Cổ phiếu MSFT tăng 1% trong thời gian trước khi đưa ra thị trường, Microsoft tiết lộ chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 60 tỷ đô la

bởi Anh Quân

Microsoft thông báo rằng ban giám đốc của họ đã tuyên bố mức cổ tức hàng quý là 0,62 đô la cho mỗi cổ phiếu, tăng 11% so với mức cổ tức của quý trước.

Cổ phiếu của Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) đã tăng hơn 1% trong phiên giao dịch trước thị trường ngày 15 tháng 9 để giao dịch quanh mức 303,55 đô la. Nhà sản xuất phần mềm hàng đầu thế giới đã công bố chương trình mua lại cổ phần của mình từ thị trường thứ cấp. Ngoài chương trình mua lại, công ty đã bổ nhiệm Chủ tịch kiêm Giám đốc pháp lý Brad Smith làm phó chủ tịch công ty. “Điều này phản ánh vai trò lãnh đạo duy nhất mà Brad đóng đối với công ty, ban giám đốc của chúng tôi và tôi, với các chính phủ và các bên liên quan bên ngoài khác trên toàn thế giới,” Satya Nadella, chủ tịch và giám đốc điều hành của Microsoft, nói về kế hoạch mua lại của họ.

Cổ phiếu của Microsoft đã ghi nhận mức cao nhất trong 52 tuần là 305,84 đô la và mức thấp nhất là 196,25 đô la theo các bản cập nhật thị trường do Microsoft.com cung cấp. Ngoài ra, công ty được ghi nhận là có vốn hóa thị trường khoảng 2252,89 tỷ đô la. Khối lượng trung bình được ghi nhận cho thị trường chứng khoán MSFT là 0,16 triệu đô la.

Trong một thông cáo báo chí gửi đến các nhà đầu tư vào thứ Ba, Microsoft thông báo rằng ban giám đốc của họ đã tuyên bố mức cổ tức hàng quý là 0,62 đô la cho mỗi cổ phiếu, tăng 11% so với mức cổ tức của quý trước. Đáng chú ý, công ty đã làm rõ rằng cổ tức sẽ được trả kể từ ngày 9 tháng 12 năm 2021 cho tất cả các cổ đông đã được ghi nhận vào ngày 18 tháng 11 năm 2021. Đối với ngày giao dịch không hưởng quyền, công ty ấn định ngày 17 tháng 11 năm 2021, như ngày mong muốn.

Một thông báo khác thu hút sự chú ý của các cổ đông và nhà đầu tư là thông tin hội đồng quản trị đã thông qua chương trình mua lại cổ phần cho phép lên tới 60 tỷ đô la. Đáng chú ý, chương trình mua lại cổ phần không có ngày hết hạn, nhưng công ty đã đưa ra tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng chương trình có thể bị chấm dứt bất cứ lúc nào.

Cổ phiếu Microsoft giữa các Kế hoạch Mua lại của Công ty

Các cổ đông của Microsoft cũng đã được cập nhật về cuộc họp cổ đông thường niên năm nay. Được ấn định vào ngày 30/11, cổ đông tại thời điểm đó sẽ được quyền biểu quyết trên mỗi cổ phiếu. “Cuộc họp cổ đông thường niên năm nay sẽ được tổ chức ảo và do Satya Nadella, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành chủ trì; Amy Hood, giám đốc tài chính; Brad Smith, chủ tịch và phó chủ tịch; và John W. Thompson, giám đốc độc lập hàng đầu của Microsoft, ”thông cáo báo chí viết.

Theo số liệu phân tích thị trường do MarketWatch cung cấp, cổ phiếu của Microsoft đã tăng khoảng 46,20% trong năm qua. Tăng xấp xỉ 16,48% trong ba tháng qua, cổ phiếu MSFT đã thuyết phục được các nhà phân tích Phố Wall về triển vọng tăng trưởng trong tương lai. Một nghiên cứu được thực hiện bởi MarketWatch chỉ ra 38 xếp hạng đã cho cổ phiếu MSFT xếp hạng trung bình là xếp hạng Mua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận