ trao đổi về phần mềm ứng dụng và phát triển kinh doanh theo hệ thống Dữ liệu Mua sắm Liên bang.

Thỏa thuận mới là hợp đồng liên bang lớn nhất cho sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Thỏa thuận đã được ký vào thứ Năm và nó có giá trị gấp khoảng 40 lần so với hợp đồng cuối cùng của Coinbase với chi nhánh An ninh Nội địa Hoa Kỳ. ICE cũng đã trả cho Coinbase 29.000 đô la cho phần mềm pháp y và theo tài liệu có từ ngày 3 tháng 8, hợp đồng đã được trao cho sàn giao dịch trên cơ sở công ty là nhà cung cấp duy nhất có thể cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu của cơ quan. Chi tiết về những gì ICE muốn phần mềm của Coinbase vẫn chưa được biết. Tài liệu tương tự đã nêu:

“Yêu cầu này là ĐỐI THỦ THI HÀNH PHÁP LUẬT [sic], do đó thông tin tối thiểu sẽ được cung cấp công khai.”

ICE không phải là cơ quan quản lý đầu tiên yêu cầu các dịch vụ từ coinbase. Coinbase đã thông báo rằng họ muốn bán các công cụ phân tích cho hai chi nhánh của chính phủ Hoa Kỳ: Cơ quan Thực thi Ma túy quảng cáo Sở Thuế vụ Nội địa. IRS cũng tuyên bố rằng họ có thể sử dụng một số công cụ phân tích để giúp bắt những kẻ trốn thuế hiểu biết về công nghệ hơn bao gồm “Coinbase Analytics” được gọi là Neutrino. Coinbase đã mua lại nó vào năm 2019 với giá 13,5 triệu đô la và đây là thương vụ gây tranh cãi vào thời điểm đó vì các thành viên Neutrino được liên kết với một tổ chức Ý có tên HAckign Team chuyên bán phần mềm gián điệp cho các chế độ độc tài như Sudan, Venezuela và Ả Rập Xê Út.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, bày tỏ sự hối tiếc về việc mua bán và sa thải một số thành viên đáng ngờ hơn trong nhóm. Phần mềm phân tích có nguồn gốc từ Coinbase giao dịch với Cơ quan Mật vụ và IRs. Giờ đây, sàn giao dịch đang thực hiện các giao dịch hàng triệu đô la với thống đốc liên bang một lần nữa.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận