Cổ phiếu Tesla (TSLA) giảm giá bất chấp sự chấp thuận tiềm năng vào tháng 10 cho Berlin Gigafactory

bởi Anh Quân

Bất chấp sự chậm trễ kỷ lục khi ra mắt, Tesla đang có những bước tiến ấn tượng với công nghệ Tự lái hoàn toàn (FSD).

Elon Musk, Giám đốc điều hành mang tính biểu tượng của công ty năng lượng sạch và xe điện của Mỹ, Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã có một “cuộc họp chung tay” vào ngày hôm qua, nơi ông thảo luận về một số kế hoạch và cột mốc quan trọng của công ty. Theo các dòng tweet được chia sẻ bởi Sawyer Merritt, người đã trích dẫn các nguồn ẩn danh liên quan đến cuộc họp, có dấu hiệu từ Giám đốc điều hành rằng Tesla Gigafactory ở Berlin Đức có thể được chấp thuận để mở cửa sớm nhất là vào tháng tới.

Tesla đã có một hoạt động kinh doanh có lãi khác cho đến nay trong năm nay với nhiều dự án sáng tạo được công bố. Công ty cũng đã chuyển sang thoái vốn dư thừa của mình thông qua khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin (BTC) mà họ đã thực hiện vào tháng Hai. Nhìn chung, Tesla đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng khi đầu tư vào tiền kỹ thuật số cho đến nay, giúp gạt bỏ những lời chỉ trích từ các nhà phân tích bảo thủ hơn.

Có một số sáng kiến ​​trên thực tế để nâng cao hình ảnh của công ty. Tại cuộc họp, Musk cho biết có một kế hoạch đang diễn ra để sơn tên công ty trên mái nhà của công ty ở Austin Texas, công khai sẽ giúp nâng cao tầm nhìn cho các máy bay hạ cánh xuống sân bay gần đó.

Mặc dù các đoạn trích từ cuộc họp cho thấy những cột mốc ấn tượng đối với công ty, nhưng cổ phiếu Tesla không có phản ứng song song. Cổ phiếu đóng cửa giảm 0,23% xuống 732,39 đô la vào thứ Tư và đã giảm thêm 0,087% trong thời gian giao dịch trước thị trường hôm nay. Mặc dù cổ phiếu Tesla đã chững lại trong mức tăng trưởng đột biến so với năm trước, nhưng nó vẫn tăng 79,95% trong năm qua.

Với giá trị vốn hóa thị trường là 725,08 tỷ USD, công ty có trụ sở tại Palo Alto vẫn đứng đầu bảng xếp hạng là nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới.

Dưới đây là những điều cần chú ý từ Tesla Bên cạnh Berling Gigafactory

Bất chấp sự chậm trễ kỷ lục khi ra mắt, Tesla đang có những bước tiến ấn tượng với công nghệ Tự lái hoàn toàn (FSD). Theo báo cáo, Musk khen ngợi nhóm vì sự nỗ lực hết mình trong dự án, lưu ý rằng “FSD 10 khá sâu sắc, một sự mặc khải, là tương lai; V10 vào tuần tới và “yêu cầu nút” 2 tuần sau đó. ”

Trong khi công ty đáng chú ý đã trì hoãn Cybertruck với “Sản xuất bắt đầu vào cuối năm 2022 và sản xuất số lượng lớn vào năm 2023.” Musk đang lên kế hoạch về ý tưởng Robo Van để phục vụ nhu cầu của người khuyết tật. Như Sawyer đã nhấn mạnh, công ty đang xem xét tung ra một chiếc xe bình dân có tên mã là Model 2. Mẫu xe này được cho là sẽ được bán với giá 25.000 USD và nó có thể không có vô lăng và bàn đạp, vì Musk chỉ muốn “tung xúc xắc trên FSD, ”Tức là làm cho chiếc xe hoàn toàn không có người lái.

Kế hoạch này có thể hơi quá đà trong thời gian tới mặc dù Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã mở một cuộc điều tra về công ty liên quan đến hệ thống lái tự động của họ. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục và Tesla có thể cần phải hoàn thiện hồ sơ của mình, trước khi hướng đến một chiếc xe FSD hoàn toàn.

Cuộc họp kết thúc với việc Musk tỏ ra lạc quan về tiềm năng phát triển theo hệ số 10 và thực hiện chuyến du hành lên mặt trăng sau 10 năm nữa.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận