Chỉ 10 ngày sau “Ngày Bitcoin” của El Salvador, Chủ tịch Bukele xác nhận 1,1 triệu công dân có ví Chivo

bởi Trọng Nam

El Salvador hiện đã đánh dấu ngày thứ 10 bitcoin được đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này. Đây là một cột mốc lớn mà không ai có thể đoán trước được sẽ xảy ra sớm như vậy. Nhưng cũng như với bitcoin, mọi thứ đang diễn ra theo một dòng thời gian được đẩy nhanh. Đất nước này đã giới thiệu ví tiền điện tử được chính phủ hậu thuẫn có tên Chivo để cho phép công dân của mình chi tiêu bitcoin trong nước.

Việc áp dụng ví này đã được khuyến khích bởi chính phủ El Salvadoran, họ nói rằng họ sẽ tặng 30 đô la BTC cho mỗi công dân từ 14 tuổi trở lên đã tải xuống ứng dụng Chivo. Thông báo này được đưa ra khoảng một tháng trước khi luật có hiệu lực đầy đủ và kể từ ngày 7 tháng 9, El Salvador trở thành quốc gia có chủ quyền đầu tiên chấp nhận tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Một điểm quan trọng vẫn là nếu công dân của đất nước thực sự đồng hóa sử dụng bitcoin như một cách mua và bán. Điều này là do BTC không phải là đấu thầu hợp pháp duy nhất trong nước. Nó hoạt động cùng với đồng đô la Mỹ, vốn đã quen thuộc với người dân. Theo một tweet gần đây của Chủ tịch Nayib Bukele, có vẻ như El Salvador đang thích nghi với việc sử dụng tiền điện tử như một cuộc đấu thầu hợp pháp.

17% El Salvador đã tải xuống Ví Chivo

Tổng thống đã sử dụng tài khoản Twitter của mình để thông báo rằng 17% đất nước hiện đã tải xuống ví Chivo do chính phủ hậu thuẫn. Con số này đã chuyển sang khoảng 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví.

Điều này xảy ra chỉ 10 ngày sau khi quốc gia này chính thức bắt đầu sử dụng BTC làm đấu thầu hợp pháp. Tổng thống nói thêm rằng con số này là mặc dù thực tế là 65% điện thoại thông minh trong nước không hỗ trợ ví. Tuy nhiên, họ đã ghi lại một số lượt tải xuống ấn tượng.

El Salvador có thể không chứng kiến ​​sự chuyển đổi suôn sẻ nhất sang sử dụng BTC như một hình thức tiền tệ hợp pháp trong nước nhưng những con số hiện tại cho thấy công dân của nó đang điều chỉnh theo mức bình thường mới. Ưu đãi 30 đô la cho việc tải xuống ví được thanh toán sau khi người dùng đăng ký và xác nhận danh tính của họ trên ứng dụng.

Thanh toán bằng Bitcoin

Thanh toán bằng bitcoin ở El Salvador ngày càng dễ dàng hơn khi các cửa hàng thực hiện thanh toán bằng bitcoin. Các thương hiệu lớn như McDonald’s và Starbucks đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vào “Ngày Bitcoin”.

Một thực tế thú vị khác về việc sử dụng BTC trong nước liên quan đến số lượng máy ATM tiền điện tử hiện được cài đặt. Dữ liệu cho thấy chỉ sau Hoa Kỳ và Canada, El Salvador hiện đứng thứ ba về số lượng máy ATM tiền điện tử được cài đặt nhiều nhất. Chính phủ đã lắp đặt các máy ATM tiền điện tử trên toàn quốc để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng.

Bitcoin price chart from TradingView.com
Giao dịch BTC ở phía bắc $ 47K | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận