Cổ phiếu UBER tăng 12% sau khi Uber tăng triển vọng thị trường trong tương lai

bởi Trọng Nam

Trong một hồ sơ gửi lên SEC, Uber dự kiến ​​sẽ báo cáo tổng số đặt chỗ từ 22,8 tỷ đến 23,2 tỷ USD cho quý hiện tại, được điều chỉnh từ mức 22 tỷ lên 24 tỷ USD mà hãng dự đoán trong cuộc gọi thu nhập quý hai.

Cổ phiếu của Uber Technologies Inc (NYSE: UBER) đóng cửa giao dịch ngày hôm qua ở mức 44,36 đô la, tăng 11,49% so với giá mở cửa trong ngày. Mức tăng tiếp tục trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm nay, khi cổ phiếu Uber giao dịch quanh mức 44,43 đô la. Mức tăng đột biến trực tiếp được cho là do bản cập nhật của công ty mà công ty dự kiến ​​sẽ tốt hơn so với kết quả dự đoán trong quý 3 và 4.

Trong một hồ sơ gửi lên SEC, Uber dự kiến ​​sẽ báo cáo tổng số đặt chỗ từ 22,8 tỷ đến 23,2 tỷ USD cho quý hiện tại, điều chỉnh từ mức 22 tỷ lên 24 tỷ USD mà hãng này dự đoán trong cuộc gọi thu nhập quý hai.

Mặc dù ngành dịch vụ gọi xe là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid, Uber vẫn cố gắng tìm ra tấm lót bạc của mình. Hơn nữa, công ty đã đa dạng hóa đáng kể hoạt động kinh doanh của mình để tự bảo vệ mình khỏi những điều kiện thị trường khó lường trong tương lai. Trong số các lĩnh vực đáng chú ý đã phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch là đơn vị giao đồ ăn, Uber Eats đã vượt qua hầu hết các đối thủ cạnh tranh.

“Họ nói rằng khủng hoảng tạo ra cơ hội và điều đó chắc chắn đúng với Uber trong 18 tháng qua,” CEO Dara Khosrowshahi cho biết trong hồ sơ.

Đáng chú ý, công ty cũng lưu ý rằng họ dự kiến ​​EBITDA của mình sẽ nằm trong khoảng từ lỗ 25 triệu đô la đến lợi nhuận 25 triệu đô la. Trước đó, công ty đã nói rằng họ kỳ vọng EBITDA đã điều chỉnh cho quý thứ ba của mình sẽ tốt hơn so với khoản lỗ 100 triệu đô la.

Đáng chú ý, các cổ đông của Uber hiện có thể mong đợi công ty sẽ báo cáo lợi nhuận trong quý IV. Hơn nữa, có nhiều hy vọng rằng đại dịch sẽ được kiểm soát đáng kể trong một vài tháng.

Cổ phiếu Uber và kinh doanh dịch vụ gọi xe

Cổ phiếu Uber hiện đã tăng lần lượt khoảng 32% và 6% trong một năm và một tháng qua. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty đã giảm lần lượt khoảng 13% và 12% trong 9 tháng qua và ba tháng cho đến thứ Ba. Là một công ty hoạt động dựa trên công nghệ, các nhà phân tích Phố Wall đặt nhiều kỳ vọng vào triển vọng tăng trưởng trong tương lai của công ty.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi MarketWatch, 43 xếp hạng đã đưa ra mức trung bình của cổ phiếu Uber khi báo cáo xếp hạng Mua. Một dấu hiệu cho thấy triển vọng tăng trưởng đi lên trong tương lai gần.

Tuy nhiên, công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh trong một thị trường vẫn chưa hoàn toàn hồi phục sau cuộc khủng hoảng coronavirus đang diễn ra. Trong số các đối thủ cạnh tranh đáng chú ý bao gồm Lyft cũng đã đạt được lợi nhuận to lớn trong năm qua.

Uber có mức định giá thị trường được báo cáo là khoảng 74,98 tỷ USD.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận