Các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ cho thấy hành vi chia rẽ khi lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng

bởi Anh Quân

Vào thứ Hai, lợi tức trái phiếu kho bạc tăng vọt đã chứng kiến ​​cổ phiếu tài chính tăng cao. Tuy nhiên, lĩnh vực công nghệ đã thất bại kéo Nasdaq đi xuống.

Vào thứ Hai, ngày 27 tháng 9, các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục thể hiện hành vi chia rẽ, và các nhà đầu tư vẫn bị chia rẽ. Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm đứng đầu gần 1,50% vào thứ Hai trong bối cảnh nền kinh tế lạc quan và lo ngại lạm phát.

Biến động Chỉ số Chứng khoán Hoa Kỳ

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) tăng 0,2% trong khi S&P 500 (INDEXSP: .INX) giảm 0,3%. Nhóm cổ phiếu công nghệ điều chỉnh mạnh đã kéo chỉ số Nasdaq Composite giảm xuống 0,5%.

Hơn nữa, một báo cáo mạnh mẽ hơn mong đợi về các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền đã hỗ trợ sự phục hồi trong thương mại kinh tế. Trong một lưu ý cho khách hàng, Chris Senyek của Wolfe Research đã viết:

“Chúng tôi tin rằng những động thái này [thị trường trái phiếu] đã tạo ra tia lửa cho một‘ Rip giá trị ’khác trên các thị trường chứng khoán. Theo quan điểm của chúng tôi, xu hướng lãi suất dài hạn sẽ vẫn là động lực số 1 cho lợi nhuận thị trường, sự luân chuyển ngành & hoạt động chuyên đề trong những tuần tới ”.

Cổ phiếu liên quan đến phục hồi kinh tế ghi nhận một sự phục hồi lớn. Cổ phiếu của Boeing Co (NYSE: NA) tăng 1,3% trong khi United Airlines tăng 0,6%. Tương tự, cổ phiếu của Carnival Corp tăng 3,7%.

Sự gia tăng trong Lợi tức Kho bạc cũng thúc đẩy các cổ phiếu tài chính vào thứ Hai. Cổ phiếu của JPMorgan Chase & Company (NYSE: JPM) và Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS) đều tăng 2%. Đồng thời, toàn bộ KBW Bank Index đã tăng 2,9%.

Tuy nhiên, ngành năng lượng đã chuyển giao một thành tích tốt hơn nhiều. Giá dầu WTI tiếp tục tăng trong tháng này, đạt 75 USD / thùng. Giá khí đốt tự nhiên cũng tăng vào thứ Hai với việc các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ những lo ngại về tình trạng thiếu hụt năng lượng ở châu Âu. Ngoài ra, cổ phiếu của Exxon Mobil (NYSE: XOM) và Occidental Petroleum đã tăng trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cổ phiếu công nghệ phản ứng với việc tăng lợi nhuận

Vào thứ Hai, ngày 27 tháng 9, các cổ phiếu công nghệ đã phản ứng với việc tăng lợi suất. Khu vực này thường phản ứng ngược lại với những biến động về lợi suất do chi phí nợ tăng cản trở tăng trưởng. Hơn nữa, tỷ giá tăng có thể làm cho dòng tiền trong tương lai của họ có vẻ ít giá trị hơn.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, các cổ phiếu công nghệ lớn như Alphabet Inc (NASDAQ: GOOGL), Apple Inc (NASDAQ: AAPL) và Nvidia Corporation (NASDAQ: NVDA) hướng về phía nam. Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào khả năng tránh được việc chính phủ đóng cửa. Để tránh tình trạng ngừng hoạt động này, Quốc hội cần thông qua ngân sách mới vào cuối tháng 9.

Các nhà lập pháp cũng cần tìm ra cách để tăng trần nợ vào tháng 10. Bất kỳ trường hợp nào không làm như vậy đều có thể dẫn đến việc Mỹ lần đầu tiên vỡ nợ. Mặt khác, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi dự kiến ​​dự luật lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ USD sẽ được thông qua trong tuần này. Tavis McCourt, chiến lược gia cổ phần thể chế tại Raymond James cho biết:

“DC sẽ bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý hơn trong những tuần tới khi các tính toán chính trị xung quanh việc thông qua các dự luật cơ sở hạ tầng và cuộc tranh luận về trần nợ có khả năng đảm bảo một số tiêu đề di chuyển trên thị trường”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận